Home KIẾN THỨC Hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn đang đi vệ sinh...

Hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn đang đi vệ sinh trên 2 lần mỗi ngày

416
loading...

Ai đi trên 3 lần tới bệnh viện khám là vừa rồi nha, hãi quá!

Nếu bạn đi tiêu nhiều hơn 2 đến 3 lần mỗi ngày và cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu không khỏe thì hãy tìm hiểu về hội chứng ruột kích thích (IBS), theo Boldsky.

Việc phải chạy tức tốc vào nhà vệ sinh lần thứ 2 trong ngày chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và phiền toái. Mặc dù đi tiêu 2 lần mỗi ngày không phải là tình trạng quá khẩn cấp cảnh báo căn bệnh nào đó, nhưng nếu nó đi kèm với sự uể oải thì chắc chắn không thể xem thường được.

Loading...

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn trong đó ruột già bị ảnh hưởng và viêm, dẫn đến một số triệu chứng bao gồm tiêu chảy, đầy hơi hoặc có thể là táo bón. Nếu không được điều trị đúng lúc, IBS có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng như viêm loét đường ruột và thậm chí là ung thư đại tràng.

page_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1

Triệu chứng đi vệ sinh 2 lần 1 ngày

loading...

Vì vậy, dưới đây là một vài nét về Hội chứng ruột kích thích mà bạn cần phải nắm được ngay hôm nay:

1.     Nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích không quá rõ ràng, nó thường được chẩn đoán dựa vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

2.     Thực tế, IBS được biết đến như là một rối loạn trong lối sống và sinh hoạt, có nghĩa là những người bị hội chứng này cần phải thay đổi thói quen và chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Loading...

3.     Một số triệu chứng quen thuộc của hội chứng ruột kích thích là đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và thậm chí là táo bón.

4.    Không giống như tiêu chảy, đầy hơi do ngộ độc thức ăn, người bị IBS sẽ gặp các triệu chứng này một cách thường xuyên và kéo dài trong nhiều ngày liền.

5.     Một thực tế về hội chứng ruột kích thích là những người mắc hội chứng này có thể phải đi vệ sinh ngay sau khi ăn hoặc uống chỉ chừng vài phút.

loading...

6.    IBS  khiến cho người mắc bệnh mất nhiều chất dinh dưỡng do đi tiêu quá nhanh và lặp lại quá nhiều lần, dẫn đến tình trạng mệt mỏi và uể oải.

hieu-dung-ve-hoi-chung-ruot-kich-thich-01_1

7.     Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng, những người hay có cảm giác lo lắng là dễ bị hội chứng ruột kích thích hơn so với người bình thường.

8.    Không chỉ tiêu chảy mới là dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích, việc khó khăn trong lúc đi vệ sinh hoặc đầy hơi khó chịu cũng cảnh báo căn bệnh này.

9.    Mặc dù không chữa khỏi hẳn nhưng IBS hoàn toàn có thể được kiểm soát bởi chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ và lành mạnh.

Do đó, nếu bạn gặp 4 hoặc trên 4 triệu chứng bên trên, hãy đi đến trung tâm y tế để được thăm khám và chẩn đoán bệnh sớm nhất. Tuy là bệnh khá nhẹ ở hệ tiêu hóa nhưng nó lại gây ra biến chứng khá nặng nề, thậm chí gây ung thư đại tràng.

Tiến Minh

Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/neu-ban-dang-di-ve-sinh-tren-2-lan-moi-ngay-hay-doc-ngay-bai-viet-nay-158580

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...