Home KIẾN THỨC “Đơn nghỉ việc” giáng vào đầu cũng chỉ vì đăng điều này...

“Đơn nghỉ việc” giáng vào đầu cũng chỉ vì đăng điều này lên mạng xã hội

783
loading...

Việc chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội rất phổ biến đối với chúng ta. Tuy nhiên nên tránh 4 trường hợp chia sẻ điều này đi để không bị ảnh hưởng đến công việc của mình.

Bạn chán ngấy công việc của mình, gặp mâu thuẫn với cấp trên hay bất đồng với đồng nghiệp… và bạn sẵn sàng trải lòng những điều đó trên trang cá nhân của mình. Thế nhưng những than phiền này, trong một thời điểm nào đó cũng có thể trở thành vũ khí chống lại bạn. Hoặc các nhà tuyển dụng cũng có thể tìm vào trang mạng cá nhân để tham khảo về bạn trước khi quyết định mời cộng tác.

Vậy bạn có thể và không nên đăng tải những gì lên các trang mạng xã hội của mình? Hãy tham khảo bài viết này để giảm thiểu những hành động có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

Social-network

Loading...

1. Ảnh nóng cá nhân

Nếu bạn làm trong môi trường chuyên nghiệp và nghiêm túc như dạy học hoặc văn phòng luật sư thì đừng bao giờ upload những hình ảnh hở hang lên Facebook, Twitter hay Instagram.

Có thể bạn nghĩ rằng những hình ảnh trên trang cá nhân không liên quan gì đến công việc của bạn, và bạn có quyền tự do của mình. Vậy nhưng, những bức ảnh quá sexy hay thậm chí là ảnh khoả thân cũng có thể huỷ hoại sự nghiệp của bạn. Trong khi hàng nghìn người khác sẵn sàng tạo ra những trang cá nhân với những hình ảnh lung linh về bản thân (dù không thực) để tạo ấn tượng với người xung quanh cũng nhà các nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên giữ hình ảnh của mình trong sạch trên các trang mạng cá nhân.

Ngoài ra, không phải người bạn nào trong friend list của bạn cũng cảm thấy thích thú với những bức ảnh sexy nên không cần thiết khiến mọi người “bội thực” vì quá nhiều hình ảnh hở hang của bạn.

loading...

2. Than phiền về công việc và đồng nghiệp

Dù bạn đã rời khỏi công ty sau 8 giờ làm việc mỗi ngày thì những gì bạn ứng xử trong cuộc sống thì cũng ít nhiều đại diện cho hình ảnh của công ty. Vì vậy, những lời than phiền về công ty sẽ khiến mọi người đánh giá sai lệch về công ty bạn đang làm. Ngoài ra, dù không trực tiếp tương tác với bạn nhưng cấp trên và đồng nghiệp cũng có thể thường xuyên để ý đến trang cá nhân của bạn, vì vậy những than phiền về công việc, cấp trên, đồng nghiệp của bạn có thể cuốn bạn vào những thị phi không đáng có ở nơi công sở.

Thay vì lên trang cá nhân viết những lời oán thán vô thưởng vô phạt, bạn có thể tụ tập những người bạn thân – những người thực sự quan tâm đến bạn để trút bầu tâm sự. Ít nhất, “lời nói gió bay” cũng không để lại những hậu quả khó kiểm soát như câu chữ đã được viết ra.

Loading...

3. Công khai “tình công sở”

Chuyện tình nơi công sở thường mâu thuẫn với các luật lệ của công ty, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn và người ấy. Hơn nữa, việc cập nhật tình hình hẹn hò với một người đồng nghiệp có thể biến bạn thành tâm điểm bàn tàn trong các buổi trà dư tửu hậu của các đồng nghiệp khác.

4. Khoe các buổi phỏng vấn việc mới khi chưa nghỉ việc

loading...

Bạn sẽ vô cùng khó xử nếu cấp trên hiện tại biết được rằng bạn đi ăn trưa để phỏng vấn với nhà tuyển dụng khác. Chưa kể, việc công khai bản thân đang tìm việc khác trong khi chưa chắc chắn có được nhận việc mới hay không sẽ ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn.

Bạn đã phạm phải điều nào trên đây và phải đau đầu xử lý hậu quả của chúng với công việc và sự nghiệp của mình chưa?

Theo Newszoom

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f76/mang-xa-hoi-cung-co-the-khien-ban-bi-sa-thai-2025250/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...