Home GIA ĐÌNH Màn kịch hoàn hảo của vợ và tình cũ, tôi đã bị...

Màn kịch hoàn hảo của vợ và tình cũ, tôi đã bị lừa “đổ vỏ” êm đẹp trong 5 năm và cái kết ngọt ngào…

366
loading...

Tôi tức ứa máu, đuổi hắn ta ra khỏi nhà. Tối hôm đó Thủy về, tôi hỏi cô ấy thì Thủy quỳ xuống chân tôi khóc lóc:

– Em xin lỗi anh, em làm vậy vì lúc đó em lo sợ anh nhận ra việc em đẻ sớm gần 1 tháng, em muốn làm việc gì đó để hướng sự chú ý của anh vào đó, Bi đúng là không phải con anh…

1448023269-danongdovothisao2

Loading...

Tôi và vợ kết hôn khi cô ấy đang “chết đi sống lại” vì tình cũ bất ngờ bị bố mẹ bắt đi du học. Thật ra tôi đã yêu Thủy từ mấy năm trước nhưng khi đó, cô ấy có người yêu rồi nên tôi chỉ dám đứng sau lưng mà thôi. Lúc nhìn Thủy khóc lóc đau đớn vì Đạt, tôi xót xa vô cùng. Tôi đến bên Thủy, vỗ về, an ủi cô ấy. Rồi không ngờ Thủy ngã vào vòng tay tôi. Cô ấy nói với tôi rằng cả đời này cô ấy hận Đạt và sẽ không bao giờ tha thứ cho cậu ta. Dù sao cũng là 4 năm mặn nồng, vậy mà Đạt nỡ nghe theo lời mẹ, bỏ Thủy lại rồi đi du học.

Tôi biết Thủy yêu Đạt lắm, thế nên khi Thủy bảo với tôi làm đám cưới sau 1 tháng yêu nhau, tôi hơi sốc. Tôi sợ rằng mình sẽ là cái bóng của Đạt nhưng Thủy nói với tôi rằng, cô ấy không còn nhớ gì đến Đạt nữa, cô ấy muốn quên Đạt ngay tắp lự và nếu tôi không cưới cô ấy thì cô ấy sẽ tìm một ai đó và cưới.

Thế là đám cưới của chúng tôi diễn ra nhanh chóng sau đó. Cưới được khoảng 1 tháng thì Thủy báo tin có bầu. Khỏi phải nói là tôi mừng rỡ đến nhường nào. Tôi chăm chút cho vợ từng li từng tí. Đúng là lấy tôi xong, Thủy cắt đứt hoàn toàn với Đạt và toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

loading...

Đến khi Thủy sinh, tôi chọn bệnh viện uy tín cho vợ nhưng cô ấy khăng khăng chọn bệnh viện và ê kíp bác sỹ theo ý cô ấy. Tôi vì muốn làm hài lòng vợ nên đồng ý. Hôm vợ tôi sinh, có thêm một phụ nữ nữa cũng nằm cùng phòng với vợ tôi và cũng sinh con trai. Đến lúc bế con lên, bỗng giọng Thủy hốt hoảng:

– Bác sỹ, bác sỹ xem lại chứ sao khi nãy con em có cái nốt ruồi ở vai mà giờ lại không có thế này?

Bác sỹ chạy lại kiểm tra em bé kia và thấy ở vai có một nốt ruồi. Bà mẹ kia bảo rằng làm sao mà nhầm được, vòng số vẫn đeo ở tay cơ mà. Tuy nhiên vợ tôi vẫn khăng khăng đó mới là con mình.

Loading...

Sau khi xem lại camera thì đúng là cô y tá đã có chút sơ suất trong việc đeo lại cái vòng ở tay. Tôi hú hồn hú vía, may mà vợ tôi tỉnh táo không thì bị nhầm con mất. Sau vụ đó, vợ tôi bảo sẽ không bao giờ quay lại bệnh viện đó thêm một lần nào nữa.

Tôi yêu con tôi lắm, tôi cứ nghĩ nếu như hôm đó, vợ tôi không phát giác ra chuyện đó thì có lẽ, giờ con tôi đã lưu lạc chốn nào không hay. Nhưng càng lớn, cháu lại càng không giống tôi, mọi người nhận xét là nó giống Thủy. Tôi chậc lưỡi, “Thôi, không giống bố thì giống mẹ cũng được”.

Tôi và vợ vẫn sống hạnh phúc bên nhau, khi đứa lớn được 5 tuổi thì vợ tôi lại có bầu. Cả gia đình đều vui mừng, vậy là tôi đủ nếp đủ tẻ khi lần này vợ tôi mang bầu con gái. Tôi vẫn yêu vợ như ngày đầu, ngoài giờ làm tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian chăm lo cho vợ con. Vợ tôi là một người phụ nữ đảm đang và hết lòng chăm lo cho gia đình. Tôi thấy mình thật sáng suốt khi ngày đó đã nhất quyết theo đuổi để lấy em làm vợ. Nhưng rồi, chuyện đó đã xảy ra…

loading...

Hôm đó, vợ tôi bảo đưa cu Bi về nhà ngoại chơi, tôi đòi đưa cô ấy đi vì để vợ bụng bầu 5 tháng chở theo con nhỏ đi vậy tôi không yên tâm nhưng rồi tôi có công việc đột xuất nên phải ở nhà giải quyết, tôi gọi taxi cho 2 mẹ con cô ấy đi tôi mới tâm.

Trưa ấy đang ngồi ôm laptop làm việc thì có chuông cửa. Khi vừa mở cánh cửa ra, tôi đã vô cùng choáng váng khi người đàn ông đứng trước mặt tôi là Đạt, tình cũ của vợ tôi. Mặc dù khó xử nhưng tôi vẫn lịch sự mời anh ta vào nhà. Sau khi chào hỏi ngượng ngịu xong thì bất ngờ hắn ta nắm lấy tay tôi cảm ơn rối rít:

– Cảm ơn anh đã chăm sóc vợ con tôi trong suốt thời gian qua.

– Anh ăn nói cho cẩn thận. Làm gì có vợ con anh ở đây?

– Thằng cu Bi là con tôi mà, không tin, anh cứ hỏi Thủy là biết. Anh có nhớ vụ cái nốt ruồi không? Anh biết vì sao Thủy phải làm vậy không?

– Anh… anh…

– Cô ấy làm thế để đánh lạc hướng anh thôi, thực ra chẳng có vụ nhầm nhọt gì ở đây cả. Thủy chỉ thuê y tá đánh tráo cái vòng. Tất cả là do tôi đạo diễn cho cô ấy. Giờ tôi ly hôn rồi, con cũng không có, tôi đến để nhận lại vợ con của tôi.

Tôi tức ứa máu, đuổi hắn ta ra khỏi nhà. Tối hôm đó Thủy về, tôi hỏi cô ấy thì Thủy quỳ xuống chân tôi khóc lóc:

– Em xin lỗi anh, em làm vậy vì lúc đó em lo sợ anh nhận ra việc em đẻ sớm gần 1 tháng, em muốn làm việc gì đó để hướng sự chú ý của anh vào đó, Bi đúng là không phải con anh…

– Ra là em lừa dối tôi từ đầu tới giờ sao??? Có phải em vẫn còn yêu hắn ta không???

– Không anh ơi, trong suốt 5 năm làm vợ anh, em thật sự đã có tình cảm với anh, em yêu gia đình này. Chuyện năm đó là vì em sợ anh phát hiện rồi từ mặt đuổi em đi khi biết đứa bé không phải con mình. Anh hãy tin em.

– Vậy tại sao bây giờ hắn ta lại quay về đòi đưa mẹ con em đi? Hai người vẫn liên lạc bao nhiêu năm qua đúng không? Cả kịch bản lừa tôi năm ấy cũng là em nghe theo lời hắn ta nên mới làm như vậy còn gì?

– Sau lần đó, em đã cắt đứt liên lạc với anh ta. Em chưa bao giờ có ý định sẽ bỏ đi cả.

Nghe vợ nói mà tôi sốc lắm. Không ngờ cái hạnh phúc mà bao năm qua tôi tự hào lại được chứa trong cái vỏ bọc hoàn hảo của vợ đến thế. Làm sao tôi có thể chấp nhận được chuyện này kia chứ. Tôi nói với vợ sẽ chuyển ra ngoài sống một thời gian để suy nghĩ, như vậy sẽ tốt hơn.

Qua hôm sau, tôi bắt đầu chuyển đồ ra ngoài. Tôi có hỏi thằng bạn thân, nó chưa có vợ, hiện đang sống một mình nên nó hào hửng bảo tôi sang ở cùng nó lắm. Lúc tôi dọn đồ, bất chợt thấy vợ đang đứng sau cánh cửa phòng ngủ khóc nhưng tôi cố giả vờ không thấy gì, lẳng lặng bỏ đi.

Qua nhà bạn ở được hai hôm thì tôi phát hiện mình bỏ quên xấp tài liệu ở nhà nên về lấy. Nhưng mới về đến cổng thì thấy bóng người đàn ông trong đó, tôi vội men theo bờ tường, lại gần cửa sổ rình xem thì sững người khi thấy người đàn ông đó là Đạt, họ dám lén lút hẹn hò trong nhà tôi ư, lúc đang định lao vào thì tôi bất ngờ nghe vợ nói với hắn ta:

– Xin anh đừng đến làm phiền gia đình tôi nữa, tôi đã có chồng và con. Qúa khứ cứ để nó ngủ yên đi. Giờ tôi và anh không còn liên quan gì nữa. Anh về đi.

– Nhưng thằng Bi là con anh, anh phải nhận lại con. Chẳng phải trước đây em bảo anh hãy quay về đón mẹ con em đi sao?

Hắn ta vừa nói vừa định chạy lại giằng lấy thằng bé thì vợ tôi xô hắn ra rồi bảo con đi vào phòng:

– Anh mà không ra khỏi đây, là tôi gọi chồng tôi về đó. Thằng Bi là con trai của vợ chồng tôi, anh đừng hòng đụng tới thằng bé.

Nói rồi vợ tôi đẩy hắn ta ra khỏi nhà đóng sầm cửa lại, nhìn thấy vợ đang mang bầu chống cự lại với hắn ta, tôi định lao vào đấm hắn ta vài cái nhưng tôi vẫn còn giận lắm. Khi thấy hắn đã bỏ đi khuất thì tôi cũng quay đi luôn.

Sau khi nghe cuộc nói chuyện của vợ và tình cũ, tôi biết cô ấy đã không còn lưu luyến gì anh ta nữa nhưng nỗi đau trong lòng tôi vẫn chưa đủ tha thứ cho vợ. Tôi tiếp tục ở lại nhà bạn thêm 1 thời gian nữa nhưng được một tuần thì tôi nhớ vợ con quá không chịu được nữa. Đêm nào tôi cũng nằm mơ thấy thằng bé, tôi thấy tôi và vợ đưa nó đi chơi, nó bập bẹ gọi tôi là Ba… Tôi muốn quay về với vợ con. Dù sao bây giờ, vợ tôi cũng đã một lòng một dạ với tôi, cô ấy còn đang mang thai nữa, tôi không đành để cô ấy ở một mình nhỡ có chuyện gì. Còn cu Bi, cho dù nó không phải con ruột của tôi thì sao chứ. Chẳng phải chính tôi là người chăm sóc nó bao năm qua sao, cái cảm giác hạnh phúc khi biết mình được làm bố, lần đầu được ôm đứa con bé nhỏ vào lòng làm sao tôi quên được kia chứ. Thế rồi tôi lập tức chạy về nhà, đến nơi, thấy vợ đang cho con ăn. Cái hình ảnh quen thuộc thân thương bao năm qua khiến tôi khóc òa, chạy đến ôm hai mẹ con. Vợ tôi ngơ ngác nhưng rồi sau đó cũng khóc theo. Vậy là qua bao sóng gió, cuối cùng mái ấm của tôi lại như xưa. Tôi còn phải chăm vợ chu đáo hơn để con gái tôi ra đời khỏe mạnh nữa chứ, phải ko mọi người

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4534/hoa-ra-toi-da-bi-lua-do-vo-em-dep-suot-5-nam-nho-man-kich-hoan-hao-cua-vo-2292344/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...