Home KIẾN THỨC Ai đang uống nước chanh giảm cân kiểu này thì dừng lại...

Ai đang uống nước chanh giảm cân kiểu này thì dừng lại ngay, nguy hiểm hơn uống thuốc độc

209
loading...

Việc uống nước chanh để giảm cân là việc làm mà nhiều người áp dụng. Thế nhưng nếu lạm dụng nước chanh sẽ mang đến nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể.

Chanh là một nguyên liệu được sử dụng để giảm cân vô cùng hiệu quả. Do nước cốt chanh có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, vitamin C, axit citric giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên nếu uống nước chanh thì khó có thể giảm cân, chưa hề có bằng chứng khoa học nào nói về tác dụng thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa của chanh. Thế nhưng tác dụng phụ khi sử dụng phương pháp này lại mang đến nhiều hậu quả khôn lường.

Loading...

1. Phá hủy men răng

Uống nhiều nước chanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hàm răng của bạn. Lượng axit tự nhiên có trong nước cốt chanh sẽ làm mòn lớp men bảo vệ “hàm nhai” khiến răng nhạy cảm và dễ dàng sâu răng. Ngoài ra, nếu sử dụng nước chanh để giảm cân, bạn không nên uống nước chanh thay cho nước uống thông thường. Không nên dùng nước súc miệng sau khi uống nước chanh vì axit sẽ lưu lại trên răng gây hại nhiều hơn.

loading...

2. Ợ nóng

Uống nhiều nước chanh sẽ gây kích thích chứng ợ nóng bởi các axit từ dạ dày đẩy ngược lên thực quản gây ra chứng bệnh này. Hiện tượng ợ nóng sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu, nếu muốn khắc phục tình trạng này thì bạn nên hạn chế uống nước chanh, chỉ nên uống nước chanh đã được pha loãng để bảo vệ sức khỏe.

3. Hại dạ dày

Loading...

Thường xuyên uống nước chanh mỗi khi đói (dù đã pha với đường hay mật ong) sẽ ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Nếu bạn nào đã có bệnh liên quan đến dạ dày thì càng thêm nghiêm trọng. Chính vì thế nếu thấy các biểu hiện khó chịu ở dạ dày như ăn chậm tiêu, ợ chua, ợ hơi thì bạn nên dừng việc uống nước chanh lại. Thay vào đó là uống nước chanh sau khi đã ăn no khoảng 30 phút.

4. Hội chứng trào ngược

Vì chứa một lượng lớn axit nên việc uống nhiều nước chanh sẽ dẫn đến tình trạng bị trào ngược, ợ chua làm “đốt cháy” lồng ngực của bạn. Mỗi ngày chỉ nên uống 1,2 ly nước chanh mỗi ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

loading...

5. Lợi tiểu mất nước

Uống nước chanh có tác dụng lợi tiểu nhưng đi tiểu quá nhiều sẽ khiến bạn bị mất nước. Hàm lượng vitamin C và axit ascorbic trong chanh sẽ kích thích bàng quang, thận, gia tăng lượng nước tiểu tiết ra ngoài dẫn đến mất nước.

Nguồn: http://kenhphunu.com/dung-ngay-viec-uong-nuoc-chanh-giam-can-the-nay-nguy-hiem-khong-luong-khong-phai-ai-cung-biet.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...