Home KIẾN THỨC CẢNH BÁO: Chớ dại làm điều này trong khi tắm, nó sẽ...

CẢNH BÁO: Chớ dại làm điều này trong khi tắm, nó sẽ “giết chết” vùng kín của chị em!

213
loading...

Thụt rửa âm đạo là nguyên nhân đẩy nguy cơ ung thư buồng trứng tăng cao gấp 2 lần. Đây là căn bệnh được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” đối với chị em phụ nữ, theo healthyfoodheadlines.

Các nhà khoa học Mỹ đã tiết lộ rằng: “Một số chị em phụ nữ cho rằng việc rửa âm đạo càng nhiều và càng sâu thì sẽ khiến vùng kín sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, đó là sai lầm của hầu hết phụ nữ, chính hành động thụt rửa lại đem đến nguy hiểm nhiều hơn”.

Thụt rửa âm đạo là hành động đưa nước vào sâu bên trong âm đạo. Hành động này được hầu hết các bác sĩ phụ khoa cảnh báo là cực kì nguy hiểm bởi nó làm thay đổi cân bằng tự nhiên của hệ vi khuẩn trong cơ thể. Các lợi khuẩn trong âm đạo cũng theo nước và hành động thụt rửa mà mất đi”.

Loading...

29% phụ nữ thụt rửa âm đạo

Một cuộc thăm dò của trang Express.co.uk đã cho kết quả khá bất ngờ như sau:
232 phụ nữ đã được khảo sát về vấn đề vệ sinh vùng kín và có đến 29% trong số đó thừa nhận mình có thực hiện hành vi thụt rửa âm đạo, 14% cho rằng mình thụt rửa 1-2 lần và 57% còn lại nói rằng họ chưa bao giờ làm điều đó.

loading...

Các chuyên gia cho rằng âm đạo có cơ chế tự điều tiết lợi khuẩn và làm sạch, do đó hành động thụt rửa là không cần thiết. Một vài nghiên cứu trước đây đã chứng minh sự liên quan giữa hành động thụt rửa âm đạo với ung thư cổ tử cung; nó làm giảm khả năng sinh sản, nhiễm nấm, viêm nhiễm vùng chậu – một bệnh nhiễm trùng tử cung và gây chửa ngoài tử cung rất cao.

Một nghiên cứu khác được National Institute of Environmental Sciences (Viện Khoa học và Môi trường Mỹ) thực hiện trên hàng triệu phụ nữ cũng cho kết quả tương tự, họ tìm thấy mối liên quan mật thiết giữa vệ sinh âm đạo với ung thư buồng trứng.

Joelle Brown, một giáo sư dịch tễ học tại Đại học California, San Francisco, người không tham gia vào cuộc nghiên cứu cho biết rằng cô thực sự quá bất ngờ về kết quả của cuộc nghiên cứu nói trên.

Loading...

“Tất cả các bác sĩ và giảng viên trường Cao đẳng Sản phụ khoa Mỹ luôn khuyên chị em phụ nữ không nên thụt rửa âm đạo. Thế nhưng, phụ nữ lại tự thực hiện hành động này bởi có lẽ họ cho rằng nó tốt hơn cho họ”, cô Joelle Brown chia sẻ.

Nguy cơ ung thư từ việc vệ sinh âm đạo

loading...

Ung thư buồng trứng được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi hầu hết chị em phụ nữ mắc bệnh này không có bất kì biểu hiện nào cho đến khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối.

Cancer Research UK (Viện nghiên cứu ung thư nước Anh) cho biết mỗi năm có khoảng 7.300 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng nhưng chỉ 35% trong số phụ nữ mắc bệnh có thể kéo dài sự sống.

Ước tính có khoảng 20.000 phụ nữ Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và khoảng 14.500 người chết vì nó hàng năm, theo Centres for Disease Control and Prevention (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ).

Các phân tích mới trên tạp chí Epidemiology, họ đã quan sát hơn 41.000 phụ nữ trên khắp nước Mỹ và Puerto Rico từ năm 2003. Những người tham gia trong độ tuổi từ 35-74 tuổi và mỗi người tham gia đều có em gái đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Đến tháng 5/2014, các nhà nghiên cứu thống kê đã có hơn 154 trường hợp mắc bệnh ung thư buồng trứng. Trong báo cáo, những phụ nữ mắc ung thư buồng trứng này đã thực hiện hành vi thụt rửa âm đạo trước khi bắt đầu tham gia nghiên cứu.

Mối liên hệ giữ hành động thụt rửa âm đạo với ung thư buồng trứng thậm chí còn mạnh mẽ hơn ở những người phụ nữ không có gen ung thư vú trong gia đình họ.

Sau bước đột phá này, nhiều nhà khoa học đã kết luận rằng bệnh ung thư phụ khoa là kẻ giết người nguy hiểm lớn thứ tư trên thế giới.

Vậy vệ sinh vùng kín thế nào là chuẩn xác nhất?

Các chuyên gia luôn khuyên rằng, chị em phụ nữ phải vệ sinh vùng kín mỗi ngày, nhất là việc thay đồ lót.Không nên sử dụng vòi hoa sen xịt nước vào sâu trong âm đạo.

Nguồn: https://lanhmanh.com/suc-khoe/canh-bao-cho-dai-lam-dieu-nay-trong-khi-tam-no-se-giet-chet-vung-kin-cua-chi-em-106868.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...