Home KIẾN THỨC 7 tình trạng móng tay cảnh báo nguy cơ bị bệnh...

7 tình trạng móng tay cảnh báo nguy cơ bị bệnh tim, suy giáp, thiếu máu…

551
loading...

Chỉ cần xem móng tay sẽ biết ngay tình trạng sức khỏe tim của bạn có tốt không? 7 tình trạng móng cảnh báo  nguy cơ bị bệnh tim, suy giáp, thiếu máu… Hãy tìm hiểu cùng thuocdangianhay.com nhé!

mong-1-1

Hầu hết mọi người không biết rằng móng tay có thể cho chúng ta thấy những thông điệp quan trọng của sức khỏe. Nghiên cứu chứng minh rằng thể trạng, bệnh tật, chấn thương, thiếu dinh dưỡng ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và sức khỏe của móng tay.

Loading...

1. Móng tay hình dùi trống

Khi cơ thể thiếu oxy mạn tính, các đầu ngón tay mở rộng và móng cong xuống. Điều này cảnh báo bệnh tim mạch.

mong-1.1

loading...

(Ảnh: medcaretips )

2. Móng tay hình muỗng

Điều này xảy ra khi cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều sắt từ thực phẩm hay cũng có thể là biểu hiện của bệnh tim hoặc suy giáp.

Loading...

mong-2

(Ảnh: yourfingernails )

3. Móng nhạt

loading...

Hầu hết móng tay của mọi người thường mờ, nhưng nếu quá nhợt nhạt có thể do suy tim sung huyết hoặc thiếu máu.

4. Móng tay của Terry

Tình trạng này phổ biến nhất là do lão hóa, cũng có thể báo hiệu bệnh suy tim sung huyết hoặc tiểu đường. Nó có một dải hồng hẹp ở phía đầu với phần còn lại màu trắng.

mong-3

(Ảnh: emaze)

5. Móng tay xanh nhợt

Điều này cho thấy cơ thể đang thiếu oxy . Tim chịu trách nhiệm bơm máu đưa nuôi cơ thể, nếu móng xanh thì có thể là vấn đề ở tim.

6. Móng có các dòng ngang

Các dòng này thường xuất hiện khi chấn thương hoặc sau chấn thương, nhưng cũng có thể phản ảnh tình trạng bệnh rất nghiêm trọng bao gầm tiểu đường bệnh mạch máu ngoại vi, rối loạn tuần hoàn tác động đến các mạch máu ngoài tim và não.

mong-6

(Ảnh: community)

7. Vết đỏ

Dưới móng tay có vạch dọc màu đỏ có thể do bị xuất huyết tách. Những vệt này có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng tim làm ảnh hưởng đến các van hoặc lớp lót bên trong tim.

mong-7

(Ảnh:qhealth)

Nếu bạn gặp phải các dấu hiệu trên thì đừng hoảng sợ. Đôi khi chúng chỉ là những bất thường do chấn thương hay chế độ ăn uống không lành mạnh. Hãy gặp các bác sĩ để biết chắc chắn tình trạng của mình.

Theo skinnymom.com

Tú Linh

Nguồn: http://www.daikynguyenvn.com/suc-khoe/7-dieu-mong-muon-noi-cho-ban-biet-rang-tim-ban-dang-khong-on-chut-nao.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...