Home CHỮA BỆNH Ho khan, viêm họng mãi không hết, hãy thử bài thuốc rẻ...

Ho khan, viêm họng mãi không hết, hãy thử bài thuốc rẻ tiền này

341
loading...

Nếu bạn đang đi tìm cho mình một phương pháp chữa viêm họng an toàn, không “viện trợ” tới kháng sinh, có lẽ sung là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Sung (vả) không quá xa lạ với bất kỳ ai. Ngoài giá trị ẩm thực, loại trái này còn được tận dụng trong y học và sức khỏe. Không chỉ cải thiện hệ tiêu hóa, loét dạ dày, táo bón, quả sung còn là nguyên liệu chữa viêm họng và các căn bệnh hô hấp cực hiệu quả.

Dưới đây, xin hướng dẫn tới bạn cách chữa bệnh các căn bệnh ho hấp với quả sung.

Loading...

Để quả sung chữa bệnh viêm họng, lấy quả tươi sao khô tán thành bột nhuyễn rồi thổi chúng vào trong cổ họng.

Nếu không áp dụng theo cách này, vẫn còn cách khác khá đơn giản. Sung tươi, rửa sạch bớt nhựa, thái mỏng, sắc lấy nước. Sau đó, cho ít đường phèn, nấu cạn nước lấy cao.

Dùng cao đó ngậm trong cổ họng mỗi ngày để chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.

loading...

cao-sung-600x315

Nấu sung lấy cao ngậm chữa viêm họng.

Quả sung chữa ho khan không có đờm

Loading...

Không những vậy, quả sung còn đặc biệt hiệu quả với chứng ho khan không có đờm nếu bạn thực hiện theo cách sau.

– 50-100gr sung.

– 50-100gr gạo tẻ

loading...

Có thể điều chỉnh gạo và sung giảm xuống miễn sao vừa vặn ăn trong 1 ngày. Sung thái nhỏ hoặc để nguyên đều được rồi nấu chung với gạo thành cháo.

Lượng cháo thành phẩm, chia đều thành 2 lần ăn trong ngày, nên ăn kèm với đường phèn hoặc nho khô để đỡ ngán. Duy trì vài ngày, ho sẽ giảm nhanh chóng.

chao-sung-600x315

Cháo sung

Quả sung chữa hen phế quản

Ngoài ra, uống nước quả sung tươi giã nát mỗi ngày rất hiệu quả với các cơn hen phế quản.

Tuy nhiên, không phải thời điểm nào trong năm cũng có sẵn sung để bạn dùng mỗi khi ho. Do đó, dùng sung sấy khô giải pháp thay thế hoàn hảo được nhiều người lựa chọn nhất.

Bà Karen Wee, thầy thuốc y học cổ truyền làm việc The Renhai Clinic cho biết biết sung khô có tác dụng làm ẩm phổi khô. Được biết, phổi khô là nguyên nhân khiến bạn mắc chứng ho khan kéo dài, làm suy yếu phổi.

Để quả sung chữa bệnh viêm họng, cách thực hiện vô cùng đơn giản, nấu 2-3 quả sung khô với 1 nữa cốc nước trong vài phúc và tiêu thụ hết lượng nước sau khi nấu.

nuoc-sung-600x315

Nấu nước sung khô chữa viêm họng.

Liên tục nhiều lần trong ngày, chỉ vài ngày thực hiện các triệu chứng ho khan, hen suyễn, đau họng, đàm trong phổi sẽ nhanh chóng được tống cổ ra ngoài.

Để quả sung chữa bệnh viêm họng hiệu quả, bạn hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất, có thể là sung khô hay sung tươi đều được, tùy vào thể trạng từng người mà hiệu quả với từng bài thuốc khác nhau.

Chúc bạn thành công.

Bởi ChienDV

Nguồn: https://lanhmanh.com/benh-thuoc/viem-hong-ho-khan-mai-khong-het-hay-thu-bai-thuoc-re-tien-nay-43708.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...