Home MẸO HAY Để rán cá rô phi giòn tan, không bao giờ bị dính...

Để rán cá rô phi giòn tan, không bao giờ bị dính chảo, điều bạn cần làm là…

1120
loading...

Em là một đứa rất thích ăn cá rô phi rán. Nhưng bản thân em lại là đứa rất vụng trong khoản nấu ăn. Từ khi biết đến bí quyết rán cá rô phi giòn tan, rán không bao giờ bị dính chảo này. Em làm hoài, 10 lần cả 10 lần đều thành công. Em vui quá. 

Cá rô phi rán là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng rán cá rô phi làm sao để vừa giòn, vừa vàng thơm, không tanh và không bị sát chảo thì cần phải có bí quyết.

Chuẩn bị:

Loading...

– 1 con cá rô phi

– 1 chút muối trắng

– 1 quả chanh tươi

loading...

– Các loại rau: mùi tàu, kinh giới, rau mùi, rau húng quế,…

ran-ca-blogtamsu1 Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá

Loading...

– Cá rô phi rửa sạch, mổ bỏ hết phần đen bên trong bụng cá, bỏ hết ruột, mật cá đi. Sau đó, dùng dao để khía cá theo chiều ngang. Cách này sẽ giúp cá nhanh chín và chín đều hơn trong quá trình rán. Bước này bạn nên thực hiện cẩn thận tránh vỡ mật cá khiến cá rất đắng và khó ăn.

ran-ca-blogtamsu4

– Cho một ít muối vào để ướp cá. Sau đó, vắt nước cốt chanh vào để ngâm khoảng 5 phút, sau đó làm sạch lại cá với nước. Cách này giúp cá sạch hoàn toàn nhớt và không còn mùi tanh, khi rán không bị bắn mỡ và thịt cá không bị nát. Chỉ nên ngâm khoảng 5 phút thôi nhé, để lâu quá cá sẽ bị lột da và không còn giòn nữa.

loading...

Bước 2: Rán cá

– Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp và đun nóng.s Đến khi dầu ăn sôi thì cho vài hạt muối bỏ vào chảo.

– Từ từ bỏ cá vào rán. Khi vừa cho cá vào, bạn trở ngay cá lăn qua dầu một lượt rồi mới để yên chờ cá chín. Khi đó, cá mặt dưới chín vàng thì mặt trên sẽ nóng hơi dầu, chiên sẽ không bị tanh và sát chảo khi lật. Khi nào cá chín vàng thì lật mặt còn lại rán vàng nốt.

– Khi rán, bạn nên để lửa vừa phải để cá chín từ từ, tránh trường hợp bề ngoài cá cháy mà bên trong thịt vẫn chưa chín hẳn, đặc biệt khi cá vừa rã đông, thịt bên trong lạnh nên rất khó chín. Khi hai mặt cá vàng đều, bạn tắt bếp và vớt cá ra đĩa.  Nên đặt một lớp giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn.

Như vậy là bạn đã có món cá rô phi rán giòn tan mà không bao giờ lo dính chảo. Món cá rán này ăn kèm với các loại rau sống vừa ngon, vừa hấp dẫn mà không còn mùi tanh. Ăn nóng là ngon nhất.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Hà Trần/Một thế giới

Nguồn: http://blogtamsu.vn/bi-quyet-ran-ca-ro-phi-gion-tan-khong-bao-gio-dinh-chao.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...