Home KIẾN THỨC Đâu cần giỏi tiếng Anh, học 7 món này là thu nhập...

Đâu cần giỏi tiếng Anh, học 7 món này là thu nhập ít nhất 10-15tr/tháng

154
loading...

Ngoài việc giỏi tiếng Việt và tiếng Anh thì cũng nên giỏi những cái này. Không bổ bề ngang cho túi tiền thì cũng bổ bề dọc cho kỹ năng hen.

Không cần phải bàn cãi gì nữa, ngôn ngữ đầu tiên mà bạn nên học chính xác là tiếng Anh – thứ ngôn ngữ phổ biến hàng đầu thế giới. Nhưng không giỏi được thì thử học 7 khóa này đi, nhanh nhen vì nắm được 7 cái này trong tay thì xin vào công ty nước ngoài hoặc sang công tác nước ngoài thu nhập trên 10tr/tháng. Tôi đây quá tuổi còn ráng tranh thủ dc nhiêu hay nhiêu thì cả nhà đừng lười, đừng nản chí khí để sau này hối hận không kịp nhe

1. Tiếng Tây Ban Nha

Loading...

Theo thống kê của Nationalencuklopedi, hiện nay tiếng Tây Ban Nha được 405 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và đây là ngôn ngữ phổ biến hàng đầu ở châu u. Do đó, nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha, thì đi làm cho công ty nước ngoài cũng được lương cao, không thì đi ra châu u cũng sống tốt .
Nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha tạo nhiều cơ hội việc làm, cơ hội đi du học và phải nói đây là 1 trong số những thứ tiếng dễ học hơn ngoại ngữ khác.

Học tiếng TBN có cơ hội làm việc lương cao ở các ngành hàng không, du lịch, khách sạn doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, làm việc tại Đại sứ Quán…Mặt khác, biên dịch hay phiên dịch cũng ổn hơn ổn. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể gấp 4 – 5 lần. Ví dụ: nếu văn bản tiếng Anh hiện nay là 25k/trang thì tiếng Tây Ban Nha có thể lên tới 150k- 170k/trang.

2. Tiếng Trung/Hoa

loading...

Càng ngày càng có thêm người Trung Quốc và doanh nghiệp TQ sang Việt Nam. À, mà xưa giờ cũng nhiều, hàng tá thương hiệu nổi tiếng xưa nay như nước rửa chén Mỹ Hảo, Giày dép Biti’s, Bánh kẹo Kinh Đô, Cửa hàng bánh ABC,…cũng là của người Hoa nè.

Bởi vậy, bạn em nó đùa với em là trong lúc này cứ tranh thủ học tiếng Hoa/tiếng Trung gì đi là vừa. Sắp tới chắc 100 công ty/chỗ làm ăn kinh doanh thì có 30-40 chỗ thuộc TQ rồi đó nhen.

3. Tiếng Nhật

Loading...

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nền móng từ lâu. Đất nước mặt trời mọc là một trong những đối tác đầu tư lớn vào Việt Nam. Vì thế, số lượng người Nhật sang mở công ty ở VN khá nhiều và họ cũng chiu trả mức lương khá cao cho nhân viên. Ai đang mộng mơ mức lương trên 10 triệu thì nhất định phải đi học tiếng Nhật liền đi nhen.

Bên cạnh đó, có một lý do tế nhị rằng người Nhật nói tiếng Anh không tốt. Nếu sang một đất nước khác, bạn chỉ cần biết tiếng Anh là đủ nhưng đó không phải là lựa chọn tốt khi bạn ở Nhật. Người Nhật rất yêu tiếng mẹ đẻ và không thích sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Do vậy, tiếng Nhật quả là một gợi ý hay cho những ai đang theo đuổigiấc mơ sang Nhật làm hoặc làm cho công ty Nhật.

4. Tiếng Hàn

loading...

Có thể nói hiện nay, văn hóa Hàn Quốc ảnh hưởng rất sâu sắc đến giới trẻ Việt Nam. Ngoài ra, hợp tác làm ăn của người Hàn và người Việt tăng cả về chất lượng và số lượng. Nhiều lắm đấy nhé! Cơ hội làm việc cho Lotte, Samsung, LG,…đang chờ bạn với mức lương cao và có tiềm năng

Nghe nói mấy tập đoàn HQ hơi bị bóc lột đó, nhưng họ trả lương xứng đáng và luôn cho nhân viên đi công tác, đi tranning, học tập nước ngoài nhiều hơn hẳn.

5. Kỹ năng MC

Warren Buffett từng đưa lời khuyên cho các cử nhân mới ra trường rằng, kỹ năng số 1 cần phải có để thành công là kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Mọi thứ từ giao tiếp, sự tự tin và khả năng kinh doanh đều được phát triển khi bạn phát triển kỹ năng này.

Bạn có thể tìm thấy ở bất cứ công ty nào cũng tuyển sale và cũng có thể thấy rằng ai làm sale mà biết cách thì việc nhẹ nhàng lại lương cao.

Nên đi học ngay nè, dù sao thì cái này không cần học quá lâu đâu, chỉ cần vài ba tháng hay vài tuần là giỏi rồi.

6. Công nghệ thông tin

Chúng ta đang sống trong thế giới kỹ thuật số, từ YouTube, Instagram tới Facebook, chúng ta không thể không tiếp xúc với tranh ảnh và video. Trên thực tế, truyền thông xã hội ngày càng ít dùng văn bản thuần túy mà thiên về sử dụng hình ảnh và video.

Chúng ta có thể học chỉnh sửa ảnh -Photoshop. Kỹ năng chỉnh sửa video -iMovie hoặc Final Cut Pro. Hãy nhớ rằng, có hàng tá phần mềm chỉnh sửa ảnh và video bạn có thể sử dụng trên mạng nhưng điều quan trọng nhất vẫn là kỹ năng của bạn chứ không phải phần mềm đó có thể làm gì.

Mấy cái này không bao giờ lỗi thời đâu nha, làm chính thức cũng được mà làm partime cũng bộn tiền.

Học qua các trang web giáo dục như CreativeLIVE hoặc Skillshare, ở đó bạn có thể học hỏi từ các chuyên gia những công cụ thiết kế và phần mêm tốt nhất.

7. Thiết kế

– Nếu bạn muốn đi làm cho một công ty nào đó, bạn được tự do chọn giờ giấc làm việc hoặc có thể nhận việc và làm tại nhà. Và quan trọng hơn là thu nhập của một người thiết kế web rất cao, khoảng 50.000 – 85.000 USD/năm.

– Học thiết kế đồ hoạ: Thiết kế đồ hoạ sẽ giúp bạn hái ra tiền tại nhà. Với những ai sáng tạo thì thu nhập càng cao và không có giới hạn.

Và, để làm chủ ngay từ hôm nay, bên cạnh kiến thức và kỹ năng, tiếng Anh hãy thật giỏi 1 cái nào đó trong 7 cái trên. Đảm bảo bạn sẽ không hối hận đâu.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f241/dau-can-gioi-tieng-anh-hoc-7-mon-nay-la-thu-nhap-it-nhat-10-15tr-thang-2349207/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...