Home KIẾN THỨC Trà túi lọc nhiễm thuốc trừ sâu, đọc và ghi nhớ để...

Trà túi lọc nhiễm thuốc trừ sâu, đọc và ghi nhớ để tránh mua phải nhé!

262
loading...

Trong xã hội ngày nay, thuốc trừ sâu ở khắp mọi nơi. Chúng được phun trên sân chơi trường học và trong các công viên công cộng. Thậm chí, bạn có thể tìm thấy thuốc trừ sâu trên các sản phẩm mua từ những cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Đó là lý do mà ngày càng có nhiều người cố gắng thực hiện cách sống tự cung tự cấp với các mảnh vườn nhỏ chuyên trái cây và rau quả hữu cơ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tránh tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu nhờ cây nhà lá vườn. Lúc bấy giờ, bạn cần phải có biện pháp làm sạch thực phẩm bẩn. Việc sử dụng máy sục khí Ozone được đánh giá mang lại hiệu quả rất tốt.

Nhưng cách ở trên chỉ có thể áp dụng với thực phẩm tươi sống. Thế đối với những sản phẩm khô thì sao? Đặc biệt là đối với sản phẩm trà túi lọc luôn xuất hiện trong mọi căn bếp gia đình. Để trả lời câu hỏi này, CBC News đã tiến hành một cuộc điều tra về mức độ thuốc trừ sâu của các công ty sản xuất chè lớn, bao gồm:

Loading...

+ Lipton (Pure Green Tea và Yellow Label Black Tea)

+ Tetley

+ Twinings

loading...

+ Red Rose

+ No Name

+ Uncle Lee’s Legends of China (Green Tea và Jasmine Green Tea)

Loading...

+ King Cole

+ Signal

Theo đó, các nhà điều tra CBC sử dụng các phương pháp thử nghiệm giống cách Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Quốc gia dùng để kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu trên lá trà khô. Kết quả khiến chúng ta đều bất ngờ là hơn một nửa trong số các loại trà nằm trong danh sách được kiểm tra đều có dư lượng thuốc trừ sâu cao hơn mức giới hạn có thể chấp nhận về mặt pháp lý.

loading...

dung-mua-nhan-tra-tui-loc-nhiem-thuoc-tru-sau-co-trong-bai-viet-nay-1

Cụ thể, 8 trong số 10 loại trà được thử nghiệm có chứa thuốc trừ sâu:

+ No Name chứa hơn 10 loại thuốc trừ sâu khác nhau.

+ Uncle Lee’s Legends of China chứa hơn 22 loại thuốc trừ sâu khác nhau, trong đó có cả endosulfan vốn là chất bị cấm tại một số nước do nguy cơ ảnh hưởng xấu lên hệ thần kinh, khả năng dẫn đến cái chết và tác động tiêu cực đối với môi trường.

+ King Cole không chứa nhiều loại thuốc trừ sâu như các nhãn hàng khác nhưng lại có monocrotophos vốn bị cấm tại một số nước do là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy, rối loạn nhịp tim và gây hôn mê.

+ Red Rose là sản phẩm duy nhất hoàn toàn không có dư lượng của thuốc trừ sâu.

Để hỗ trợ các công ty cung cấp sản phẩm trà túi lọc an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, bạn đừng mua nhãn trà túi lọc nhiễm thuốc trừ sâu có trong bài viết này. Nhất định, bạn nên tránh mua No Name và Uncle Lee’s Legends of China, có thể chọn mua những thương hiệu còn lại vì chúng có ít thuốc trừ sâu hơn.

dung-mua-nhan-tra-tui-loc-nhiem-thuoc-tru-sau-co-trong-bai-viet-nay-2

Uống trà mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Nhưng chọn sai thương hiệu sẽ khiến bạn hấp thụ các chất độc hại mà bản thân không hề hay biết. Do đó, nếu có điều kiện thì chỉ chọn mua trà túi lọc từ các thương hiệu mà bạn biết là không có thuốc trừ sâu nhé!

 

dung-mua-nhan-tra-tui-loc-nhiem-thuoc-tru-sau-co-trong-bai-viet-nay-3

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Healthy Magician

Nguồn: http://www.mogo.vn/dung-mua-nhan-tra-tui-loc-nhiem-thuoc-tru-sau-co-trong-bai-viet-nay-n1128.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...