Home KIẾN THỨC Trà xanh cũng có khi có hại chứ chẳng đùa!

Trà xanh cũng có khi có hại chứ chẳng đùa!

350
loading...

Trà xanh – một trong những loại trà thảo dược được biết đến từ rất lâu đời. Hai trong số những tác dụng “kinh điển” nhất của loại thức uống này, đó là nó giúp phái nữ giảm cân, đẹp da.

Điều này hoàn toàn đúng khi bạn tiêu thụ ở mức vừa phải, thế nhưng khi sử dụng quá nhiều trà xanh lại biến đổi thành một chất độc có khả năng gây đau đầu, rối loạn dạ dày, táo bón, buồn nôn, tiêu chảy và chóng mặt… Giống như tất cả các loại đồ uống khác, trà xanh cũng có chứa caffein vì vậy 2 ly trà xanh/ngày là số lượng thích hợp nhất tốt cho sức khỏe.

tra xanh(1)

Loading...

Mắc các bệnh về dạ dày

Tannin có trong trà xanh làm tăng nồng độ axit trong dạ dày và gây ra đau bụng, buồn nôn táo bón… Do đó cần tránh tiêu thụ trà xanh khi bạn đang đói.

Thiếu sắt và thiếu máu

loading...

Uống nước trà quá quy định gây nguy hiểm vì nó làm giảm sự hấp thụ chất sắt từ thực phẩm. Để tránh điều này, bạn nên tiêu thụ chúng với chanh hoặc khác loại trái cây khác giàu vitamin C tương tự.

Nhức đầu

Theo một số nghiên cứu, hàm lượng caffeine trong trà xanh là một trong những yếu tố chính gây đau đầu mãn tính. Vì vậy nhất là đối với những người làm việc căng thẳng, không nên uống trà quá nhiều.

Loading...

Mất ngủ

Các caffeine này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn vì nó làm ngăn chặn inducing trong não (một hóa chất tạo nên giấc ngủ).

mat ngu(1)

loading...

Nhịp tim bất thường

Ngoài ra, hàm lượng caffeine trong trà xanh còn khiến cho nhịp tim bất thường. Nó kích thích cơ tim co lại khi đang nghỉ ngơi – điều này tiếp tục dẫn đến các vấn đề về rối loạn tim mạch.

Tiêu chảy

Tuy có tác dụng nhuận tràng thế nhưng việc kích thích các cơ ruột co bóp và thư giãn quá nhiều của caffeine có thể dẫn tới gia tăng bài tiết, dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Với những tác dụng phụ trên, không nên vượt quá 2 ly trà xanh/ ngày các bạn nhé!

Kim Hương

Nguồn: http://www.mevacon.com.vn/suc-khoe-gia-dinh/6-hai-cua-tra-xanh-khong-phai-ai-cung-biet

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...