Home KIẾN THỨC Đột ngột gẫy dương vật: Không phải chuyện đùa đâu các quý...

Đột ngột gẫy dương vật: Không phải chuyện đùa đâu các quý ông ơi!

951
loading...

Gãy dương vật là tai nạn tương đối phổ biến hiện nay. Bệnh nhân bị tai nạn thường sợ hãi, bối rối nên chậm trễ đến bệnh viện, dẫn đến suy giảm chức năng tình dục.

1469515986anh-ngang-cau-nho-1

“Nữ ở trên” trong quan hệ tình dục dễ gây ra tình trạng gãy dương vật ở nam giới”

Loading...

Dương vật chỉ gãy khi ở trong tình trạng cương cứng, khi các ống bên trong dương vật gặp kích thích và cương cứng. Dương vật sẽ trở lại trạng thái mềm xìu sau khi bị gãy. Do máu thoát qua chỗ rách của bao nên dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím. Tuy nhiên, khi đó bạn vẫn có thể đi tiểu được dễ dàng do thể xốp (ống thứ 3 của dương vật, nhỏ, bao quanh niệu đạo) không bị tổn thương.

Có một số nguyên nhân gây ra hiện tượng gãy dương vật như: khi ngủ vô tình nằm đè lên, bị đánh, bị các sang chấn va đập vào dương vật, do giao hợp mạnh,…

1. Nữ trên nam dưới dễ gãy dương vật

loading...

“Nữ ở trên” trong quan hệ tình dục là tư thế quan hệ tình dục rủi ro nhất, dễ gây ra tình trạng gãy dương vật ở nam giới” – Kết luận này được các nhà khoa học đưa ra sau khi tiến hành khảo sát các trường hợp bệnh nhân từng phải nhập viện cấp cứu vì gãy dương vật trong suốt 13 năm qua tại 3 bệnh viện lớn tại Campinas, thành phố có 3 triệu dân ở Brazil.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tư thế “nữ ở trên” nguy hiểm là bởi khi ở trên, phụ nữ thường kiểm soát chuyển động, toàn bộ trọng lượng cơ thể của mình tác động lên dương vật đang cương cứng, nên không thể sửa chữa kịp thời khi thâm nhập không đúng, bởi trong các tai nạn phòng the, người phụ nữ không thấy đau đớn. Ngược lại, khi người đàn ông ở trên, họ kiểm soát mọi thứ, có cơ hội ngăn chặn sự thâm nhập sai lầm để phòng ngừa việc gây đau đớn, tai nạn.

Điểm lưu ý là gãy do quan hệ dễ xảy ra khi quan hệ ngoài luồng hơn là ‘cây nhà lá vườn’. Nghiên cứu của BS Kramer tại Trung tâm Maryland ở Mỹ cho thấy hết 50% bệnh nhân bị gãy ‘cành’ khi quan hệ ngoài luồng, gấp gáp, ‘ứng dụng’ tư thế lạ, quan hệ trong tình huống lạ như trong nhà vệ sinh, trong xe hơi, trong thang máy…

Loading...

2. Vui thì… bẻ

Một số bạn trẻ buổi sáng thức dậy hết sức bối rối, xấu hổ khi thấy dương vật cương to và trong tình trạng “chào cờ”. Thực ra đây là một hiện tượng sinh lý bình thường, ở tất cả nam giới, tuy nhiên một số bạn trẻ lại khó chịu và dùng tay bẻ quặt dương vật sang bên  hay dập xuống để “hạ cờ”. Có người sau khi bẻ xong nghe thấy tiếng “cốc”, dương vật xìu xuống và không thấy có biểu hiện gì khác lạ. Song có bạn khi bẻ dương vật cũng nghe tiếng “cốc”, nhưng lại thấy đau nhói, dương vật tím lại và sưng to: nó đã bị gãy.

Trong trường hợp này, tổn thương dương vật thường nhẹ và khu trú ở thể hang tại một phần gốc dương vật. Màng trắng bao quanh thể hang bị rách, dài từ 1-2 cm, và có ít máu cục tụ tại vùng thể hang bị giập vỡ. Vết rách ở bên phải gốc dương vật nếu động tác bẻ là từ phải sang trái, bên trái nếu bẻ từ trái sang phải hay bên trên nếu bẻ từ trên xuống.

loading...

Ngoài ra, còn nguyên nhân nữa cần tránh đó là dương vật cũng có thể bị gãy do tay…người khác. Bạn tình hưng phấn quá, bẻ luôn dương vật khi đang kích thích bằng tay. Còn hàng tá lý do khó tin khác mà vì ngại ngùng nên bệnh nhân thường viện ra khi nhập viện. Đang ngủ, dương vật cương, xoay người trên giường, bị gãy. Đang đá banh, banh bay trúng, gãy. Đang đứng tiểu, trượt chân, cấn vô thành cầu, gãy v.v…

3. Gãy giả… dương vật

Gãy giả dương vật là khi khổ chủ đang “hành sự” thì bỗng thấy dương vật bị nhói đau đến tê tái. Ngay sau đó, “cậu nhỏ” xìu ngay lập tức rồi sưng tím lên. Tuy nhiên nếu khổ chủ không nghe thấy tiếng “cốc” và dương vật sưng không to lắm thì nên hiểu rằng dương vật đang gãy… giả vờ.

Nguyên nhân là do một tĩnh mạch nông dưới da, bị căng quá, tự bể. Trường hợp này nếu bác sĩ có tay nghề cao sẽ phân biệt được với gãy thật và bệnh nhân không cần được mổ. Theo các bác sĩ thì ở trường hợp dương vật gãy giả này, bệnh nhân phải “nhịn yêu” từ 2-3 tuần cho “cậu nhỏ” ổn định rồi chiến đấu tiếp. Tuy nhiên, việc gãy thật hay gãy giả đều phải có sự thăm khám kỹ càng của bác sĩ.

1469516024anh-ngang-cau-nho-3

Khi đã bị ‘gãy’ rồi, đừng ngại ngùng, bệnh nhân cần tới bệnh viện có khoa mổ càng sớm càng tốt. 

4. Làm gì khi cậu nhỏ bị gãy

Với nhiều người, việc gãy dương vật khiến cho họ ngại ngùng, xấu hổ không muốn đi thăm khám. Tuy nhiên, theo nhiều bác sĩ nam học, nếu kéo dài việc này sẽ khiến cho cậu nhỏ bị tổn thương nặng nề, nặng nhất là có thể mất chức năng sinh lý vĩnh viễn.

Khi đã bị ‘gãy’ rồi, đừng ngại ngùng, bệnh nhân cần tới bệnh viện có khoa mổ càng sớm càng tốt. Đối với việc gãy súng ống, phẫu thuật khá đơn giản, chỉ cần khâu lại chỗ rách ở thể hang, 1-2 hôm sau ‘máy’ lại ‘chạy tốt’, nhưng cần kiêng quan hệ ít nhất là 2 tuần để vết khâu lành hẳn. Sau mổ dương vật có thể cong nhẹ về bên được khâu. Cong chút xíu không ảnh hưởng gì tới sự cương và giao hợp, cũng như chuyện con cái.

Ngoài ra, để tránh tình trạng éo le này, nam giới cần có kiến thức cơ bản về cấu tạo bộ phận sinh dục và sinh lý của chúng. Không có gì sinh ra là thừa thãi, cậu nhỏ “chào cờ” cũng có lý do và nguyên tắc của nó vì vậy, không nên tác động hay bẻ dương vật khi chúng cương cứng vào buổi sáng. Không quan hệ quá mạnh và chú ý vận động vừa phải khi dương vật đang cương cứng tránh những sang chấn không đáng có có thể xảy ra gây gãy dương vật.

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Nguồn: http://tamsugiadinh.vn/goc-chong/gay-duong-vat-khong-phai-chuyen-dua-dau-tsgd12645

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...