Home CHỮA BỆNH Cơn đau sẽ tự rút trong vòng 1 phút nếu bạn biết...

Cơn đau sẽ tự rút trong vòng 1 phút nếu bạn biết cách bấm vào những vị trí này, hiệu quả đến bất ngờ

247
loading...

Từ lâu, bấm huyệt được xem là 1 cách trị bệnh được dân gian lưu truyền với những bài tập đơn giản và cực kỳ hiệu quả với sức khỏe con người. Với những động tác bấm huyệt đơn giản này, bạn có thể xoa dịu nhiều cơn đau cùng một số triệu chứng khó chịu trên cơ thể.

Bấm huyệt và châm cứu từ lâu đã trở thành phương pháp xoa dịu cơn đau cùng nhiều chứng bệnh nhanh chóng. Các phương pháp này sẽ tác động vào một số vị trí nhất định trên tay và chân, hỗ trợ lưu thông năng lượng, giảm đau và tăng cường sức khỏe. Đây là những khu vực có kết nối với một số bộ phận khác trên cơ thể, trong đó bao gồm các cơ quan bên trong. Bạn có thể sẽ cảm thấy đau đớn ở những khu vực bị chặn dòng năng lượng, khiến cơ thể không được khỏe.

Vận dụng những kiến thức y học, đã có các bài bấm huyệt và châm cứu ra đời, giúp chúng ta xoa dịu và xử lý nhiều vấn đề trên cơ thể.

Loading...

Sau đây là một số động tác đơn giản nhất bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Đau đầu và đau nửa đầu

Bạn có thể xoa dịu cơn đau đầu bằng cách ấn vào vùng bàn tay. Tập trung ấn vào vùng đệm nằm giữa ngón cái và ngón trỏ.
bam1-145440651

loading...

2. Đau nhức xoang

Dùng ngón cái và ngón trỏ ấn mạnh mỗi đầu ngón tay trong 1-3 phút, sau đó mát-xa nhẹ nhàng. Thực hiện tương tự cho từng ngón tay.

bam2-145447889

Loading...

3. Đau nhức cổ

Mát-xa phần ngón tay từ vùng đốt thứ hai trở xuống lòng bàn tay. Thực hiện tương tự cho từng ngón.

bam3-145456625

loading...

4. Khó chịu ở bụng

Mát-xa và làm ấm ngón tay cái, động tác này sẽ giúp bạn tác động lên vùng bụng và phần lách. Ngoài ra, bạn có thể ấn trực tiếp lên điểm giữa của lòng bàn tay để xoa dịu cơn khó chịu ở vùng bụng.

bam4-14550597

5. Cảm lạnh hoặc viêm họng

Mát-xa và làm nóng toàn bộ ngón cái. Bạn có thể ấn lên phần đệm giữa các ngón tay trên bàn tay. Ngoài ra, bạn có thể tác động lên hai bên móng tay của ngón cái với một lực vừa phải.

bam5-145513723

6. Mệt mỏi

Để khắc phục tình trạng mệt mỏi của cơ thể, bạn cần mát-xa nhẹ nhàng toàn bộ bàn tay. Sau đó, trực tiếp ấn lên ngón giữa tại điểm nằm gần nhất với ngón trỏ và dưới phần móng tay.

bam6-145521632

7. Đau bụng kinh nguyệt hoặc các chứng đau bụng khác

Mát-xa nhẹ nhàng toàn bộ bàn tay và ấn vào ngón trỏ tại điểm nằm ở một bên ngón, dưới đường móng tay, gần với ngón cái. Bạn cũng có thể bấm huyệt trên ngón út, tại vị trí nằm dưới đường móng tay của ngón này.

Ngoài ra, bạn có thể xoa dịu cơn đau bụng bằng cách mát-xa nhẹ nhàng hai bàn tay với nhau trong 1 phút để tăng cường năng lượng và độ nhạy cho bàn tay. Dùng các ngón tay xoa nắm bàn tay còn lại để làm nóng da. Sau đó, kết hợp ngón cái và các ngón tay còn lại ấn mạnh vào một điểm tùy ý trên bàn tay đối diện, giữ nguyên trong 1-5 phút và lặp lại 1-5 lần. Bạn có thể thực hiện động tác này mỗi ngày để ngăn các cơn đau quay lại.

bam7-145529619

Với những khu vực mềm mại hơn trên tay, bạn chỉ cần bấm huyệt trong 3-5 giây. Bấm huyệt và mát-xa từ từ theo chiều ngược kim đồng hồ trong tối đa 5 lần. Sau đó, để những vùng bấm huyệt được thư giãn. Bấm huyệt lần nữa trong khoảng 1 phút rồi tiếp tục nghỉ. Thực hiện các động tác này trong 5 lần.

Để bấm huyệt hiệu quả, bạn cần đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đủ nước. Lượng nước trong cơ thể sẽ giúp các mô được khỏe mạnh, tuần hoàn tốt và loại bỏ các độc tố trong máu.

Chú ý: Tránh bấm huyệt sâu vào vùng da đệm khi mang thai, tốt nhất bạn nên đi khám và nhận tư vấn của bác sĩ để có được phương pháp bấm huyệt phù hợp.

Theo Em Đẹp

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/an-vao-diem-nay-tren-ban-tay-trong-1-phut-va-cho-dieu-ky-dieu-xay-ra-voi-co-the-ban-133061

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...