Home KIẾN THỨC Phát hiện thấy dưới nách có dấu hiệu này, chuẩn bị tinh...

Phát hiện thấy dưới nách có dấu hiệu này, chuẩn bị tinh thần và đừng sốc khi gặp bác sỹ

578
loading...

Nếu xuất hiện dấu hiệu này dưới nách của bạn thì ngay lập tức hãy đi khám bác sỹ ngay lập tức. Chớ coi thường nhé vì đó có thể dấu hiệu bệnh nghiêm trọng đang tiềm ẩn trong cơ thể.

1468002436-hoi-han-ca-doi-neu-phat-hien-dau-hieu-nay-o-nach-ma-khong-di-gap-bac-si-mpce1lnl6qy9lgqnz06vvxmkcnj0r2q8asvnpz9ed2

Trên thực tế, nếu nách bạn xuất hiện vệt đen khác thường đồng thời bản thân có cảm nhận rằng vùng nách xuất hiện mụn nhọt không hoàn toàn giống chất béo thì bạn cần đi thăm khám để xác định rõ nguyên nhân. Trong rất nhiều trường hợp, mụn nhọt này hình thành là do bạch huyết – dịch có trong các mạch của hệ bạch huyết – bị chặn lại, thậm chí nó là dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú. Vì vậy, nếu nách có màu đen hoặc nổi cục thì bạn nên thận trọng.

Loading...

Theo thống kê trên toàn thế giới, cứ 2 phút lại phát hiện một bệnh nhân bị ung thư vú và mỗi phút lại có 1 bệnh nhân chết vì căn bệnh này. Thậm chí, con số này tiếp tục tăng mạnh khi nâng lên đến mức báo động cứ 26 giây thì có một bệnh nhân ung thư vú qua đời.

Khi bạn thấy núm vú và quầng vú có màu sẩm tối, núm vú co rút và bị đau ngực thường xuyên, thì điều cần làm là bạn nên đến gặp bác sĩ ngay khi có thể. Đây là một căn bệnh ngày càng phổ biến và xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Từ 20 tuổi trở lên, chất béo sẽ dần thay thế collagen ở vùng ngực và vú. Tuy nhiên, điều đáng nói là lượng chất béo này không làm cho ngực lớn hơn quá nhiều nhưng lại khiến ngực có xu hướng chảy xệ.

loading...

Kích thước vú của mỗi người, mỗi lứa tuổi sẽ khác nhau nên chất béo chứa trong bộ phận đó cũng hoàn toàn không giống nhau. Trọng lượng trung bình của vú nữ là khoảng 0,5 kg, chiếm 4-5% tổng số chất béo của cơ thể.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý hơn cả là vú là một trong những cơ quan rất dễ xuất hiện các khối u. Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Từ những năm 1940 đến nay, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú đã tăng gấp đôi, thậm chí con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Để duy trì vùng da quanh ngực luôn đủ độ ẩm, bạn nên sử dụng các loại kem nhằm ngăn chặn các tia UV để tránh bị nhăn vú và núm vú có thể bị khô. Bên cạnh đó, việc ngủ úp sấp mặt cũng cần hạn chế. Mô vú nữ nếu bị ép quá nhiều sẽ dẫn đến ngực lão hóa sớm, chảy xệ thậm chí là biến dạng. Mặt khác, luyện tập thể dục cũng là thói quen tốt giúp vùng ngực của phái đẹp luôn khỏe mạnh và hấp dẫn hơn.

Loading...

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4499/hoi-han-ca-doi-neu-phat-hien-dau-hieu-nay-o-nach-ma-khong-di-gap-bac-si-2283026/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...