Home GIA ĐÌNH Bộ trưởng tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định: Giá trần sữa...

Bộ trưởng tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định: Giá trần sữa bột trẻ em duới 6 tuổi có thể sẽ được gỡ bỏ từ tháng 7

326
loading...

Tin vui đối với người dân Việt Nam về mặt hàng sữa trẻ em: Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định sẽ xem xét việc bỏ chính sách giá trần với mặt hàng sữa trẻ em.

tu-thang-7-gia-tran-sua-tre-em-co-the-bi-go-bo-1464160464

Giá sữa trần có thể bị gỡ bỏ (Ảnh minh họa).

Loading...

Cụ thể, trong buổi làm việc với đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định sẽ xem xét việc bỏ chính sách giá trần với mặt hàng sữa trẻ em.

Tuy nhiên, cũng theo Bộ trưởng Dũng: “Các chính sách cần đảm bảo cạnh tranh, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, nhà nước và người tiêu dùng. Các doanh nghiệp cũng phải đảm bảo sự minh bạch và cần chứng minh điều đó”.

Theo Nghị quyết của Chính phủ, việc áp giá trần đối với sản phẩm sữa bột cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đến hết năm nay.

loading...

Trước đó, việc áp trần giá sữa được bắt đầu từ ngày 1/6/2014, dựa theo Quyết định số 1079/QĐ-BTC về áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi phải tiến hành kê khai giá bán buôn tối đa với Bộ Tài chính. Giá bán lẻ cũng được quy định không được cao hơn quá 15% so với mức giá bán buôn đã đăng ký.

Khi đó, đây được coi là chính sách “cứng rắn” của cơ quan quản lý, sau khi nhiều biện pháp quản lý giá khác như đăng ký giá, kê khai giá không phát huy tác dụng, người tiêu dùng vẫn bức xúc vì giá sữa tăng liên tục.

Loading...

Kiều Hương (T.H)

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/tu-thang-7-gia-tran-sua-tre-em-co-the-bi-go-bo-a242310.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...