Home GIA ĐÌNH Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được ăn 7 loại trái...

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được ăn 7 loại trái cây này

3156
loading...

Có con là niềm hạnh phúc lớn của mỗi bà mẹ, cảm giác mang bầu khiến nhiều người bà mẹ rơi nước mắt. Tuy nhiên để có niềm vui trọn vẹn, các mẹ bầu cần có những lưu ý, cũng như hiểu biết trong thai kỳ.

Ba tháng đầu, là thời điểm mẹ bầu nên kiêng một số loại hoa quả, bởi chúng dễ gây nên nhữngtriệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt, nếu dùng không đúng cách, bạn dễ bị sảy thai.

Đối với phị nữ mang thai, những loại trái cây này sẽ khiến cơ thể bị nóng và ảnh hưởng tới thai nhi.

Loading...

Nhãn

Nhãn là trái cây có vị ngọt, khá ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai không nên ăn nhãn bởi bên trong nhãn chứa nhiều chất gây nóng trong cơ thể khiến những bà bầu hay bị táo bón, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Nếu phụ nữ mang thai mà ăn quá nhiều nhãn có thể dẫn đến đau bụng, chảy máu, gây hại cho thai nhi và thậm chí có thể bị sẩy thai.

Đào

loading...

Đào có chứa nhiều Sắt. Ngoài ra cũng chứa nhiều protein, đường, kẽm, pectin….tốt cho sứckhỏe.Tuy nhiên, cũng giống như nhãn, đào cũng chứa nhiều chất làm cơ thể bị nóng. Nếu phụ nữ mang thai mà ăn đào có thể gây ra hiện tượng bị chảy máu. Thêm nữa, lông của đào có thể gây ra dị ứng hoặc cổ họng bị khàn. Vì thế, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều đào, và nên gọt vỏ trước khi ăn để loại bỏ hết lớp lông ở vỏ đào.

Vải

Theo kinh nghiệm của người xưa, vải là loại trái cây ngọt và có nhiều lợi ích làm đẹp. Tuy nhiên với phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều vải vì vải chứa lượng đường cao có thể gây ra bệnhtiểu đường cũng như thừa cân. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai cũng nên hạn chế những loại trái cây có tính nóng như vải.

Loading...

Mận

Mận chứa nhiều carotene và khi carotene đi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A rất tốt cho mắt. Ngoài ra mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali…có tác dụng giúp giải độc cơ thể.

Với phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mận vì mận cũng có tính nóng. Nếu ăn nhiều cơ thể sẽ bị nóng và dễ bị phát ban, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

loading...

Ổi

Ổi là trái cây được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Cũng như vải, ổi cũng có tính nóng. Với phụ nữ khi mang thai, nếu ăn ổi sẽ gây ra một số tác dụng phụ như táo bón.

IMG_1900

Na

Na được rất nhiều người thích ăn bởi na không gây cảm giác chán khi ăn. Tuy nhiên, na cũng có tính nóng nên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều.

Vú sữa

Cũng như những trái cây trên, vú sữa cũng có tính chất nóng nên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều. Trong vú sức có chứa nhiều ofacrid gây táo bón.

Nguồn: doisongphapluat.com

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...