Home KIẾN THỨC Chỉ cần 1 sợi dây phòng sẵn trong nhà sẽ cứu được...

Chỉ cần 1 sợi dây phòng sẵn trong nhà sẽ cứu được mạng bạn lúc nguy hiểm nhất

528
loading...

Khi xẩy ra các đám cháy, bạn đã biết cách để thoát thân chưa? Thuocdangianhay.com chỉ cho bạn cách bằng một sợi dây thừng, bạn có thể di chuyển lên hoặc xuống để thoát khỏi đám cháy mà không tốn nhiều sức.

Các vụ hỏa hoạn xảy ra ở các khu chung cư, nhà cao tầng xảy ra liên tiếp khiến kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp trở thành vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Một đoạn clip dài 5 phút của tác giả Trần Việt Anh hướng dẫn kỹ năng thoát khỏi các vụ hỏa hoạn ở nhà cao tầng chỉ với một sợi dây đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Theo lời chiến sĩ công an trong video, bằng cách sử dụng một sợi dây chắc chắn, bạn có thể trèo xuống tầng phía dưới hoặc trèo lên tầng cao hơn. Đầu tiên, bạn vắt sợi dây qua một điểm tựa chắc chắn trong công trình tòa nhà, sau đó cột thắt nút 2 lần một đầu dây thành hình chữ O.

Loading...

ky-nang-1-7559-1445482500

Cách lên và xuống bằng một sợi dây của anh chiến sĩ công an. Ảnh chụp màn hình.

Nếu muốn đi lên, bạn vẫn đưa dầu dây cột hình chữ O và giữa hai lòng bàn chân, sau đó dùng lực tay kéo thật mạnh, đồng thời co người lại. Lặp lại động tác này nhiều lần, thân người sẽ dần dần được đưa lên.

loading...

Theo anh chiến sĩ công an giải thích, đây là cách sử dụng lực ma sát từ chính trọng lượng cơ thể lên sợi dây và điểm tựa, giúp bạn không tốn mấy công sức mà vẫn có thể di chuyển lên xuống.

Tác giả video cho biết, phương pháp này không chỉ áp dụng cho các thanh niên mà kể cả người già, trẻ em cũng đều có thể sử dụng nếu nắm vững cách thức.

Ngay sau khi đăng tải, video được đông đảo bạn trẻ tích cực chia sẻ nhờ tính hữu ích cao. Phương pháp này được đánh giá là đơn giản, không tốn kém và giúp người gặp nạn chủ động cứu bản thân trong khi chờ lực lượng cứu hộ để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Nhiều bạn còn bảo nhau phải sắm sẵn vài cuộn dây thừng phòng hờ ở nhà để phòng hờ những tình huống nguy cấp.

Loading...

ky-nang-2-1510-1445482500

Những cuộn dây thừng cứu hộ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các trường hợp nguy cấp. Ảnh: Aliimage.

Ngoài phương pháp hữu ích được chia sẻ, anh chiến sĩ công an xuất hiện trong video cũng gây ấn tượng nhờ phong cách vui tính, hài hước và cách diễn đạt đơn giản giúp người xem dễ dàng nắm bắt. Nhiều bạn trẻ đã hỏi thăm thông tin của anh chiến sĩ trong video để bày tỏ tình cảm ngưỡng mộ.

loading...

Chia sẻ với iOne, tác giả Trần Việt Anh cho biết, video được anh quay trong một buổi tập huấn kỹ năng PCCC cho các gia đình tại tòa chung cư nơi anh sống ở quận 7. Anh chiến sĩ công an đáng mến trong video là Đại úy Nguyễn Chí Thành, đội phó đội cứu hộ dưới nước thuộc Phòng Cảnh sát cứu hộ cứu nạn. Video được thực hiện nhằm mục đích hướng dẫn cách thoát hiểm bằng dây trong bối cảnh xảy ra tình huống khẩn cấp trên nhà cao tầng và không thể dùng thang bộ.

Anh Việt Anh cũng tỏ ra bất ngờ trước sự lan tỏa của video, khi nhiều bạn trẻ ấn tượng với phương pháp thoát hiểm bằng dây thừng và cách hướng dẫn trực quan, sinh động của anh chiến sĩ công an. “Điều này chứng tỏ các kỹ năng sống như trong video đề cập được các bạn rất quan tâm”, anh Việt Anh cho biết.

Nguồn: http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/tips/ky-nang-thoat-hiem-trong-dam-chay-bang-mot-soi-day-cua-chien-si-cong-an-3299908.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...