Home KIẾN THỨC Chắc chắn không ai nói cho bạn thói quen này khi nấu...

Chắc chắn không ai nói cho bạn thói quen này khi nấu ăn với tỏi cực kỳ tai hại, đọc ngay bài viết nhé

352
loading...

Đây hầu như là sai lầm mà các bà nội trợ đều mắc phải khi nấu ăn với tỏi. Không chỉ mất hết giá trị dinh dưỡng trong tỏi mà còn gây bệnh cho người dùng. Cẩn thận nha các mẹ.

Tỏi là gia vị quen thuộc mà bữa ăn nào trong gia đình cũng được sử dụng đến. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường sử dụng và chế biến sai cách. Cùng xem để khắc phục nha!

1. Băm nhỏ tỏi trước khi nấu ăn

Loading...

Đây là sai lầm phổ biến hầu hết chúng ta đều mắc phải. Chúng ta chỉ nên đập vỡ tỏi bằng cạnh của một con dao sau đó cán mỏng tỏi ra trước khi nấu thôi.

Lam-moi-thuc-don-giam-can-cua-ban-voi-mon-suon-tam-sa-te-xoc-toi-3

2. Cho tỏi vào lúc đang nấu dở các món ăn

loading...

Không nên làm như vậy. Khi bạn chiên, xào… các gia vị như dầu ăn, hành, tỏi thì nên cho gia vị tỏi vào sau cùng. Điều này sẽ tránh cho tỏi bị cháy, một nguyên nhân khiến cho món ăn có vị đắng. Hơn nữa, tỏi nấu quá chín cũng sẽ bị mất đi một lượng vitamin đáng kể.

cong-thuc-rau-lang-xao-toi-ngon-me-toi-hinh-5Sau khi bóc vỏ tỏi thì không nên nấu ngay vì làm mất hoạt tính của enzym allinase, mà chúng ta nên để tỏi đã dập sau 15 phút rồi đem ra chế biến món ăn mới phát huy được tác dụng hoàn hảo của tỏi.

3. Nấu chín tỏi, đun tỏi quá lâu khi nấu ăn

Loading...

Tỏi được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn, đồng thời đây được xem như là một vị thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen đun tỏi khi nấu với nhiệt độ cao, thì sẽ làm giảm khả năng chữa và ngăn ngừa bệnh tuyệt diệu của tỏi. Vì trong tỏi có chứa thành phần hoạt chất allicin, chất này được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống và sẽ bị vô hiệu hóa bởi nhiệt độ.

Chính vì thế, để phát huy tối đa công dụng của tỏi, nên lưu ý là sau khi nghiền hay băm tỏi, bạn đợi ít nhất 10 phút rồi mới bắt đầu cho tỏi vào nấu. Và hãy nhớ là nấu với tỏi thì chỉ nên đun lửa nhỏ trong khoảng thời gian ngắn, tối đa là 15 phút thôi nhé.

4. Sử dụng tỏi để quá lâu

loading...

Tỏi tươi với lượng hoạt chất mạnh hơn và hiệu quả cao hơn nhiều so với tỏi để lâu ngày. Vì vậy, bạn không nên lưu trữ quá nhiều tỏi. Tuy tỏi có thể bảo quản được vài tháng nhưng bạn cũng nên sử dụng những củ tỏi tươi mới để món ăn được dậy mùi và bổ dưỡng hơn nhé.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4562/bam-nhuyen-toi-roi-moi-nau-la-viec-lam-sai-trai-ma-ba-noi-tro-nao-cung-mac-phai-thay-doi-ngay-thoi-2350868/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...