Home KIẾN THỨC Tự “đo” chất lượng tinh trùng tại gia: Tưởng đùa mà hóa...

Tự “đo” chất lượng tinh trùng tại gia: Tưởng đùa mà hóa thật!

694
loading...

Để biết được khả năng sinh sản của quý ông bằng cách đo cụ thể số lượng tinh trùng ngay tại nhà, Công ty công nghệ sinh học Livermore (Mỹ) vừa trình làng một thiết bị li tâm đo đếm tinh trùng cầm tay.

1467007426tinh-trung-2anh-ngang

Nếu ngại đến bệnh viện, các quý ông có thể tự kiểm tra tinh trùng của mình tại nhà

Loading...

Được biết, thiết bị này có tên là Trak, vừa được Cơ quan Quản lý thực và dược Mỹ (FDA) cấp phép cho lưu thông. Đây là một chiếc máy ly tâm xách tay.

Khi sử dụng, người dùng cho vào máy một mẫu tinh dịch rồi để lên máy.

Đế làm quay hộp giống như một cánh quạt nhỏ, tinh dịch được phân ly, đưa vào một ngăn riêng có thể nhìn thấy, giống như thủy ngân trong nhiệt kế.

loading...

Máy li tâm này đi kèm một ứng dụng điện thoại thông minh để thực hiện công tác phân tích, cho phép người dùng biết được số lượng tinh trùng cao, trung bình hay thấp bằng cách so sánh với mẫu chuẩn.

Trước đó, Đại học Virginia của Mỹ cũng đã cho ra đời một loại máy đếm tinh trùng tại nhà có tên gọiSpermCheck Fertility.

1467007442tinh-trung-3

Loading...

Theo đó, người dùng chỉ cần lấy một vài giọt tinh dịch đưa vào thiết bị, 10 phút sau nó sẽ cho biết mật độ tinh trùng – cho thấy bạn có bị trục trặc về khả năng sinh sản hay không – với độ chính xác 95%.

Mặc dù thiết bị giúp đếm mật độ tinh trùng (tinh trùng ít là vấn đề của 89% đàn ông vô sinh), song nó không phản ánh được các vấn đề vô sinh khác như tinh trùng yếu, dị dạng, cử động chậm hay không cử động.

John Herr, người phát minh ra thiết bị, đồng thời là giáo sư về sinh học tế bào ở Đại học Virginia, Mỹ, cho biết: “Một trong những trở ngại lâu nay là đàn ông rất do dự đến gặp bác sĩ, hoặc khi phải đối đầu với một mớ các câu hỏi về khả năng có con của mình. Xét nghiệm này cho phép họ tự kiểm tra một cách riêng tư ở nhà, từ đó họ có thể kiểm soát và hiểu rõ khả năng sinh sản của mình hơn”.

loading...

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Nguồn: http://tamsugiadinh.vn/goc-chong/do-tinh-trung-tai-gia-tuong-dua-ma-hoa-that-tsgd11619

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...