Home KIẾN THỨC Nếu bạn chịu khó đọc và học 5 điều này, cuộc đời...

Nếu bạn chịu khó đọc và học 5 điều này, cuộc đời bạn sẽ thay đổi chỉ trong 6 tháng

232
loading...

Nếu bạn không chịu tiến lên thì bạn sẽ bị thụt lùi và đào thải khỏi xã hội vì cuộc sống biến đổi không ngừng. Và khi quyết tâm thay đổi cuộc đời mình, hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết.

1. Kỹ năng đọc

Bill Gates và những doanh nhân thành đạt đều có 1 kỹ năng đọc thần tốc. Vì thế họ tận dụng tất cả thời gian thật hiểu quả cho việc đọc sách, báo bằng cách thu thập cách, nắm thông tin một cách hệ thống và nhanh nhất có thể. Thời gian là hữu hạn, vì thế hãy tận dụng nó một cách hiệu quả nhất có thể.Bạn có thể tự thực hành và nâng cao khả năng đọc hiểu của mình bằng cách:

  • Đọc lướt bằng mắt
  • Đọc theo cụm từ
  • Note các ý vào sổ tay để dễ hệ thống lại thông tin liền mạch
Loading...

2. Kỹ năng phát biểu trước công chúng

Nhiều người rất sợ phát biểu trước đám đông. Đứng trước hàng chục hay hàng trăm người là một điều gì đó rất đáng sợ làm họ cảm thấy bối rối, ngượng ngùng, thậm chí khiến tay chân run rẩy. Tuy nhiên đây là kỹ năng mềm then chốt để bạn thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình.

Khả năng giao tiếp, sự tự tin và kỹ năng bán hàng đều được phát triển từ kỹ năng này.

loading...

Thuyettrinh13. Kỹ năng sử dụng Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được dùng trên toàn cầu vì thế không có nghĩa lý gì mà bạn lại không có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Hãy tự trang bị cho mình kiến thức về tiếng Anh, không cần phải quá chuyên sâu mà cái đích bạn chỉ cần hướng tới khả năng giao tiếp thành thạo.

Bạn hoàn toàn có thể tự học online hay đăng ký một khóa học có người hướng dẫn để đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra cho mình trong vòng 6 tháng. Hãy nhớ rằng “kiên trì là kim chỉ nan cho mọi hành động”.

Loading...

4. Khả năng chi tiêu ngân sách

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, buôn bán thì kỹ năng chi tiêu ngân sách là nguyên tắc cơ bản cốt lõi mà bạn cần phải được trang bị. Không cần phải chuyên nghiệp nhưng bạn nên nắm được những điều cơ bản.

Kỹ năng chi tiêu ngân sách được dùng để quản lý tài chính của bạn. Để đạt được mục tiêu tài chính, bạn cần phải tự biết kiểm soát chi tiêu một cách hợp lý nhất.

loading...

5. Luyện tập thể thao

Ngoại hình cũng là một tiêu chuẩn giúp bạn có những bước đi dễ dàng hơn trong sự nghiệp của mình. Không ít người tự ti vì không sở hữu một khuôn mặt khả ái, một vóc dáng đẹp, một làn da “không tì vết”. Thế thì đã sao?

Xấu nhưng phải biết phấn đấu. Hãy yêu bản thân mình, chăm chút cho bản thân thật xứng đáng nhé. Từng chút, từng chút một thôi sẽ làm khiến bạn tự tin hơn. Nhớ nhé “đầu tư cho bản thân là cái đầu tư có lời nhất”!

Không có ai là hoàn hảo, chúng ta chỉ có thể sống hết mình và tốt hơn mỗi ngày. Hãy đứng dậy và thay đổi, kết quả ra sao thì tùy thuộc vào bạn.

Theo Lifehack

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f241/5-dieu-neu-chiu-hoc-se-thay-doi-cuoc-doi-ban-chi-trong-6-thang-2250197/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...