Home KIẾN THỨC Máy lạnh sẽ hại chết gia đình bạn nếu không làm điều...

Máy lạnh sẽ hại chết gia đình bạn nếu không làm điều này

166
loading...

Nhiều người sử dụng máy lạnh để tránh cái nóng oi bức. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết máy lạnh tiềm ẩn một nguy cơ lớn đối với sức khỏe.

iStock_000016110642Small

Loading...

Việc không thường xuyên bảo trì máy lạnh sẽ dẫn đến bụi bẩn, nấm môc và các vi khuẩn có hại bám vào miếng lọc của máy lạnh. Do đó chúng sẽ thâm nhập vào cơ thể của bạn qua thời gian dần dần có thể dẫn đến các căn bệnh mãn tính. Đặc biệt là những người hút thuôc và uống rượu thì nguy cơ mắc các căn mệnh mãn tính này cao hơn.

Một trong những vi khuẩn nguy hiểm nhất là Legionella, gây chứng viêm phổi nặng có thể dẫn đến tử vong. Cơ thể nhiễm bệnh khi bạn hít vào vi khuẩn dưới dạng những giọt bụi nhỏ từ máy lạnh. Thời gian ủ bệnh Legionaires kéo dài từ 2-10 ngày sau khi bệnh nhân hít vi khuẩn Legionella. Các triệu chứng thường bắt đầu như sụt cân, lơ mơ và đau đầu, cơ thể phát sốt, ho khó chịu, đau đầu và viêm phổi. Sự viêm nhiễm có thể lan nhanh khắp cơ thể qua đường máu.

canh-giac-voi-benh-viem-phoi-----phe-quan-trong-mua-xuan-1-1394617928

loading...

Không thường xuyên vệ sinh máy lạnh sẽ dễ mắc bệnh viêm phổi. (Ảnh: Internet)

Trong những trường hợp nguy hiểm, chứng bệnh này có thể phá hủy hệ thần kinh trung ương, và nếu không được điều trị kịp thời, tỉ lệ tử vong chiếm khoảng 15-25%. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm, nhất là với người già, hay trẻ em vốn có hệ miễn dịch kém.

Bạn đã thấy được sự nguy hiểm nếu như không thường xuyên vệ sinh máy lạnh chưa? Hãy thay bộ lọc khí và vệ sinh máy lạnh ít nhất một lần mỗi năm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn.

Loading...

Thư Hùng tổng hợp

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=11328

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...