Home CHỮA BỆNH Hạt vải: Loại thuốc thần kỳ chữa trị bệnh tiểu đường cực...

Hạt vải: Loại thuốc thần kỳ chữa trị bệnh tiểu đường cực hiệu quả mà mọi người thường vứt đi

680
loading...

Từ lâu, chúng ta đã được biết quả vải có nhiều lợi ích trong việc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe: ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe, giàu vitamin C rất tốt cho làn da, giảm nếp nhăn, tàn nhang… Không chỉ phần vỏ và phần thịt có nhiều tác dụng như vậy mà hạt vải lại có công dụng chữa tiểu đường hữu hiệu. Cùng tham khảo nhé!

Trong Đông y, hạt vải được xếp vào hàng thuốc lý khí, chữa các chứng bệnh về “khí”. Công dụng nổi bật nhất của hạt vải chính là điều trị tiểu đường cực kỳ hiệu quả mà rất đơn giản. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh tiểu đường từ hạt vải đạt trung bình trên 80% và không có tác dụng phụ nào cả. Các mẹ có thể làm theo 2 cách sau:

hat-vai

Loading...

Hạt vải có thể chữa khỏi tiểu đường hiệu quả

Phơi khô hạt vải, thái nhỏ, sắc lấy nước rồi đun lửa nhỏ, cô đặc thành cao, vo viên khoảng 0,3g. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần từ 4-6 viên. Nên uống liên tục 3 tháng để đủ 1 liệu trình.
Hạt vải sấy khô, tán mịn, cho vào lọ thủy tinh đậy kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g và liên tục trong 3 tháng.

Ngoài ra, hạt vải còn chữa được một số bệnh thông thường:

loading...

– Đau dạ dày: Mỗi ngày chỉ cần uống 2 lần, mỗi lần 6g hạt vải đã tán bột mịn với nước ấm.

– Phòng ngừa sỏi mật: Kết hợp hạt vải với hạt quýt (mỗi loại 20g), trần bì (10g), hồng táo (còn gọi là táo tàu đỏ, 2 trái), đun sôi uống thay trà hằng ngày.

-Sưng tinh hoàn: Hạt vải đốt thành than, nghiền mịn hòa với nước ấm uống ngày 3 lần, mỗi lần từ 4-6g.

Loading...

– Trị tiêu chảy: Uống 4-8g hạt vải đã sấy khô, tán bột mịn với nước ấm.

– Đau bụng kinh: Hạt vải đốt thành than, nghiền mịn (15g) trộn đều với củ gấu (30g). Mỗi lần uống 6g, ngày uống 3 lần với nước ấm.

Theo Webtretho.com

loading...

Nguồn: http://kenhphunu.com/tri-tieu-duong-huu-hieu-bang-loai-hat-tuong-chung-bo-di.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...