Home GIA ĐÌNH Các mẹ đang tự HẠI con nếu đang cho bé đeo vật...

Các mẹ đang tự HẠI con nếu đang cho bé đeo vật này trên cơ thể

458
loading...

Nếu mẹ cho bé cho bé còn quá nhỏ đeo đồ trang sức từ sớm có thể gây nguy hại cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

Nhiều bậc cha mẹ  lâu nay vẫn thích cho bé đeo các loại đồ trang sức ở tay, cổ chân… vì yếu tố “tâm linh” đối với sức khỏe hoặc chỉ là đẹp cho con. Thế nhưng, nếu không lựa chọn sản phẩm thích hợp hoặc bất cẩn trong quá trình chăm sóc, các món đồ làm đẹp này có thể gây nguy hại cho bé. Dưới đây là những nguy hại cho sức khỏe của trẻ khi đeo đồ trang sức.

trang-suc-1-094649387-bb-baaaddqBa2

Loading...

1. Dễ tổn thương da

Làn da của bé còn rất yếu ớt, dù bạn chọn trang sức đắt tiền hay kỹ lưỡng thế nào cũng sẽ khó tránh những ma sát, kích thích từ kim loại đến làn da của bé, lâu ngày gây tổn thương da nghiêm trọng hơn, chưa kể vài loại trang sức thiết kế bắt mắt với các góc nhọn, móc câu, thủ công thô sơ, sơn quét chất bảo quản độc hại v.v… đều khiến da của bé bị ảnh hưởng không tốt. Vi khuẩn hay độc bệnh từ trang sức xâm nhập vào cơ thể, sinh sôi và gây bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là chứng viêm da dị ứng.

2. Các sự cố do bé nuốt phải hoặc nhiễm độc chì

loading...

Bé luôn có thói quen mút tay, và những thứ đeo trên tay thường thu hút sự tò mò của bé nhỏ. Nếu bất cẩn, bé có thể nuốt phải các loại trang sức dạng hạt, hay mảnh vỡ trang sức bong tróc ra, gây hóc hoặc thậm chí là nhiễm độc chì.

3. Trang sức có âm thanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bé

Nhiều loại vòng tay, lắc chân được thiết kế lục lạc hay chức năng phát ra âm thanh nhìn vào có thể đẹp nhưng đối với giấc ngủ của bé sẽ ảnh hưởng không tốt. Mỗi động tác nhỏ của bé đều có thể khiến chúng “kêu lên”, khiến bé bị thu hút và khó ngủ, hoặc dễ giật mình tỉnh giấc.

Loading...

4. Trang sức đắt tiền có thể khiến bé dễ gặp nguy hiểm

Nhiều người có điều kiện đã cho bé sơ sinh đeo các loại trang sức đắt tiền. Hành động này có thể vô tình gợi lòng tham từ những kẻ xấu, gây nguy hiểm cho bé của bạn.

Các loại trang sức không được làm nguyên chất từ vàng, bạc đều chứa các kim loại nặng độc hại khác như chì, kẽm, nhôm, đồng, niken, rhodi, cadimi. Các chất này đều có thể ảnh hưởng đến chức năng của thận và trí não ở bé.

loading...

Có nên đeo trang sức cho bé?

Các chuyên gia kiến nghị tốt nhất là không nên đeo bất cứ trang sức gì cho bé dưới 2 tuổi. Ngoài ra, nếu bé lớn hơn và bạn muốn đeo trang sức cho bé thì nên lựa chọn nghiêm ngặt về chất liệu và kiểu dáng. Không nên cho bé đeo trang sức quá nhiều hạt hoặc thể tích quá nhỏ để tránh trường hợp bé nuốt phải hạt, gây tắc nghẽn hô hấp. Các sản phẩm dạng chuỗi thô sơ cũng không nên đeo lâu ngày cho bé vì dễ khiến cơ thể bé khó chịu, nhất là phần cổ.

Ngọc Anh T/H

Nguồn: http://suckhoe.com.vn/me-va-be/me-dang-tu-hai-con-neu-dang-cho-be-deo-vat-nay-tren-co-the-63276

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...