Home KIẾN THỨC Ngay từ hôm nay dừng mua ngay thực phẩm có những kí...

Ngay từ hôm nay dừng mua ngay thực phẩm có những kí hiệu này trên bao bì

364
loading...

Mình vừa đọc một bài viết khiến mình khá là bất ngờ vì trước giờ khi đi mua hàng chưa bao giờ để ý đến những kí hiệu này cả, mình muốn chia sẻ lại với mọi người để bảo đảm sức khỏe cho gia đình mình.

Không riêng gì các sản phẩm đóng hộp, các sản phẩm đóng bao bì đều hoàn toàn có những kí hiệu này, thậm chí là không in kèm để qua mắt người tiêu dùng.

tri-mun5_fibl

Loading...

MSG hay E621

Là kí hiệu của chất làm tăng hương vị của ngành công nghiệp thực phẩm, dù đã được dùng hơn 10 năm tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu rõ ràng nào cho thấy chúng an toàn tuyệt đối. Đương nhiên, chúng có những ảnh hưởng như gây đau đầu , buồn nôn, ảnh hưởng không tốt một cách thầm lặng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Е951

loading...

Là chất tạo ngọt mạnh cho thực phẩm nhưng không hề có chứa bất kì năng lượng nào. Nếu sử dụng ở lượng cho phép, chất này giúp người tiểu đường vượt qua khó khăn trong việc ăn uống nhưng nếu quá lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể chúng ta mà mọi người không thấy ngay tức khắc được.

Trans-Fatty Acids (Axit chuyển đổi)

Những axit béo này có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, chúng sẽ làm tăng mức cholesterol dẫn đến việc tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Loading...

Nitrit và Nitrates

Là chất bảo quản thường thấy trong các loại thực phẩm đóng bao bì, chất này làm giảm lượng oxy trong máu, hành hưởng đến sự tuần hoàn cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.

E102 và E123

loading...

Đây là kí hiệu của màu sắc nhân tạo, và đã nhân tạo thì không hoàn toàn tốt cho cơ thể. Mọi người hãy thay chúng bằng các sản phẩm có chứa các màu sắc tự nhiên, như chiết xuất hạt tiêu (E160c) và chiết xuất từ củ nghệ (E100).

Tổng hợp

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/canh-bao-dung-mua-ngay-thuc-pham-co-nhung-ki-hieu-nay-tren-bao-bi-2191229/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...