Home MẸO HAY Biến quạt thường thành quạt phun sương siêu mát chỉ với 85k,...

Biến quạt thường thành quạt phun sương siêu mát chỉ với 85k, mùa hè mát rượi từ đây!

2004
loading...

Mua quạt phun sương thì đắt mà không mua thì khó có thể trải qua cái nóng của mùa hè. Với cách tự chế quạt hơi nước dưới đây, bạn sẽ ngỡ ngàng vì cách làm quạt phun sương lại đơn giản đến thế.

Thời tiết nóng nực của mùa hè khiến chúng ta khó chịu. Một chiếc điều hòa nhiệt độ hay chiếc quạt phun sương sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để sắm cho mình những món đồ đắt tiền đó, đặc biệt là các bạn sinh viên, học sinh và người đi ở trọ.

Hôm nay Lamsao sẽ mách các bạn cách làm quạt phun sương đơn giản tại nhà, được chế từ những vật liệu quen thuộc và giá thành vô cùng rẻ. Chiếc quạt hơi nước tự chế này sẽ phần nào làm dịu đi cái nắng nóng oi bức mùa hè

Loading...

– Một chiếc can nhựa loại 5-10 lít (bạn có thể thay thế bằng các loại bình, can khác kích thước tùy ý)

– Đoạn ống nhựa nhỏ dài khoảng 2-3m (có thể tìm mua ở các cửa hàng nhựa, điện dân dụng)

– Keo 502 hoặc keo dán ống nhựa

loading...

– Bình xịt mũi của trẻ con

Đầu tiên, để tự chế quạt phun sương, bạn cần cắt phần đầu của chiếc bình xịt mũi. Phần mũi của bình xịt sẽ phun hơi nước để làm mát.

cach_lam_quat_phun_suong_don_gian_sieu_tiet_kiem_2

Loading...

Nhét phần đầu mũi bình xịt vào một đầu của ống nhựa. Để dễ dàng hơn bạn dùng bật lửa hơ nhẹ phần đầu của ống nhựa. Chú ý khi hơ lửa nên xoay đều đầu ống để tránh bị cháy. Sau đó ấn nhẹ phần đầu bình xịt mũi vào ống nhựa trong và dùng keo gắn cố định

cach_lam_quat_phun_suong_don_gian_sieu_tiet_kiem_3

Sau khi gắn xong, chúng ta sẽ được một đầu ống nhựa trong như hình vẽ. Phần đầu ống này sẽ có nhiệm vụ phun hơi nước, nhìn bé bé nhưng mát vô cùng đấy!

loading...

cach_lam_quat_phun_suong_don_gian_sieu_tiet_kiem_4

Trong thời gian đợi keo khô, bạn đục một lỗ nhỏ bằng đường kính của ống nhựa trong. Cho một đầu còn lại của ống vào đáy chiếc can nhựa, dùng keo gắn cố định để không bị tuột khi treo chiếc can lên cao.

cach_lam_quat_phun_suong_don_gian_sieu_tiet_kiem_5

Treo chiếc can nhựa lên cao. Bạn nên can cao tối thiểu 2 mét, như thế áp lực truyền xuống ống nhựa cao tạo ra áp suất giúp phun sương mạnh hơn. Chú ý cố định thật chắc chiếc can để không bị rơi nhé!

cach_lam_quat_phun_suong_don_gian_sieu_tiet_kiem_6

Buộc đầu ống nhựa đã có vòi phun vào quạt. Bạn nên buộc phía trên lồng quạt, vì hơi nước khi được phun thường đi xuống, nếu buộc thấp sẽ không làm mát được. Đổ nước vào can nhựa và đợi một chút cho nước chảy xuống ống nhựa là được. Bật quạt và cảm nhận thôi nào!

cach_lam_quat_phun_suong_don_gian_sieu_tiet_kiem_7

Hè này hãy thử làm ngay chiếc quạt hơi nước handmade này để đối phó với nắng nóng nhé! Chi phí bỏ ra cho chiếc quạt phun sương tự chế không hề đắt, đều là tận dụng những món đồ sẵn có mà lại hiệu quả vô cùng.

Với cách làm quạt phun sương kiểu này, bạn có thể áp dụng tương tự thay thế chiếc can nhựa bằng chiếc bình nước 20 lít, hoặc sử dụng ống dẫn nước có đường kính to hơn sẽ tăng hiệu quả cho việc làm mát đấy. Tự làm quạt phun sương sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, hợp với những hộ gia đình thu nhập thấp, học sinh, sinh viên đi ở trọ. Vừa đơn giản, dễ làm lại không quá đắt đỏ, sẽ là giải pháp thay thế cho những chiếc điều hòa, quạt hơi nước đắt tiền.

cach_lam_quat_phun_suong_don_gian_sieu_tiet_kiem_8

Đặt tờ giấy bìa phía trước và bật quạt, bạn sẽ nhìn rõ những tia nước được phun ra.

Vậy là giờ bạn đã không cần phải lo lắng về những hôm nắng hè 39 -40 độ đúng không nào. Cách làm đồ handmade này khá hay ho đấy chứ, áp dụng ngay để căn phòng thêm mát hơn nhé!

Dự tính chi phí làm quạt hơi nước tự chế:

– Can nhựa loại 5lit: 50k

– Ống dẫn nước: 30k

– Keo 502: 5k

=> Tổng chi phí 85k

Nếu có bình nước 20lit không dùng bạn có thể sử dụng thay thế.

Chúc bạn thực hiện thành công!!!

Lời khuyên

– Chú ý treo cao chiếc can, bình nước ít nhất 2-3m, treo càng cao thì tia nước phun ra càng mạnh.

Nguồn: http://www.lamsao.com/cach-lam-quat-phun-suong-don-gian-sieu-tiet-kiem-p214a106298.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...