Home GIA ĐÌNH Nếu thấy dấu hiệu này thì chắc chắn đến 80% các cặp...

Nếu thấy dấu hiệu này thì chắc chắn đến 80% các cặp vợ chồng sắp chia tay nhau

244
loading...

Vợ chồng em đang chiến tranh lạnh. Em thật sự cảm thấy bế tắc khi mà cả hai không ai chịu nhường ai. 

Chẳng ai yêu thương nhau rồi cưới nhau mà lại muốn ly dị cả. Chuyện là bà chị họ của em vừa mới đưa đơn ra tòa, lại thêm hai bà chị cùng công ty cũng có ý muốn ly thân với chồng khiến nhiều lúc em hoang mang về chuyện vợ chồng quá. Thật ra nhìn đi nhìn lại, nghe các bà đó tâm sự thì em tự thấy rằng hầu hết gia đình nào đi đến tan vỡ đều có những điểm báo trước này cả.

Hay im lặng với nhau

Loading...

Cái này không cần nhìn các bà chị chia tay chồng mới thấy, mà ngay bản thân em lúc quen bạn trai cũng đã nhận ra. Im lặng chỉ là cách hai người không tranh cãi, cự nự nhau chứ không bao giờ là cách giải quyết vấn đề cả. Bà chị họ em bảo, ban đầu vợ chồng chị im lặng vì không muốn con cái thấy bố mẹ cãi nhau, nhưng sau đó cả hai lại vẫn không chịu ngồi xuống để nói chuyện bình tĩnh lại. Cứ thế, bao nhiêu cục tức, ấm ức cứ dồn lại trong lòng rồi đến lúc nói ra hết thì chẳng còn gì cứu vãn được nữa. Nghe mà buồn quá các chị ơi.

Vậy nên em đã ra “sắc lệnh” với người yêu em là có gì thì cũng phải nói nhau nghe, không nói ngay lúc đó thì phải tìm thời điểm nhanh nhất để nói, cãi nhau cũng được. Giận thì giận nhưng không được im lặng.

Lạnh tanh giường chiếu

Cái này là hoàn cảnh của bà chị ở công ty. Chẳng biết sao mà cả hai vợ chồng đều thấy không còn hứng thú “yêu” nhau nữa. Em có hỏi không lẽ anh ta “yếu” nhưng chị bảo không phải, chỉ là chị và anh ấy không dám “cháy hết mình” cùng chồng vì cả hai người đều khá khuôn phạm. Nguyên văn của chị là “chỉ leo lên rồi tụt xuống”. Thế là đã gần năm trời hai vợ chồng không còn làm “chuyện ấy”.

loading...

Theo em thì sex thật ra không có gì là xấu hổ hay phải nhất nhất theo một khuôn phép. Em trộm nghĩ nếu một trong hai hay cả hai dám thay đổi suy nghĩ thoải mái hơn về sex, dám “yêu” theo mong muốn của mình thì có lẽ mọi gia đình chị đã không đến mức ly thân thế này.

ly-hôn-600x330

Tính cách trái ngược nhauThường thì việc hai người đối lập nhau thì chỉ thu hút nhau lúc mới gặp hoặc lúc còn yêu thôi. Còn khi về chung một mái nhà thì chuyện không dung hòa được với nhau lại là điều khiến vợ chồng dễ chia tay hơn. Như bà chị em thi tính hướng ngoại, thích đi du lịch đây đó, nhưng ông anh rể thì lại chỉ muốn ở nhà nghỉ ngơi. Rồi chị thích cho con tham gia các hoạt động bên ngoài nhưng bố thì muốn con tập trung vào học tập cho tốt. Rồi còn rất rất nhiều chuyện khác. Dần dần cả hai không còn muốn nói chuyện gì cho nhau nghe nữa.

Loading...

Vậy nên em tự rút bài học cho mình là ngay từ lúc yêu cần xác định rõ liệu mình có chịu được sự khác biệt quá lớn giữa hai người hay không. Bếu thấy lấn cấn gì thì thôi tốt nhất đừng ép mình, nếu không sau này lại giống như bà chị họ này.
Coi công việc hơn gia đình

Đây là trường hợp của bà chị đồng nghiệp còn lại của em. Cả hai vợ chồng đều rất giỏi, phải nói là cực kỳ giỏi luôn đấy. Mà không biết có phải giỏi quá không mà lúc nào cũng thấy hai người lao vào công việc suốt ngày. Có lần chị mời em đến nhà dùng cơm với gia đình nhưng mời hôm nay thì tận hai tháng sau em mới được ăn. Hóa ra là do hai vợ chồng đều bận túi bụi đến thời gian nhìn nhau nói chuyện còn thấy thiếu nói gì đến ngồi ăn cơm cùng.

Nhìn chị ấy tự nhiên em có suy nghĩ thôi thì mình hay chồng kiếm ít tiền một chút cũng được, miễn là có thời gian dành cho nhau. Chứ cứ đặt công việc lên trên hết thì làm sao đòi hỏi gia đình ấm áp được.

Không hiểu được cách thể hiện tình yêu cho nhau

loading...

“Anh yêu em!” hay mấy câu ngọt ngào khác. Trong khi bà chị em lại rất thích nghe. Thật ra em biết anh thương chị nhiều lắm, chị cũng thương anh nữa. Chỉ là hai người không hiểu hay không “chịu” cách thể hiện của đối phương thôi. Ông anh thì hay im im phụ vợ việc nhà này nọ, nhưng đôi khi bà chị em lại bảo anh thụ động với xã hội. Còn khi bà chị em cất công làm bữa ăn tối lãng mạn với nến và hoa thì anh ấy bảo là “bày vẽ, màu mè”.

Cứ thế nên cả hai mới xảy ra nhiều mâu thuẫn hơn. Hiện tại em đang chạy ngược chạy xuôi khuyên bảo, phân tích cho cả hai thấy tình cảm của đối phương là như thế nào. Mong hai anh chi sẽ suy nghĩ lại.

Tiền bạc không rõ ràng

Đảm bảo nhà nào cũng sẽ ít nhiều gặp vấn đề tiền bạc này, chỉ là ba bà chị em quen bị nặng hơn thôi. Cả ba đều thiếu sự minh bạch trong chi tiêu, hay có quỹ đen. Thế là dần dần khi đụng đến những vấn đề lớn như mua xe mua nhà thì kiểu gì cũng xảy ra tranh cãi.
Em thấy không nhất định là phải “khai từng đồng” cho vợ/ chồng mình biết nhưng việc không rõ ràng trong chi tiêu là không được. Giàu nghèo gì cũng là tiền hai vợ chồng cùng phấn đấu vất vả nên không có lý do gì mà không thể chia sẻ cùng nhau hết.

Em biết là cả ba chị đều không muốn gia đình mình trở nên như vậy. Nhưng nếu mà các anh chị nhận ra sớm những dấu hiệu trên thì biết đâu mọi chuyện sẽ không tệ đến thế…

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4003/vo-chong-nao-co-nhung-dau-hieu-nay-thi-co-den-hon-70-la-sap-chia-tay-day-2278473/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...