Home LÀM ĐẸP 100% thu nhỏ lỗ chân lông với nước hoa hồng tự làm

100% thu nhỏ lỗ chân lông với nước hoa hồng tự làm

404
loading...

Nước hoa hồng được xem là công cụ hỗ trợ làm nhỏ lỗ chân lông. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại không rõ nguồn gốc và có thành phần chủ yếu từ cồn. Làm nước hoa hồng tại nhà khá đơn giản, vừa an toàn lại giá rẻ nữa. 

2

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước hoa hồng

– 10 -20 bông hoa hồng

Loading...

– Tách lấy cánh hoa rồi ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước vo gạo – việc này giúp loại bỏ các chất độc tố, thuốc sâu khỏi hoa hồng.

Tùy vào điều kiện bạn có thể chọn một trong hai cách làm nước hoa hồng dưới đây. Cách làm 1 đơn giản, dễ làm hơn nhưng bù lại cách 2 tuy phức tạp hơn chút nhưng bạn sẽ có được nước hoa hồng tinh khiết hơn(Nói vậy chứ làm cách 1 nước hoa hồng dùng vẫn rất tốt nhé 😛

2 Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà

Cách 1: Chưng hoa hồng cách thủy

loading...

Dụng cụ 

– Nồi, bát hoặc ca chịu được nhiệt độ cao

– Vải lọc dùng để lược cánh hoa

Loading...

Cách làm

– Bỏ cánh hoa vào bát hoặc ca đã chuẩn bị rồi đổ vào tầm 200 – 250ml nước

– Cho nước vào nồi rồi đặt bát nước hoa vào giữa. Bạn căn mức nước trong nồi sao cho khi đặt bát vào nước trong nồi cách miệng bát tầm 5cm để nước không chảy vào bát nước hoa. Cũng đừng cho ít nước quá tránh trường hợp đun lâu lại cháy xoong nhé.

loading...

– Cho nồi lên đun trên lửa nhỏ, chỉ để lửa nhỏ để nước không sôi nhé. Bạn đun trong trong khoảng 50-60 phút sẽ thấy nước trong bát đổi màu và xuất hiện một lớp tinh dầu hoa hồng mỏng ở trên miệng bát thì tắt bếp nhé.

– Cho bát nước hoa ra để nguội và dùng vải lọc lọc lấy nước hoa hồng trong rồi dùng hộp, lọ có nắp đậy để bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Cách 2: Làm hoa hồng bằng cách chưng cất và ngưng tụ

Dụng cụ

– Nồi to có nắp đậy

– Bát, ca chịu được nhiệt độ cao

– 1 túi đá lạnh và 1 chiếc đĩa nhỏ

Cách làm

– Dùng chiếc đĩa úp ngược trong nồi rồi đặt bát lên trên đĩa (bạn cũng có thể dùng viên gạch hay viên đá thật sạch để thay chiếc đĩa)

– Bỏ cánh hoa hồng vào nồi rồi đổ nước ngập cánh hoa

– Đậy ngược nắp nồi, bật bếp đun đến khi sôi thì vặn nhỏ bếp và cho đá lạnh lên trên nắp nồi. Bạn thắc mắc vì sao lại cho đá lên nắp nồi? Việc này là để khi nước trong nồi sôi, tinh chất hoa hồng sẽ bốc hơi lên nắp nồi, lúc này gặp lạnh sẽ ngưng tụ thành hơi nước và rỏ ngược vào chiếc bát bạn đặt bên dưới.

– Bạn tiếp tục đun đến khi nước trong nồi gần cạn hết thì tắt bếp.

Nước hoa hồng thu được trong bát có mùi thơm nhẹ, bạn có thể sử dụng nước hoa hồng này để làm se khít lỗ chân lông hay làm sạch da. Trước khi sử dụng nước hoa hồng cho da bạn nên mặt bằng nước lạnh sau đó mới dùng bông thấm nước hoa hồng xoa lên vùng da cần làm đẹp nhé.

Nguồn: http://chuyengiaamthuc.com/cach-lam-nuoc-hoa-hong-tinh-khiet-tai-nha/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...