Home GIA ĐÌNH Sau ly hôn, tôi cười khẩy vào mặt chồng: “Biết được công...

Sau ly hôn, tôi cười khẩy vào mặt chồng: “Biết được công việc của tôi lương 9 con số nên tiếc à?”

253
loading...

Tôi nhìn chồng cười khẩy: “Biết được công việc lương 9 con số nên tiếc à”. Chồng nhìn không nói gì, chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Tôi gần 30 tuổi, vừa trải qua đổ vỡ trong hôn nhân. Tôi lấy chồng khi 25 tuổi, đã có 1 công việc hành chính nhàn nhã dù mức thu nhập không quá cao. Chồng tôi cũng chỉ là nhân viên bình thường trong 1 công ty xuất khẩu. Nhưng thu nhập của anh thì khá hơn tôi 1 chút. Cả hai chúng tôi đều là dân tỉnh lên thành phố lập nghiệp nên không có điều kiện gì nhiều, chúng tôi vẫn phải thuê nhà trọ để ở.

chong-ngoai-tinh-49-ngoisao.vn

Loading...

Hồi mới yêu nhau chúng tôi đều tự chủ trong thu nhập của mình. Cũng chính vì thế mà không ai phụ thuộc ai cả. Chúng tôi yêu nhau được hơn nửa năm thì cưới. Có lẽ thời gian yêu nhau quá ít và thời gian hiểu nhau cũng chưa nhiều nên ngày chúng tôi đi đến kết hôn ngay từ đầu có lẽ đã là 1 sai lầm. Chúng tôi gần như lúc nào cũng có mâu thuẫn và không thể hòa hợp được.

Ngày mới cưới thì cuộc sống tạm ổn, nhưng sau khi kết hôn được 1 năm thì mọi chuyện bắt đầu thay đổi. Nhất là khi tôi mang bầu và phải nghỉ ở nhà không đi làm nữa. Với mức lương hơn 10 triệu của chồng thật sự chúng tôi phải sống trong cảnh điều kiện kinh tế eo hẹp vô cùng. Cũng chính từ đó những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh. Chồng thì cho rằng tôi tiêu nhiều, có những khi anh còn nói vô cùng xúc phạm kiểu bề trên như: “Không kiếm ra tiền mà chỉ biết tiêu” hay anh nói “Cô tiêu vừa thôi chứ, tôi có phải cái máy sản xuất tiền đâu”. Nghe những lời nói đó thì thật sự 1 bà mẹ mang thai như tôi không khỏi tủi thân, biết bao lần tôi cứ khóc nhưng rồi lại tự an ủi mình rằng sẽ không sao đâu.

Tôi bắt đầu tự làm kinh tế cho mình, tôi tìm 1 công việc làm thêm là bán hàng online và viết lách. Lúc đầu thì công việc tôi làm không được ổn lắm, nhưng sau đó dần quen thì mọi chuyện bắt đầu tốt lên. Tôi có 1 mức thu nhập khá cho bản thân mình, có đủ khả năng để lo cho con. Tôi vẫn chỉ nói với chồng rằng tôi chỉ cộng tác linh tinh nên số tiền tôi kiếm được chỉ đủ từng bữa cơm hàng ngày chứ cũng không có dư dật gì cả. Chồng nghe xong cũng đỡ coi thường tôi hơn. Ít nhất thì anh nghĩ tôi vẫn kiếm được tiền chứ không phải cái loại chỉ biết ăn bám.

loading...

Lúc tôi sinh con thì mọi chi phí lần lượt đội lên đầu chồng thêm 1 lần nữa. Tôi sinh khó nên phải mổ chứ không đẻ thường được. Chính về vậy mà cái lúc tôi sinh xong anh cáu gắt với tôi liên tục. Anh quát tôi việc không sinh thường được nên tốn tiền. 1 lần nữa nước mắt tôi rơi vì cảm thấy cuộc hôn nhân này đã đến lúc kết thúc nó.

Chưa đầy 2 tháng sau khi tôi sinh, chồng tôi đã cặp bồ với 1 cô nàng trẻ măng. Tôi cũng chỉ được nhìn thấy nhân tình của chồng qua 1 bức ảnh trên zalo, nhìn thì cũng xinh xắn. Đến nước này thì tôi cũng không còn thiết tha ông chồng của mình nữa. Nhưng kể con còn quá bé nên tôi vẫn tiếp tục cuộc hôn nhân này. Tôi đã hi vọng anh ấy sẽ thay đổi, sẽ nghĩ về vợ con hơn. Nhưng những gì tôi nhìn thấy đều không phải vậy. Được gần 1 năm, con đã cứng cáp hơn, tôi cũng có mức thu nhập lên đến 9 con số nhờ việc kinh doanh thuận lợi. Tôi dùng số tiền của hồi môn của bố mẹ đầu tư vào bất động sản may mắn trúng lớn. Số tiền kiếm được tôi đều gửi vào tiết kiệm để lo cho con và mỗi tháng đều có lãi khá cao.

Khi tôi đề nghị ly hôn, chồng tôi vui vẻ gật đầu. Cho đến lúc tôi kê khai vào giấy thu nhập của mình lúc đấy chồng mới ngẩn ngơ về số tài sản chỉ trong 3 năm lấy chồng mà tôi giữ. Công việc lương lên đến 9 con số của tôi vẫn đầu tư thêm lợi nhuận hàng tháng. Chồng nhìn tôi ngẩn ngơ sau khi kí vào đơn ly hôn. Tôi nhìn chồng cười khẩy: “Biết được công việc lương 9 con số nên tiếc à”. Chồng nhìn không nói gì, chúng tôi ly hôn ngay sau đó. Rời xa 1 người đàn ông coi thường mình như vậy, rồi chắc chắn mẹ con tôi sẽ có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

Loading...

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f297/thay-chong-ngan-ngo-sau-ly-hon-vo-cuoi-khay-biet-duoc-cong-viec-cua-toi-luong-9-con-so-nen-tiec-a-2319742/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...