Home CHỮA BỆNH 4 bước tống khỏi sỏi mật ra khỏi cơ thể

4 bước tống khỏi sỏi mật ra khỏi cơ thể

918
loading...

Sỏi mật là tình trạng hình thành sỏi trong túi mật. Thông thường, sỏi mật hình thành do tích tụ cholesterol, nhưng cũng có thể là canxi. Do đó, nếu chế độ ăn giàu cholesterol hoặc bị béo phì, tiểu đường, bạn có nhiều nguy cơ mắc sỏi mật.

Nguyên nhân hình thành là do muối, cholesterol và các chất thải khác lắng đọng lâu ngày trong túi mật. Sỏi mật thường có kích thước nhỏ nhưng vài trường hợp sỏi mật có thể to bằng hạt lạc.

Khi túi mật xuất hiện sỏi, cần phải đào thải càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Lý do là túi mật đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa chất béo và sản xuất mật. Do đó, cần giữ túi mật luôn sạch sẽ.

Loading...

soi-mat_qtkoNếu bạn có cảm giác đau nhói bên dưới ngực hoặc gần khu vực dạ dày ngay sau khi ăn một món giàu chất béo thì nghĩa là túi mật của bạn đang gặp vấn đề. Khi đó, bạn có thể áp dụng các bước này để loại bỏ sỏi mật một cách tự nhiên:

Bước 1: Hãy ăn táo và uống nước táo vào mỗi buổi sáng trong khoảng 3-5 ngày. Bước này giúp những hòn sỏi mềm ra.

Bước 2: Khi ăn trưa, hãy chọn món salad. Bạn cũng cần ăn nhiều rau xanh và trái cây trong vài ngày và tránh xa những thức uống đóng chai, thực phẩm giàu cholesterol.

loading...

Bước 3: Trước khi đi ngủ, hãy uống nửa chén dầu ô-liu extra virgin. Sau khi uống dầu ô-liu, uống một ly nước chanh. Nếu không thích nước chanh, bạn có thể uống một cốc nước ép bưởi.

Bước 4: Khi đi ngủ, hãy nghiêm về bên phải. Tư thế ngủ cũng rất quan trọng cho việc đào thải sỏi mật.

Khi thực hiện đầy đủ các bước này từ 3-4 ngày, buổi sáng thức dậy bạn sẽ thấy cơ thể đào thải ra những viên sỏi mật. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ bệnh lý nào khác.

Loading...

Theo Boldsky

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f113/loai-bo-soi-mat-de-dang-nho-4-buoc-don-gian-2317488/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...