Home TIN TỨC Bắt 5 tấn mực giả được nhập từ Trung Quốc – Cách...

Bắt 5 tấn mực giả được nhập từ Trung Quốc – Cách phân biệt thật giả để tránh ăn phải mực cao su

737
loading...

Gần đây VTV đã làm luôn một phóng sự về việc bắt xe chở 5 tấn mực bằng cao su được nhập từ Trung Quốc. Những bài phân biệt mực thật/giả không hề ít nhưng tâm lý của đa phần người dân vẫn không tin có chuyện đó. 

Untitled

Để tránh tiền mất tật mang, mọi người hãy lưu ý những điểm sau đây khi đi mua khô mực:

Loading...

Mực thật

– Độ dai của mực:
Mực thật có thớ rõ ràng, dễ dàng xé được khi nước chín, xé nhỏ thịt rất bông và tơi. Ngược lại mực giả được làm từ cao su thì rất dai và có độ đàn hồi lớn.

– Hình dáng mực:
Mực ống khô: đây là loại mực rất được ưu thích vì thịt rất ngọt và mềm. Có đuôi mỏng, ôm sát thân.
Mực xà khô: Loại này không phố biến và ít được ưu chuộng hơn mực ống khô vì thịt mực xà khô thường có vị đắng chát, cứng, khó nhai. Mực xà có đuôi dày, xòe như đuôi cá, màu đen sậm.

loading...

Một số người thường “cải tạo” loại mực này bằng cách lột lớp da đen sạm đi, tẩy trắng râu thì sẽ cho hình dáng như mực ống khô.

meo-chon-muc-kho-ngon-phan-biet-muc-that-muc-gia (1)

Mực giả

Loading...

_Mực được làm bằng cao su và chất tổng hợp. Tuy có mùi thơm như mực thật để đánh lừa thị giác người mua. Nhưng khi nướng lên thay vì mùi thơm đặc trưng của mực thì lại có mùi khét của polumer, mực giả rất dễ bị cháy.

_Khi dùng tay xé hay kéo miếng mực ra sẽ có độ đàn hồi lớn, miếng mực sẽ được kéo dài như dây chun.

_Mực giả không có gân giữa sống lưng như mực khô thật. Thịt mực khi xé ra phẳng và rất nhẵn không có độ bông như mực thật.

loading...

_Mực giả khi được ngâm trong nước khoảng 10 phút sẽ lộ nguyên hình miếng cao su cắt mỏng khi lớp bột bên ngoài bị rã ra, mực nhợt nhạt, phai màu.

Không nên mua mực xé sẵn vì đây là loại mực thường bị trà trộn mực giả nhiều nhất. Chỉ nên mua những địa chỉ bán mực có uy tín.

meo-chon-muc-kho-ngon-phan-biet-muc-that-muc-giaMực giả rất dễ cháy, mùi khét lẹt

Dù sao, cần thận vẫn hơn mọi người nhé!
Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/5-tan-kho-muc-gia-vua-bi-bat-cach-phan-biet-that-gia-de-tranh-an-phai-muc-cao-su-2202337/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...