Home KIẾN THỨC Bỏ ngay kem đánh răng hay sữa rữa mặt hạt nhỏ li...

Bỏ ngay kem đánh răng hay sữa rữa mặt hạt nhỏ li ti như này đi vì sự thật gây sốc ẩn chứa đăng sau ít ai biết

448
loading...

Các sản phẩm kem đánh răng, sửa rửa mặt hạt nhỏ li ti được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng sự thật đằng sau đó thật khiến người dùng sốc. Cùng tìm hiểu nhé!

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao phải bỏ những sản phẩm này đúng không. Chúng quá phổ biến cơ mà, hầu hết các quảng cáo đều giới thiệu những hạt li ti này như “thần dược” đủ mọi công dụng. Tuy nhiên các sản phẩm này đều bị cấm bán ở Mỹ, riêng ở Việt Nam thì vẫn còn nhan nhãn mà không nghe ai nói gì.

8bfcb113ec05f413a37d639480a6278e

Loading...

Những hạt này thường được đưa vào các sản phẩm tiêu dùng nói trên như một “công nghệ mới” vì hiệu quả làm sạch rất cao. Chúng có ích thước nhỏ hơn 1mm, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các hạt này ở rất nhiều sản phẩm như Kem đánh răng, sửa rửa mặt, kem tẩy tế bào chết,…

Chúng thường không có độc và sẽ được đào thải tốt. Tuy nhiên, khi trôi vào hệ thống nước, máy lọc không thể chặn được vì chúng quá nhỏ. Từ đó các hạt này sẽ liên kết với các chất độc khác như hóa chất trừ sâu, rồi được sinh vật trong nước hấp thu.

Các nhà khoa học nói gì?

loading...

Nhiều chuyên gia và nhà khoa học tại Mỹ đã lên tiếng về vấn đề này. Sau khi hoàn thành vai diễn “chất làm sạch”, chúng theo dòng nước tỏa đi khắp nơi. Vì kích thước quá nhỏ, nên chúng lọt lưới một cách dễ dàng tất cả các quy trình xử lý nước thông thường, và người ta tìm thấy microbeads trong các đại dương, trong không khí và ngay trong thân các động vật, cơ thể người.

Microbeads gây chết các thủy sinh, tác động đến sản xuất hooc-môn ở động vật và người, đồng thời còn là những ‘nam châm’ hút các chất hóa học độc hại khác đi theo.

Nếu không may các hạt nhựa này bị lan toả vào trong không khí, con người sẽ hít phải. Chúng có thể mang theo những chất hóa học độc hại xuống bộ phận phía dưới của lá phổi cũng như hệ tuần hoàn của cơ thể, một hậu quả sánh ngang với việc hít phải khí thải từ các phương tiện giao thông. Không chỉ con người mà các loài động vật khác cũng có thể hít phải và bị ảnh hưởng.

Loading...

Trong một tuyên bố mới đây, hãng Procter & Gamble cho biết sẽ loại bỏ hạt nhựa polyethylen siêu nhỏ trong kem đánh răng Crest. Tuyên bố này được đưa ra sau khi nhiều nha sĩ cảnh báo rằng hạt nhựa trong các loại kem dánh răng có thể “chui” vào nướu người dùng.
mi_1_horzTrong 1 tuýp đánh răng bình thường có thể chứa đến hơn 300000 hạt li ti như thế này. Bây giờ thì mọi người có thể cân nhắc nên tiếp tục dùng hay không rồi đó.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f73/ai-dang-du-ng-kem-da-nh-rang-hay-su-a-ru-a-ma-t-co-ha-t-li-ti-na-y-nen-can-nha-c-bo-2265727/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...