Home CHỮA BỆNH Chuyên gia tiết lộ việc đầu tiên làm sau khi thức dậy...

Chuyên gia tiết lộ việc đầu tiên làm sau khi thức dậy để có 1 ngày mới tràn đầy năng lượng, đầu óc sảng khoái

135
loading...

6 bác sĩ sẽ tiết lộ cho chúng ta biết họ bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng như thế nào!

Không sai khi nói rằng quyết định bước ra khỏi giường vào mỗi sáng, đặc biệt là vào mùa đông không khác gì một cuộc chiến thực sự.

Loading...

Nhưng chỉ sau khi chia tay chiếc gối, bạn lại gặp một vấn đề đau đầu khi phải đưa ra quyết định sáng suốt nên làm gì tiếp theo.

Tạo ra một thói quen lành mạnh sau khi thức dậy sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả và tâm trạng thoải mái hơn. 6 bác sĩ sẽ tiết lộ cho chúng ta biết họ bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng như thế nào!

Lên kế hoạch

loading...

Khi rời khỏi giường và chuẩn bị đón một ngày làm việc mới, bạn sẽ không muốn phải suy nghĩ quá nhiều. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho hôm nay vào buổi tối hôm qua, trước khi đi ngủ.

Tiến sĩ Steven Reich, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình có trụ sở tại trung tâm New Jersey, Mỹ đã đưa ra lời khuyên đó.

“Tôi luôn có một chương trình tập luyện nghiêm khắc với vài chục lần chống đẩy và vài lần xoay đĩa tạ. Thông thường là 2 set 40 lần chống đẩy, 2 set 40 lần bài tập bụng sit up, cộng với bài tập plank 1 chân”, tiến sĩ Steven Reich chia sẻ.

Loading...

Bổ sung độ ẩm cho cơ thể

Trước khi tới công ty làm việc, hãy uống một cốc nước đựng trong cốc đồng.

“Vì sức khỏe, bạn cần bổ sung nước cho cơ thể, chứ không phải là cà phê”, tiến sĩ Mark Noar, bác sĩ phẫu thuật về vi phẫu thuật có trụ sở ở Towson, Maryland.

loading...

Bởi vì tình trạng cơ thể mất nước sẽ khiến bạn dễ rơi vào tâm lý cáu kỉnh vào buổi sáng. Vậy bạn đã uống đủ nước chưa? Đừng quên tính số lần vào nhà vệ sinh nữa nhé.

Trong một nghiên cứu gần đây được đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng châu Âu (European Journal of Clinical Nutrition), những người uống đủ nước đi vệ sinh trung bình khoảng 7 lần/ngày.

Duỗi căng cơ

Tiến sĩ Arthur Lowy, bác sĩ chuyên gia ruột và dạ dày ở New York thường thực hiện các bài tập duỗi căng cơ 5-10 phút mỗi sáng.

“Tôi rất nhiều bài thể dục khác nhau nhưng cực kỳ thích các động tác duỗi căng cơ trong yoga, rất tốt cho lưng”.

Dành thời gian cho riêng mình

Khi trong nhà có rất nhiều người hay văn phòng cũng nhiều bệnh nhân cho đến 8 giờ tối, các bác sĩ rất khó để có một khoảng thời gian riêng cho bản thân.

Đó là lí do tại sao bác sĩ gia đình Marvin Gelkopf ở Toronto thường đóng khung 45 phút chạy bộ với máy tập Elliptical trước khi người thân trong gia đình ngủ dậy. Trước khi mặt trời mọc, không hề có sự gián đoạn, như thể cả thế giới đang ngủ.

“Tôi nghe nhạc và xem tin tức. Đó là một sự khởi đầu ngày mới đáng tuân thủ”, bác sĩ Gelkopf cho biết.

Tận hưởng không khí ngoài trời

Nếu bạn luôn đi làm trước bình mình và trở về nhà khi trời đã tối mịt thì rất khó để được hít không khí ngoài trời.

“Vào mùa thu và mùa đông, tôi thường bị bộ ra ngoài và để cho không khí lạnh luồn vào người, như đánh thức tôi vậy”, Howard Waxman, một bác sĩ chuyên về phổi ở East Brunswick, New Jersey cho biết.

Nguồn: http://soha.vn/cac-bac-si-tiet-lo-viec-lam-dau-tien-khi-thuc-day-hay-hoc-theo-de-don-1-ngay-hoan-hao-20161226150112873.htm

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...