Home CHỮA BỆNH 4 loại bệnh này được chữa khỏi hoàn toàn từ 1 nắm...

4 loại bệnh này được chữa khỏi hoàn toàn từ 1 nắm lá lốt và ngải cứu

1295
loading...

Chắc hẳn không còn xa lạ gì với cây lá lốt – 1 loại thảo dược có tác dụng trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe. Theo Đông y, lá lốt có vị cay, có tính hàn có công dụng làm ấm, giúp giảm đau và trị các chứng đầy hơi, nôn ói.

Bởi có tính ấm nóng và cay nên lá lốt dùng tốt cho các trường hợp đau bụng, lạnh bụng gây nôn ói hoặc các triệu chứng đau răng, đầy bụng, đau nhức xương khớp khi thời tiết thay đổi. Ngoài ra, đây cũng là vị thuốc tốt cho những người bị mồ hôi tay chân, mụn nhọt.

la-lot1

Loading...

Kinh nghiệm dân gian cũng ghi lại nhiều bài thuốc dùng la lốt để chữa một số bệnh liên quan đến xương khớp, mụn nhọt và giảm đau trong các trường hợp nhức đầu, đau răng.

Để dùng cho các bài thuốc, người ta thường phơi khô rồi bảo quản dùng dần. Theo Đông y, mỗi người chỉ nên ăn từ 50 – 100g lá lốt tươi mỗi ngày.

Dưới đây là các bài thuốc chữa 4 bệnh thường gặp được ứng dụng và cho hiệu quả tốt:

loading...

– Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp:

Dùng 5 – 10g lá lốt phơi khô hoặc 15 – 30g là lốt tươi nấu cùng 2 bát nước. Sắc lá lốt dưới lửa nhỏ vừa, đến khi sắc lại còn nửa chén thì dùng uống và tốt nhất nên uống khi còn nóng.

Bài thuốc này chỉ định người bệnh nên uống say bữa tối, uống đều đặn trong 10 ngày thì bệnh tình thuyên giảm.

Loading...

– Bài thuốc chữa sưng đầu gối:

Ngải cứu, lá lốt tươi (mỗi vị 20g), đem xay nhuyễn rồi thêm chút giấm vào chưng nóng. Dùng hỗn hợp này đắp vào đầu gối bị sưng. Dùng đều đặn trong 10 ngày.

giam-mo-sau-khi-sinh-mo-2

loading...

– Bài thuốc chữa đau bụng do nhiễm lạnh:

20g lá lốt tươi đun với 300ml, đun dưới lửa nhỏ đến khi còn chừng 100ml thì được. Bài thuốc này dùng trước khi ăn tối, uống khi nước còn ấm. Chỉ cần dùng 2 ngày là đủ.

– Bài thuốc chữa mồ hôi tay chân:

30g lá lốt tươi đun sôi với 1 lít nước trong vòng 3 phút. Cho vào hỗn hợp một chút muối rồi chờ nước nguội dần. Khi cảm thấy nước dừng lại ở mức độ ấm thì dùng ngâm chân và ngâm tay trước khi ngủ. Ngâm đều đặn như vậy trong vòng nửa tháng thì đỡ.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn và gia đình sẽ nhanh chóng vượt qua được 4 căn bệnh thường gặp và có được sức khỏe tốt. Chúc bạn sống vui khỏe.

Nguồn: https://vienman.com/suc-khoe/dung-la-lot-chua-dut-diem-4-can-benh-rat-hay-gap-1640.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...