Home CHỮA BỆNH Nha đam – Không chỉ làm đẹp da mà còn chữa được...

Nha đam – Không chỉ làm đẹp da mà còn chữa được các bệnh về da, bạn có biết?

138
loading...

Dưới đây là cách đặc trị của nha đam đối với 3 bệnh thường gặp. Không mất quá nhiều thời gian mà hiệu quả lại vô cùng bất ngờ.

Phần thịt trong suốt của lá nha đam cũng có tác dụng tuyệt vời trong giảm cân. Ngoài ra, đây cũng là phương thuốc tự nhiên để xử lý nhiều vấn đề thường gặp ở da như nhiễm trùng, liền vết thương và bỏng.

Uống một ly nước ép nha đam không chỉ có tác dụng thải độc tự nhiên mà còn cải thiện lượng đường huyết.

Loading...

Phần thịt trong suốt của lá nha đam cũng có tác dụng tuyệt vời trong giảm cân . Ngoài ra, đây cũng là phương thuốc tự nhiên để xử lý nhiều vấn đề thường gặp ở da như nhiễm trùng, liền vết thương và bỏng.

2b39b143c04648a4fe65631cba40f818

Liền vết thương

loading...

Nha đam giúp vết thương liền nhanh hơn nhờ cải thiện tuần hoàn máu tới vùng bị thương. Nó cũng ngăn ngừa chết tế bào quanh vết thương, từ đó giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Điều trị nhiễm trùng da

d4

Loading...

Chất gel của lá nha đam có thành phần kháng khuẩn và kháng viêm không chỉ làm giảm kích ứng da mà còn giảm ngứa da và cảm giác nóng rát liên quan tới nhiễm trùng da.

Vì chứa hàm lượng nước cao, nó có tác dụng làm dịu da và dưỡng ẩm da, nhờ đó giảm triệu chứng nhiễm trùng da và thúc đẩy da phục hồi nhanh hơn.

Điều trị bỏng và vết thương

loading...

d2(1)

Khi bôi da bị bỏng hoặc bị thương, lô hội giúp làm dịu da bằng cách tăng cường lưu thông máu trong các mạch máu, có tác dụng làm dịu vùng da bị ảnh hưởng nhờ độ ẩm cao và cũng giúp phục hồi da bị tổn thương.

Ngoài ra, bôi nha đam tại chỗ giúp điều trị tê cóng và cũng làm chậm tổn thương da trong trường hợp xạ trị.

Cách sử dụng nha đam

Cắt lá nha đam và vắt chất gel ra một cái bát. Nhẹ nhàng bôi lên vết thương và để nó khô tự nhiên. Rửa sạch bằng nước và để khô. Làm lại ít nhất 2-3 lần trong ngày trong khoảng 2-3 ngày sẽ có tác dụng.

Theo Sức khỏe đời sống

Nguồn: http://kenhphunu.com/chua-3-benh-pho-bien-o-da-bang-la-nha-dam.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...