Home KIẾN THỨC Vùng kín thâm đen cỡ nào cũng trở nên hồng hào, thơm...

Vùng kín thâm đen cỡ nào cũng trở nên hồng hào, thơm tho và không viêm ngứa khi xông hơ với 3 loại lá quen thuộc này

699
loading...

Xông hơ là một biện pháp chăm sóc vùng kín được nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam sử dụng. Nó mang lại hiệu quả cao đồng thời vô cùng lành tính với da và cơ thể.

Vùng kín phụ nữ, nhất là những người đã qua giai đoạn sinh thường, đều ít nhiều bị ảnh hưởng, gây giãn rộng, thâm đen vùng kín. Sắc tố vùng kín còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như bẩm sinh, vệ sinh chăm sóc không đúng cách.

Đối với phụ nữ, việc chăm sóc sức khỏe vùng kín là một vấn đề rất quan trọng. Điều này không những liên quan đến sức khỏe, thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống lứa đôi, vợ chồng. Nhiều người thường dùng các loại mỹ phẩm công nghiệp để vệ sinh vùng kín như nước rửa phụ khoa, thuốc xịt phụ khoa. Tuy nhiên bạn có thể bị dị ứng với  những thành phần hóa học trong nước rửa loại này.

Loading...

Thay vì việc sử dụng mỹ phẩm, hãy chăm sóc, giúp vùng kín luôn hồng hào, thơm tho và khỏe mạnh bằng cách áp dụng phương thức dân gian, đó là xông hơ vùng kín bằng hỗn hợp lá trầu không, chè xanh và kinh giới. 3 loại lá này có công dụng giảm vết thâm, làm sạch, sát trùng vùng nhạy cảm. Giúp vùng kín của bạn luôn thơm tho, sạch sẽ, không viêm ngứa và ngày càng trở nên hồng hào.

cats-20160804-14080618

Nguyên liệu:

loading...

– Lá trầu không 1 nắm

– Lá chè tươi 1 nắm

– Lá kinh giới 1 nắm

Loading...

– Chanh 2 quả

– Muối 3 thìa cafe

Cách làm:

loading...

cats-20160804-14081431

3 loại lá bạn mua về rửa sạch, vò nát cho ra tinh dầu. Bắc nồi nước khoảng 2 lit, cho 3 loại lá vào nấu cho đến khi sôi.

Sau khi sôi khoảng 10 phút, bạn đổ nước lá ra chậu, vắt thêm vào 2 quả chanh và bỏ vào 3 thìa muối, ngồi xổm trên chậu để xông vùng kín, xông đến khi hơi nước bay hết. Chú ý nên kiểm tra nhiệt độ của nước trước khi xông để tránh bỏng.

Sau khi xông, bạn dùng chính nước lá vừa nấu để rửa sạch vùng kín nhiều lần, sau đó thấm khô bằng khăn.

Mỗi tuần, bạn nên xông hơ và rửa 2 lần để có kết quả tốt nhất. Vùng kín của bạn sẽ hồng hào, thơm tho và không còn viêm ngứa.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhiên

Theo phununews

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/lam-dep-8/cong-thuc-xong-ho-giup-vung-kin-hong-hao-thom-tho-va-khong-con-viem-ngua-150786

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...