Home KIẾN THỨC Cảnh báo: Top 4 loại đồ ăn không được dùng chung với...

Cảnh báo: Top 4 loại đồ ăn không được dùng chung với sữa

318
loading...

Sữa tươi hay sữa đặc đều là thức uống rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên có thói quen sử dụng sữa với các đồ ăn, thuốc dưới đây thì hãy thay đổi để bảo vệ sức khỏe bạn.

1. Thuốc

Sữa ảnh hưởng rất tiêu cực tới khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể. Sữa rất dễ tạo thành một lớp màng mỏng trên bề mặt của thuốc.

Loading...

Nguyên nhân là bởi canxi, magie cùng nhiều khoáng chất khác trong sữa tạo phản ứng hóa học với các chất trong thuốc, tạo thành chất không bão hòa trong nước. Do đó, không nên uống sữa khoảng 1 giờ đồng hồ trước hoặc sau khi uống thuốc.

2. Cam

Không nên ăn cam ngay trước hoặc sau khi uống sữa bởi chất protein trong sữa có thể phản ứng với axit trong cam. Kết quả của phản ứng này là hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng và khiến bạn không hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng trong sữa.

loading...

Ngoài cam thì tất cả các loại trái cây có chứa yếu tố axit cũng đều không nên kết hợp cùng sữa, chẳng hạn như chanh, quất,…

Vì thế, hãy lưu ý chỉ nên ăn cam trước hoặc sau khi uống thuốc ít nhất 1h đồng hồ.

sua1-1462898725

Loading...

Không nên ăn cam ngay trước hoặc sau khi uống sữa bởi chất protein trong sữa có thể phản ứng với axit trong cam.

3. Sô cô la

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến các loại sữa có vị sô cô la. Nên nếu nói sữa và sô cô la kết hợp cùng sẽ không tốt nghe có vẻ không đúng lắm.

loading...

Nhưng thực tế là sữa rất giàu protein và canxi trong khi sô cô la lại chứa nhiều axit oxalic. Ăn hai thực phẩm này cùng một lúc sẽ dẫn đến hiện tượng hình thành canxi oxalate không bão hòa trong cơ thể, ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ canxi.

4. Đường

Không nên bỏ đường vào món sữa khi sữa vẫn còn đang nóng mà hãy đợi cho đến khi sữa nguội hẳn. Bởi vì sữa chứa lysine sẽ phản ứng với đường fructose trong điều kiện nhiệt độ cao, tạo thành chất độc hại cho sức khỏe.

Mỹ Thanh

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/nhung-do-an-tuyet-doi-khong-duoc-dung-cung-sua-a240176.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...