Home TIN TỨC Sự thật không ngờ sau cơn “sốt” 700.000 đồng một quả bưởi...

Sự thật không ngờ sau cơn “sốt” 700.000 đồng một quả bưởi bàn tay phật mà vẫn đua nhau mua về?

561
loading...

Nếu Tết năm ngoái, bưởi bàn tay Phật gần như rơi vào cảnh “cháy hàng” thì năm nay, thứ quả độc lạ này được mùa và có giá “nhỉnh” hơn mọi năm.

Bưởi bàn tay Phật hay còn gọi là bưởi Lễ Cát Tường được trồng nhiều tại những tỉnh miền Tây Nam Bộ. Mỗi dịp Tết đến, bưởi bàn tay Phật luôn tạo nên “cơn sốt” trên thị trường vì được nhiều người săn lùng để trưng bày cúng gia tiên.

Loading...

Cô Nguyễn Thị Hoa (Bình Minh – Vĩnh Long) cho biết, Tết Đinh Dậu 2017 này, cô có khoảng hơn 3.000 trái bán ra thị trường. Dự kiến, doanh thu từ bưởi mang về mỗi mùa Tết cũng khoảng gần 2 tỷ đồng.

“Dịp tết, bưởi bàn tay Phật sẽ phải cạnh tranh với nhiều loại bưởi tạo hình khác như bưởi vàng, bưởi bản đồ, bưởi hồ lô. Nhưng khách hàng vẫn thích bưởi bàn tay Phật hơn cả. Giá bưởi này năm nay cao hơn các loại bưởi khác” – Cô Hoa cho biết thêm.

loading...

Theo cô Hoa, mùi thơm dịu và riêng biệt chính là một thế mạnh giúp bưởi bàn tay Phật ghi điểm với khách hàng – theo Chất lượng Việt Nam.
Chủ vườn bưởi ở Bình Minh (Vĩnh Long) – ông Nguyễn Thanh An cho biết, khu vườn của ông năm nay sẽ cung cấp hơn 4.000 trái bưởi. Cách đây khoảng nửa tháng, ông cũng đã tiếp cận thêm một lượng lớn khách hàng bằng việc bán online.

Nông dân tiết lộ mức thu hàng tỷ đồng từ loại bưởi đặc biệt này (Ảnh internet)

Loading...

Chia sẻ với Dân Trí, ông An cho biết thêm: “Bán cho các thương lái bị ép giá rất rẻ, có những năm thương lái chỉ mua với giá 60.000 – 1000.000 đồng/trái. Ngay sau đó, thương lái mang ra Bắc và bán tại Hà Nội đội giá lên 600.000 đồng/trái. Vì vậy ông quyết định không sẽ không bán bưởi cho thương lái trong năm nay.

Hiện tại, ông An đã bán được 1/3 số bưởi trong vườn, số lượng đơn đặt hàng đang tăng lên mỗi ngày. Năm nay, giá bán có thể tăng nhẹ với thị trường miền Bắc, nhất là Hà Nội, sẽ khoảng 700.000 đồng/trái” – ông An cho biết.

Dự kiến Tết năm nay, bưởi bàn tay Phật tăng giá so với mọi năm.

loading...

Một chủ một đại lý bưởi tại Trương Định (Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết, năm 2016 cửa hàng anh bán ra thị trường hơn 2.000 trái bưởi với giá từ 500.000 – 650.000 đồng/trái. Dự kiến Tết năm nay anh sẽ nhập bưởi bàn tay Phật với số lượng nhiều hơn và bán giá cao hơn.

“Dự kiến, năm nay, ngoài bưởi bàn tay Phật thì nhiều trái cây tạo hình ở miền Nam cũng sẽ hút khách. Bởi, khách hàng ngoài Bắc đã bắt đầu có nhu cầu chuộng đồ độc, lạ chơi Tết” – anh Nam nhấn mạnh.

Nguồn: http://tapchisao.vn/doi-song/dan-sot-700000-dong-mot-qua-buoi-ban-tay-phat-nong-dan-thu-2-ty-dong-an-tet.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...