Home THUỐC DÂN GIAN Loại “tiên dược” rẻ tiền này còn tốt gấp trăm lần thuốc...

Loại “tiên dược” rẻ tiền này còn tốt gấp trăm lần thuốc giải độc gan ít người biết mà tận dụng

640
loading...

Mắc bệnh gan, thận chạy chữa bao lâu cũng không khỏi, mất nhiều tiền cũng không mua lại được sức khỏe. Thế nhưng chỉ cần uống thứ nước dân dã này thì chỉ là chuyện nhỏ.

Tốn tiền mua thuốc giải độc gan cũng không bằng dùng ngay loại “tiên dược” rẻ tiền này…

Ai cũng biết đến giá trị dinh dưỡng cực cao của ngô hay còn gọi là ngọc mễ (gạo ngọc) thế nhưng mọi người thường vứt đi phần quan trọng nhất giúp bảo vệ sức khỏe của cả nhà. Chính phần râu ngô mọc ở đầu bắp ngô mới là nơi chứa nhiều kháng sinh có tác dụng thanh lọc cơ thể nhất.

Loading...

rau-bap-1

Không chỉ thanh lọc cơ thể, kéo dài tuổi thọ râu ngô chứa nhiều hỗn hợp tự nhiên và vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, K, H, PP.. Thành phần tinh dầu trong dâu ngô chứa chất keo, glucoside đắng, saponin.. tăng cường thải trừ clorid, tăng tiết mật, giảm bilirubin trong máu.

rau-bap-2

loading...

Từ lâu trong y học cổ truyền đã nghiên cứu về râu ngô và phần ruột bấc trong thân cây để điều chế những bài thuốc về thận và bàng quang vô cùng hiệu nghiệm.

rau-bap-3

Nước hãm râu ngô không chỉ điều trị các bệnh liên quan đến viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tiền luyệt tuyến mà ủ lên men râu ngô còn có tác dụng hạ đường huyết. Là thứ thuốc điều trị gan tắc mật cực hiệu quả mà rễ tìm thế nhưng râu ngô lại thường bị bỏ đi nhất.

Loading...

rau-bap-4

Đào thải độc tố và các hợp chất nitrat đọng trong thận khiến quá trình tạo sỏi bị ngăn chặn. Nước râu ngô là cách nhanh gọn nhất để tiêu diệt vi khuẩn đường tiết niệu và loại bỏ cholesterol.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ râu ngô

loading...

Bệnh sỏi thận hoặc tiết niệu

Râu ngô : 10-20g

Cách làm: 

Mỗi ngày lấy 10-20g râu ngô sắc lấy nước uống. Hoặc cho vào 200ml nước sôi, đun cách thủy 30phút lấy nước hãm. Nước hãm, nước sắc râu ngô dùng mỗi lần từ 20-60ml trước các bữa ăn 3-4 giờ.

rau-bap-5

Trị tiểu đường

Râu ngô: 40-50g

Mạch môn

Thiên Môn

Cỏ Ngọt

Tri mẫu

Cách làm:

Mỗi ngày dùng 40 – 50g râu ngô sắc lấy nước uống. Có thể kết hợp cùng với các vị như mạch môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu… để tăng hiệu quả.

rau-bap-6

Nhiễm trùng tiết niệu

Râu ngô : 8-10g

Rau má: :8-10g

Mã đề: 8-10g

Ý dĩ:8-10g

Sài đất:8-10g

Cách làm:

Râu ngô, rau má, mã đề, ý dĩ, sài đất 8-10 g nấu sôi trong 1 lít nước, chia ra uống trong ngày, uống liền một tuần lễ.

rau-bap-7

Mặc dù rất tốt cho cơ thể nhưng với những ai thể hàn thì nước râu ngô sẽ dễ bị tiêu chảy nên uống theo liều lượng và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Hy vọng rằng sau khi biết đến công dụng này của râu ngô gia đình bạn sẽ thêm phần khỏe mạnh.

Theo Feedy.vn

Nguồn: http://thuockidieu.com/song-khoe/ton-tien-mua-thuoc-giai-doc-gan-cung-khong-bang-dung-ngay-loai-tien-duoc-re-tien-nay.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...