Home KIẾN THỨC Bị chê là đồ ăn bám, bà mẹ bỉm sữa đã dạy...

Bị chê là đồ ăn bám, bà mẹ bỉm sữa đã dạy chồng một bằng học nhớ đời khi đưa ra cái đó…

528
loading...

Thật sự không ai ngờ được, có lẽ đây cũng là 1 bài học không chỉ cho tôi mà còn cho tất cả những ông chồng có bà vợ bỉm sữa. Dù cô ấy có kiếm được tiền hay không thì cũng nên trân trọng người phụ nữ ấy và đặc biệt đừng bao giờ coi thường vợ của mình.

Mọi chi tiêu trong nhà tôi đều định đoạt hết, vợ muốn mua gì đều phải xin phép tôi. Tiền đi chợ hàng ngày của vợ tôi cũng kiểm tra để xem vợ có tiêu hoang vào cái gì không. Nhưng rồi buổi tối hôm đó, sau khi tổ chức tiệc sinh nhật đầy năm cho con trai xong, tôi đang định bụng đi ngủ thì vợ lôi lại rồi thì thầm vào tai tôi rằng…

Tôi cưới vợ cách đây được khoảng 4 năm, thời gian cũng chưa quá lâu. Nên đời sống vợ chồng tôi tạm gọi được là vẫn đang ở thời lỳ mặn nồng. Nhưng tính tôi thì làm đàn ông, phải ăn to nói lớn nên khá bảo thủ, cổ hủ, ích kỉ và còn cả cái tính bề trên nữa. Nói thì thế nhưng tôi cũng không đến nỗi không biết điểm dừng.

Loading...

6723e3b3c3ef0daa76504a43b8743f08

Tôi quen vợ vào mùa thu của cách đây 6 năm về trước, ngày mới quen vợ, tôi thấy vợ xinh đẹp, hiền dịu, hiểu chuyện nên mê tít. Cứ thế mà theo đuổi nàng đến si mê. Sau rồi tôi thấy mình vô cùng may mắn khi nhận được cái gật đầu từ vợ.

Chúng tôi kết hôn sau gần 2 năm yêu thương mặn nồng. Từ ngày mới yêu vợ cũng thừa hiểu cái tính bề trên của tôi rồi. Nhưng vợ chịu đựng được tôi cái tính đó nên chúng tôi sống chung 1 nhà mới hòa thuận.

loading...

Ngày mới cưới nhau về, vợ chồng tôi bắt đầu vạch ra những khoản thu chi và tiêu pha cho hợp lý. Lúc đó với lương tháng gần 15 triệu 1 tháng, vợ làm văn phòng chỉ được chừng 6 triệu thôi. Thế là tôi được đà là mình trụ cột gia đình, vỗ ngực vỗ vai bảo không có mình thì làm gì cái gia đình này đủ ăn đủ sống.

Tiền đi chợ hàng ngày của vợ tôi cũng kiểm tra để xem vợ có tiêu hoang vào cái gì không. Mấy chuyện quà cáp, biếu xén nhà ngoại thì tôi cương quyết không cho, chỉ cho lúc Tết nhất thôi. Nhà ngoại ở quê chẳng giúp gì được cho nhà tôi thì việc gì tôi phải quà cáp cho tốn tiền? Nhà nội thì bố mẹ tôi thỉnh thoảng có cho này cho nọ, thỉnh thoảng mua vài cân hoa quả, vài gói bánh gói kẹo cho bố mẹ tôi là đúng thôi.

Ngày vợ tôi mang bầu, vợ nghỉ ở nhà hẳn, thấy vợ bán hàng online. Thật sự thì tôi không quan tâm cho lắm vì thấy vợ chỉ kinh doanh đồ trẻ con lặt vặt, chắc chỉ được đồng ra đồng vào. Vốn dĩ tôi chẳng muốn cho vợ làm đâu nhưng lên mạng thấy các bà mẹ bỉm sữa có cái hội chứng trầm cảm sau sinh nên tôi cũng hãi, thôi cứ để vợ thích làm gì thì làm. Ai dè là tôi đã coi thường vợ chứ cô ấy thừa sức kiếm tiền nuôi cả gia đình.

Loading...

Tôi vẫn nhớ buổi tối hôm đó, sau khi tổ chức tiệc sinh nhật đầy năm cho con trai xong, tôi đang định bụng đi ngủ thì vợ lôi lại sau khi dỗ con ngủ xong. Vợ thì thầm bảo tôi cùng đếm tiền. Tôi tròn mắt, tiền nào mà vợ còn phải rủ tôi đếm cùng? Mới nghĩ đến đó thì vợ ôm ra 1 con lợn đất cỡ lớn rồi bảo:

– Chồng ơi, chồng gõ nó vỡ giúp vợ, nhẹ nhẹ thôi con ngủ rồi.

– Tiền này vợ tiết kiệm được hả?

loading...

– Dạ, tiền vợ bán hàng online từ ngày sinh cu Bin nhà mình đấy, chắc cũng được kha khá chồng ạ.

372f95319c37dac3e38087044e1984fd

Nhìn vợ hào hứng tôi cũng hứng khởi theo. Tôi dùng chiếc búa đập vài lần khe khẽ lên con lợn đất, nó vỡ từng mảnh. Bên trong tất cả đều là tiền, đều những đồng 500 ngàn mới cứng. Tôi tròn mắt lần nữa, phải dụi đi dụi lại mới tin được nhà mình có nhiều tiền đến vậy. Vợ chồng tôi đếm cả mấy tiếng trời mới xong. Tính tổng thu lên đến gần 300 triệu. Tôi thật sự không thể ngờ được vợ chỉ ở nhà, bà vợ bỉm sữa cả năm ở nhà của tôi lại có thể kiếm được số tiền khổng lồ đến vậy.

Tôi nhìn vợ cảm thấy có lỗi vô cùng, tôi nói xin lỗi vợ mà cô ấy cứ toe toét cười vui vẻ. Thật sự không ai ngờ được, có lẽ đây cũng là 1 bài học không chỉ cho tôi mà còn cho tất cả những ông chồng có bà vợ bỉm sữa. Dù cô ấy có kiếm được tiền hay không thì cũng nên trân trọng người phụ nữ ấy và đặc biệt đừng bao giờ coi thường vợ của mình.

Nguồn: http://alotinmoi.com/bi-che-la-do-an-bam-ba-me-bim-sua-da-day-chong-mot-bang-hoc-nho-doi-khi-dua-ra-cai-do.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...