Home MẸO HAY Mẹo nướng thịt bò, nướng cá không khô, không dính vỉ đây...

Mẹo nướng thịt bò, nướng cá không khô, không dính vỉ đây chị em ơi, ai không biết thì tiếc quá

375
loading...

Đặt viên đá lên miếng thịt bò rồi nướng, điều kì diệu sẽ xảy ra…

Thời tiết kiểu ẩm ương vầy mà bạn bè tụ tập làm tiệc nướng thì bao đã rồi hen! Chắc chắn nhiều bạn trong đây là tín đồ của đồ nướng rồi. Nhưng đảm bảo có nhiều mẹo khi ăn đồ nướng mà bạn chưa biết đâu. Có những mẹo này dắt túi rồi đảm bảo bạn sẽ biến hóa thành “cao thủ đồ nướng” liền!

Có một vài người sẽ nướng đồ ăn bằng bình ga và đây là cách giúp bạn kiểm tra ga còn nhiều hay không để bữa tiệc không bị gián đoạn chỉ vì… hết ga! Đó là lấy một cốc nước nóng đổ lên một bên bình. Phần bình còn gas sẽ hấp thụ nhiệt độ của nước nóng khiến phần bình đó sẽ lạnh hơn. Chỉ cần kiểm tra từ phía dưới đáy bình trở lên bạn sẽ dễ dàng đoán biết được lượng gas còn lại trong bình.

Loading...

Trước khi nướng đồ, chỉ cần một ít giấy bạc, vo lại rồi lau giàn nướng, những cặn bám phía trên sẽ bị đánh sạch. Sau đó bổ đôi củ hành tây rồi chà lên giàn nướng lần nữa để làm sạch hoàn toàn vỉ nướng nhà bạn.

nuong_thit_3

Khi nướng cá hay bị dính lên vỉ. Nhất là cá kèo – hay xuất hiện trên bàn nướng của chúng ta. Thịt dính lên vỉ hết cả nửa rồi. Nhưng bây giờ đừng lo nữa, hãy cho vài lát chanh tươi lót phía dưới rồi cho miếng cá lên trên để nướng, bạn sẽ có những miếng cá nướng ngon tuyệt mà không lo bị dính vào vỉ nướng.

loading...

nuong_thit
Thịt bò nướng sẽ ngon hơn khi bạn để một viên đá nhỏ lên phía trên miếng thịt bò, bạn sẽ không còn lo miếng thịt bị khô quá.

Tăm xiên ngâm trong nước 15-20 phút trước khi dùng, mỗi lần dùng 2 que để xiên thịt và rau sẽ giúp bạn thưởng thức đồ nướng dễ dàng hơn.

Sau bài viết này, chắc chắn những bữa tiệc đồ nướng của bạn sẽ trở nên đơn giản và ngon miệng hơn bao giờ hết. Giờ thì những miếng thịt dày hay những miếng cá khó nướng đến đâu cũng không còn làm khó bạn được nữa rồi! :3

Loading...

Chúc các bạn có những bữa tiệc “quẩy” vừa ngon, vừa chất lại không tốn nhiều công sức nhé.

Theo Howdini

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/dat-vien-da-len-mieng-thit-bo-roi-nuong-dieu-ki-dieu-se-xay-ra-2326334/

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...