Home KIẾN THỨC Suy gan, hại thận trầm trọng cũng chỉ vì chủ quan ăn...

Suy gan, hại thận trầm trọng cũng chỉ vì chủ quan ăn nhiều loại gia vị này, đến khi mắc phải mới ngớ người ra

123
loading...

Loại gia vị này dù ngon nhưng hề tốt một chút nào cả. Tuy không thể bỏ hẳn trong cuộc sống hàng ngày nhưng chúng ta có thể hạn chế lại được. Nhiều người vẫn chủ quan nhưng đến khi biết nó khiến mình suy gan, hại thận hẳn bạn sẽ phải nghĩ lại đấy.

Đường có trong hầu hết mọi thứ chúng ta ăn mỗi ngày, không chỉ bánh kẹo ngọt mà còn cả bánh mỳ, sữa chua, thức ăn nhanh…

Ăn quá nhiều đường, chẳng hạn nếu có đến 10-20% lượng calories tiếp nhận mỗi ngày của bạn đến từ đường thì chắc chắn hậu quả sẽ là thiếu dinh dưỡng và bệnh tật.

Loading...

Có lẽ bạn cũng đã biết điều đó, nhưng hậu quả chung chung không khiến bạn bị ấn tượng và đủ sợ để thay đổi thì các chuyên gia liệt kê ra đây một số bệnh nghiêm trọng cụ thể mà bạn có thể sẽ bị vì đường:

Đường gây suy gan

Việc tiếp nhận lượng lớn đường tinh chế có thể tạo nên quá nhiều áp lực và khiến gan của chúng ta gặp khó khăn trong việc chuyển hóa.

loading...

Không chỉ thế, lượng đường dư thừa này còn bị chuyển hóa thành chất béo, đưa vào máu và quay lại gan, dẫn đến những vấn đề đáng ngại như cholesterol, gan nhiễm mỡ, gây tác hại không kém gì chất cồn có thể gây ra, và có thể dẫn đến suy gan, xơ gan.

Đường gây tổn thương não

Một nghiên cứu đăng năm 2013 trên tạp chí chuyên về bệnh Alzheimer và mất trí nhớ thấy rằng những người bị tiểu đường tuýp 2 do tiếp nhận quá nhiều đường cũng bị ảnh hưởng chức năng não.

Loading...

Nghiên cứu khác năm 2007 thấy rằng những người có đường huyết cao có trí nhớ kém hơn so với những người có đường huyết thấp.

Và một nghiên cứu khác do các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y khoa Đại học Charité, Berlin cũng thấy rằng đường huyết cao thật sự làm thay đổi cấu trúc vật lý của não.

photo-2-1468222432504-52-18-349-600-crop-1468222548733-1(Ảnh: Internet)

loading...

Và đó không phải đã là tất cả, đường gây hại cho cơ thể chúng ta theo nhiều cách khác nhau, tác động đến huyết áp, tim mạch, làn da…

Tạp chí của Hội Tim mạch Hoa Kỳ đã đăng một nghiên cứu mà qua đó, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng đường làm giảm chức năng của tim; và nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy sự liên hệ giữa lượng đường tiếp nhận cao với nhiều loại ung thư.

Làm sao để detox đường?

Việc detox đường là có thể, tuy rằng, tất nhiên là khó, và khó chính nhất là thói quen, khẩu vị và tâm lý của chúng ta.

Nếu bạn là người đã nghiện” đường, khoảng thời gian đầu cắt giảm có thể khiến bạn bị mệt mỏi, dễ cáu bẳn.

Nhưng hãy cố lên vì chỉ cần khoảng 3 ngày thôi, cơ thể bạn sẽ dần thích nghi được, trở lại bình thường, thậm chí còn hoạt động tốt hơn trước đó.

Và ngoài việc tránh sử dụng đường tinh luyện, bạn cũng cần lưu ý tránh cả những loại thực phẩm ngọt như mật ong, mật mía… và đặc biệt là các loại thực phẩm chế biến sẵn.

Để có thể detox hiệu quả, bạn hãy chuyển sang dùng thực phẩm tươi, ngũ cốc nguyên hạt, nguyên cám chứa tinh bột chuyển hóa chậm…

Bạn có thể sẽ cần mất thời gian làm quen lại, cũng như mất nhiều thời gian hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn của mình thay vì chỉ vài phút ăn liền, nhưng những thay đổi đường dài này sẽ giúp cuộc sống của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn nhiều. Hãy thay đổi đi, bạn nhé!

Nguồn: https://vienman.com/suc-khoe/loai-gia-vi-quen-thuoc-dang-gay-ton-thuong-nao-va-suy-gan-ban-moi-ngay-6884.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...