Home KIẾN THỨC 6 lá đu đủ + 2 cây xả + 2 lít nước...

6 lá đu đủ + 2 cây xả + 2 lít nước của người đầu bếp “chữa khỏi ung thư” ?

1562
loading...

Những bài thuốc chữa ung thư chia sẻ theo kiểu truyền đơn không phải lần đầu thấy ở các viện Ung bướu. Vậy nhưng vẫn nhiều người tin vào nó và đánh mất cơ hội chữa bệnh của mình.

Học bài thuốc trên mạng rồi truyền lại cho bệnh nhân ung thư

Anh Hùng quê ở huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà rịa Vũng Tàu. Anh Hùng cho biết anh làm nghề nấu ăn ở nhà hàng 9 năm. Gần đây, anh thấy nhiều người bị bệnh ung thư quá nên anh đã lên mạng tìm kiếm các phương pháp chữa ung thư theo kiểu thảo dược.

Loading...

Anh Hùng thấy tâm đắc với bài thuốc chữa bệnh bằng lá đu đủ, cây sả. Anh quyết định thử làm theo bài thuốc của mình đó là lấy 6 lá đu đủ vàng, 2 cây sả, 2 lít nước và uống nước ép cà rốt 2 ngày 1 lần.

Hùng cho biết bài thuốc này cậu đã thử cho 10 bệnh nhân bị ung thư và đã khỏi hoàn toàn. Điều này khiến Hùng rất vui nên cậu nghĩ ra cách sẽ vào Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh để tìm bệnh nhân chia sẻ bài thuốc của mình.
Untitled

Bài thuốc chữa ung thư được rải như truyền đơn trong viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh.

loading...

Tuy nhiên, khi vào Bệnh viện Hùng không gặp được bệnh nhân nào vì quá nhiều bệnh nhân và hầu như ai cũng mổ xẻ, xạ trị nên Hùng đã quyết định rải “truyền đơn” để người bệnh biết đến bài thuốc này.

Hùng kể sau 1 tuần rải các thông tin về bài thuốc, hàng ngày có tới hàng trăm người gọi điện cho cậu hỏi cách chế thuốc như thế nào để trị ung thư. Hùng đã chia sẻ cho người bệnh cũng như người nhà của họ hiểu.

Quá nhiều người gọi điện khiến cậu phải nghỉ làm để ở nhà giải thích cho người bệnh. Hùng hi vọng đây là bài thuốc tuyệt vời cho người điều trị ung thư.

Loading...

Đằng sau đó, Hùng cũng đang “nghiên cứu” thêm các bài thuốc trị ung thư khác để giúp đỡ người bị bệnh ung thư.

Đừng chết vì “thánh” chữa ung thư

Tiến sĩ Đoàn Lực, Trưởng khoa Chống đau, Bệnh viện K trung ương cho biết khoa đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân bị tai biến nặng nề, thập tử nhất sinh ở giai đoạn cuối do dùng các loại lá thuốc, thuốc Nam trong đó có lá đu đủ.

loading...

Tiến sĩ Lực cho biết hiện nay bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm vẫn có thể chữa khỏi bệnh, ở giai đoạn muộn thì bác sĩ chỉ điều trị được triệu chứng.

Rất nhiều bệnh nhân đã bỏ qua thời gian vàng để điều trị và chạy theo những thông tin không chính thống, khoa học.

Khi bị ung thư cần phải điều trị bằng các biện pháp tiên tiến đã được chứng minh, nếu muốn có thể dùng thêm thuốc Nam hoặc lá đu đủ để hỗ trợ trong giai đoạn điều trị chứ không thể chữa khỏi được bệnh.

Tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương cũng đã từng thí nghiệm dùng cho bệnh nhân nước sắc lá đu đủ khi chưa có nhiều thuốc điều trị. Tuy nhiên cũng không có kết quả. Bệnh ung thư phổi phát triển rất nhanh, có khi chỉ 3 – 6 tháng bệnh nhân đã tử vong.

Việc dùng nước lá đu đủ đáp ứng chậm, phải sau vài tháng mới thấy có kết quả, do đó nếu bệnh nhân không tuân thủ điều trị ngay mà dùng lá đu đủ có thể đánh mất cơ hội sống của mình.

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Việt Hương – Cán bộ khoa Nhi, Bệnh viện K trung ương cho biết việc những bài thuốc như của anh Hùng lan truyền trên mạng rất nguy hiểm.

Nhiều bệnh nhân đang bị bệnh điều trị ở viện bỏ viện về nhà điều trị theo các thầy lang băm như trên.

Bác sĩ Hương cho biết đến nay các phương pháp điều trị ung thư vẫn là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và miễn dịch sinh học.

Có một số vị thuốc trong dân gian được cho là kìm hãm hoặc tiêu diệt tế bào ung thư như cây dừa cạn, cà độc dược…

Tuy nhiên, người ta phải tách xuất, bào chế từ hàng tấn cây mới có được một lọ thuốc có tác dụng chứ không phải chỉ là ăn hoặc uống vài lạng.

Hiện nay, những “thánh” tự xưng chữa được bệnh ung thư lợi dụng tâm lý cùng đường của bệnh nhân ung thư đã trục lợi bằng nhiều chiêu trò.

Thủ đoạn thường rất tinh vi như lập ra facebook có tên như thuốc cho người nghèo, bài thuốc dân gian, đánh tan ung thư chỉ trong 3 tháng…

Trang facebook của họ thường dễ dàng thấy bài viết copy kiến thức về ung thư không rõ nguồn trích dẫn, dễ dàng thấy ảnh họ tặng thuốc miễn phí cho vài bệnh nhân nghèo, dễ dàng thấy những fan hâm mộ ruột thường xuyên viết bài ca ngợi…

Thậm chí họ khéo léo kết bạn với một số nhà từ thiện, một số bác sĩ có uy tín được bệnh nhân trong bệnh viện tin tưởng yêu quý nhưng trên thực tế không có bài thuốc nào đánh bay được bệnh ung thư như họ viết.

Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa ung thư ở trong các bệnh viện vừa điều trị bệnh nhân vừa “đau đầu” để tuyên truyền, chống lại các “thánh” kiểu này.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://soha.vn/song-khoe/su-that-ve-bai-thuoc-tri-khoi-ung-thu-cua-nguoi-dau-bep-20160406160843206.htm

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...