Home THUỐC DÂN GIAN Loại thảo mộc thanh mát trị bệnh đa năng – Hoa cúc

Loại thảo mộc thanh mát trị bệnh đa năng – Hoa cúc

310
loading...

Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho may mắn, giàu có, hạnh phúc và trường thọ, hoa cúc còn là loại thảo mộc có nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, hoa cúc là loài hoa biểu trưng của sự may mắn, giàu có, hạnh phúc và trường thọ thường được trưng trong phòng khách và cổng nhà ngày tết.

Sinh trưởng trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, những bông cúc vẫn khoe sắc rực rỡ và tươi mới, thể hiện bản lĩnh và sức chống chịu tuyệt vời của loài hoa này.

Loading...

hoa-cuc-bb-baaadUrmkIHoa cúc là loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Không những thế, những bông hoa cúc còn là một loại thảo dược quý trong Y học cổ truyền với nhiều công dụng tuyệt vời:

Trị cảm sốt

loading...

Trong Y học cổ truyền, hoa cúc là một loại thảo mộc đa năng. Chúng được sử dụng để trị đau đầu thể phong nhiệt, một dạng đau đầu kèm theo cảm mạo và sốt nóng.

Thanh lọc, giải nhiệt cơ thể

Hoa cúc cũng là một loại thảo mộc tính mát, hương thơm nhẹ. Nó có tác dụng giải nhiệt, trị gan nóng, đặc biệt khi có biểu hiện mắt khô, đỏ, hoặc đau.

Loading...

Điều trị huyết áp cao

Không những thế, tính mát của hoa cúc còn giúp điều trị thận hư gan yếu, đặc biệt nó còn là một loại thảo mộc hữu ích trong điều trị cao huyết áp.

Bổ gan, bổ mắt

loading...

Hoa cúc màu nào cũng đều có thể sử dụng được, nhưng cúc trắng là loại tốt nhất để bổ gan và bổ mắt. Cúc vàng cũng rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng về mắt và đau đầu do cảm lạnh và cúm.

Bạn có thể thu hoạch hoa cúc, rồi phơi khô và cất dùng dần. Hoa cúc có thể dùng để ướp trà tạo nên mùi vị thơm ngon đặc trưng, vừa có tác dụng chữa bệnh. Để có hiệu quả điều trị, trà hoa cúc phải được dùng liên tục trong vài tuần hoặc vài tháng.

Vì vậy, khi đem những bông hoa cúc về trưng trong nhà cũng đừng quên đây là loại thảo mộc thanh mát với nhiều lợi ích để biết cách tận dụng nhé!

T/H

Bởi thangdv

Nguồn: https://lanhmanh.com/thuoc/tay-y/hoa-cuc-loai-thao-moc-thanh-mat-tri-benh-da-nang-22304.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...