Home KIẾN THỨC Tự nhuộm tóc màu nâu siêu đẹp tại nhà với hỗn hợp...

Tự nhuộm tóc màu nâu siêu đẹp tại nhà với hỗn hợp này, không cần thuốc nhuộm độc hại

997
loading...

Nhuộm tóc bằng những nguyên liệu tự nhiên là cách hạn chế hóa chất đi vào cơ thể.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng cà phê như một loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên? Điều này nghe có vẻ lạ nhưng không mới. Trước đây, cà phê đã được sử dụng để biến đổi màu tóc khi chưa có những loại thuốc nhuộm hóa học như bây giờ. Thuốc nhuộm tóc hiện nay chứa khá nhiều hóa chất độc hại, không những gây hỏng tóc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Theo Viện Ung thư quốc gia có hơn 5000 hóa chất khác nhau được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc thông thường,khá nhiều trong số đó được coi là chất gây ung thư. Trong thành phần chính của thuốc nhuộm thường có p-phenylenedamine (PPD), resorcinol (RES), aminoazobenzene, xylidine, aminophenol, toluene-diaminesulphate (TDS)

Loading...

Vì vậy, xu hướng tìm về các biện pháp làm đẹp tự nhiên ngày càng phổ biến, và nhuộm tóc cũng không ngoại lệ. Cafe ngoài đặc tính làm đổi màu tóc còn giữ cho tóc luôn mềm mại và óng mượt.

Cách dùng cafe để nhuộm tóc

Chọn loại cafe hữu cơ không phân thuốc và không có hóa chất bảo quản. Pha cà phê bằng phin hoặc máy cho thật đặc. Chúng ta cần khoảng  200ml cafe cho một mái tóc có độ dài vừa phải.

loading...

Chuẩn bị khoảng 4 quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt chanh. Chanh sẽ đóng vai trò làm sạch tóc trước khi nhuộm và làm tóc nhạt màu bớt để cafe dễ dàng bám hơn.

Thành phần:

– Chanh 4 quả

Loading...

– Cafe 1 ly 200ml đen đặc

– Dầu gội và dầu xả

Cách làm:

loading...

Lấy một cái chén, trộn cafe, dầu xả với nhau sao cho thành hỗn hợp hơi sệt.

Cắt và vắt chanh ra một cái chén, thêm nước sao cho được khoảng 200ml

Đầu tiên, bạn gội sạch tóc với dầu gội. Tiếp theo, thoa đều nước chanh lên tóc, ủ 30 phút cho chanh ngấm rồi xả sạch. Tiếp tục thoa hỗn hợp cafe và dầu xả lên toàn bộ mái tóc từ thân cho đến ngọn.  Ủ trong vòng một tiếng.
Sau thời gian trên, xả tóc với nước sạch nhiều lần. Để tóc lên màu đẹp, bạn cần lặp lại liệu trình trên từ 3-4 lần.

Tóc không những không hư tổn mà sẽ mềm mại, sáng bóng và có màu nâu đẹp.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/lam-dep-cung-chuyen-gia-54/tu-nhuom-toc-mau-nau-sieu-dep-tai-nha-voi-hon-hop-nay-khong-can-hoa-chat-doc-hai-174185

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...