Home KIẾN THỨC Bạn đang mắc các chứng bệnh nghiêm trọng nếu thèm thuồng các...

Bạn đang mắc các chứng bệnh nghiêm trọng nếu thèm thuồng các thứ sau

415
loading...

Mỳ tôm, bánh mì, đồ uống có ga được xem là những loại thực phẩm có thể thay thế cơm. Nếu bạn đang thèmnhững món đó mà không thể nào chịu đựng được cơn thèm, hãy cảnh giác đến các vấn đề sức khỏe dưới đây mà có thể bạn đang mắc phải.

Có những khoảng thời gian, con người bất chợt thèm một món ăn nào đó, thèm đến không chịu được, thì ngoài lý do thiếu dinh dưỡng, bạn còn có thể đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Dưới đây là những món ăn nếu bạn thèm thuồng chứng tỏ bạn đang mắc bệnh nghiêm trọng:

Loading...

1. Bánh mì

Nếu bạn thèm bánh mì, cơ thể bạn đang bị thiếu ni tơ. Hãy nhanh chóng bổ sung thêm cácthực phẩm giàu đạm như thịt, cá, đậu đỗ.

9

loading...

2. Nước ngọt có ga

Nếu bạn đột nhiên thèm nước ngọt có ga, cơ thể bạn có thể bị thiếu canxi. Lúc này, bạn cần bổ sung phô mai, vừng, cải xoăn, bông cải, mù tạt hoặc đậu đỗ.

3. Đồ ngọt

Loading...

Khi thèm thuồng đồ ngọt, rất có thể cơ thể bạn đang bị thiếu crom. Hãy bổ sung bông cải, nho, phô mai, đậu đỗ, thịt gà.

Hoặc cũng có thể cơ thể bạn bị thiếu carbon, photpho, lưu huỳnh, tryptophan. Lúc này hãy bổ sung một số món sau: thịt gà, thịt bò, gan, cá, trái cây, các loại rau họ cải, phô mai, gan, nho khô, khoai lang, cải bina.

4. Đồ chua

loading...

Nếu bạn thèm đồ chua đến ứa nước miếng, rất có thể cơ thể bạn đang bị thiếu magie. Hãy bổ sung thêm trái cây, rau xanh, và các loại đậu đỗ.

5. Đồ mặn

Nếu bạn đột nhiên thèm thuồng đồ mặn, rất có thể cơ thể bạn bị thiếu clo. Bạn cần bổ sung sữa, cá muối cho cơ thể.

6. Muối

Nếu thấy thèm muối, rất có thể bạn mắc bệnh Addison. Đây là bệnh khi tuyến thượng thận không sản xuất đủ hoocmon.

Lượng hoocmon này rất quan trọng, chúng bao gồm cả cortisol giúp cơ thể phản ứng với sự căng thẳng và aldosterone cân bằng huyết áp. Nếu không được chữa trị, bệnh Addison có thể khiến huyến áp tụt đến mức nguy hiểm, theo Sống khỏe.

7. Thèm nước

Nguyên nhân có thể do các triệu chứng tiểu đường. Khát nước quá mức là dấu hiệu sớm báo trước bệnh tiểu đường. Bạn khát nước không phải vì hoạt động quá mức mà cơn khát thường đi kèm với việc đi ngoài quá nhiều.

Khi bị tiểu đường, lượng đường dư thừa tích tụ trong máu, thận phải làm việc cực kỳ vất vả để hấp thụ và thanh lọc đường. Nhưng đôi lúc thận không thể giữ được và lượng đường dư được chuyển thành nước tiểu.

Do đi tiểu nhiều hơn, bạn cũng mất nước nhiều hơn.

8. Nước đá

Có thể bạn đang bị thiếu sắt. Thèm những thứ không có chút giá trị dinh dưỡng nào như đá, giấy, đất… là một hiện tượng gọi là pica.

14

Và dù các nhà khoa học vẫn chưa thể hiểu tường tận về chứng thèm ăn này, vài nghiên cứu cho thấy chúng liên hệ với chứng thiếu chất sắt.

Một nghiên cứu gần đây cho rằng chứng thích nhai đá làm tăng máu lưu thông đến não, chống lại sự trì trệ do thiếu sắt gây ra.

9. Chocolate

Khi bạn thèm thuồng chocolate, rất có thể cơ thể đang bị thiếu magie. Lúc này, bạn cần bổ sung thêm trái cây, rau xanh và các loại đậu đỗ.

10. Chỉ thích ăn đồ lỏng, không thích ăn đồ cứng

Lúc này, cơ thể bạn đang bị thiếu nước. Mỗi ngày cần uống 8-10 ly nước.

11. Chỉ thích ăn đồ cứng, không thích ăn đồ lỏng

Nếu không thích ăn đồ lỏng, cơ thể bị thiếu nước, vì bạn bị mất nước trong một thời gian quá lâu đến nỗi cơ thể không còn cảm nhận được sự thèm nước nữa. Mỗi ngày cần uống 8-10 ly nước, cần pha thêm hương vị để đỡ ngán, chẳng hạn trái cây tươi, bạc hà, chanh…

12. Thèm ăn và ăn nhiều mà không có lý do

Nếu bạn thèm ăn nhiều mà không rõ lý do, rất có thể cơ thể bạn đang bị thiếu silic (bổ sung: các loại đậu đỗ, tránh ăn tinh bột), tryptophan (bổ sung: phô mai, gan, nho khô, khoai lang, bau bina), tyrosine (bổ sung: vitamin C, trái cây và rau củ có màu đỏ, cam và xanh).

Phương Thảo (t/h)

Nguồn: http://www.suckhoenhi.vn/them-banh-mi-mi-tom-la-dau-hieu-cua-benh-gi-d12167.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...