Home CHỮA BỆNH Món ăn ” cực chuẩn” dành cho người mất mất ngủ, ngủ...

Món ăn ” cực chuẩn” dành cho người mất mất ngủ, ngủ không sâu giấc

458
loading...

Bạn mất ngủ, ngủ không sâu giấc… Hôm nay thuocdangianhay.com sẽ giới thiệu cho bạn 1 món ăn chữa trị. Cháo yến mạch với công thức nấu mới  giúp cơ thể bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, thêm vào đó giấc ngủ được cải thiện tốt hơn, bạn sẽ ngủ sâu giấc hơn và tránh tình trạng mệt mỏi sau ngủ dậy. Vì sao cháo yến mạch làm được điều đó, hãy xem nhé.

Cháo yến mạch giúp bạn ngủ ngon như thế nào?

Bệnh mất ngủ với người già được xem là ” căn bệnh” bởi hầu hết những ai bước vào tuổi 50 trở đi thường không ngủ được nhiều vào ban đêm, với những người mất ngủ họ chỉ ngủ được 1-2h mỗi đêm, đồng thời chất lượng giấc ngủ cũng không đảm bảo: ngủ không sâu giấc, hay mơ, hay giật mình. Thông thường bệnh này thưởng hỏi thăm người cao tuổi bởi hoạt chất Melatonin được sản xuất ít đi khi con người lớn tuổi hơn, nên người cao niên thường hay mất ngủ và cần chống mất ngủ bằng thực phẩm bổ sung melatonin.

Loading...

Yến mạch là thực phẩm chứa lượng Melatonin cao, chính vì thế việc thường xuyên ăn yến mạch ở các cách chế biến khác nhau sẽ giúp bạn chưa mất ngủ hiệu quả, từ đó giúp bạn ngủ ngon và thư giãn hơn vào mỗi tối.

bi-quyet-giam-can-nhanh-chong-bang-yen-mach-tai-nha-hinh-anh-3

Thêm vào đó, cháo yến mạch trộn sữa càng làm tăng thêm hiệu quả chữa mất ngủ.  Sữa ấm cũng chứa melatonin và tryptophan – amino axit gây buồn ngủ, và chừng 1 muỗng mật ong là chất thư giãn tự nhiên, và bạn đã có một món ăn nhẹ rất tốt cho giấc ngủ. Điểm cộng nữa của cháo yến mạch nấu cùng sữa và mật ong là khi vào giấc ngủ cơ thể bạn có năng lượng để duy trì giấc ngủ sâu hơn.

loading...

Ngoài ra với những ai muốn có vóc dáng thon gọn có thể sử dụng cháo yến mạch giúp giảm cân.

Các cháo yến mạch bao gồm:Cháo yến mạch nấu trứng gà, yến mạch nấu thịt bằm, cháo yến mạch bí đỏ, cháo yến mạch thịt bò và cần tây, cháo yến mạch nấu rau củ… Rất khó để khẳng định cách nấu cháo yến mạch tốt hơn cả, bạn có thể thay đổi cách nấu để đổi vị, không bị ngán.

Cách nấu cháo yến mạch

Loading...

Chuẩn bị 50g yến mạch cho vào 300ml nấu trên bếp với lửa lớn, khi sôi thì vặn nhỏ và khuấy đều cho đến khi bột nở thì cho sữa đặc hoặc sữa tươi có đường vào quấy cùng, sau đó cho thêm chút mật ong để tăng vị ngọt của cháo.

Bạn cũng có thể thực hiện cách nấu cháo yến mạch bằng nồi cơm điện sẽ tiện lợi hơn. Công việc tương tự như nấu cơm tẻ.

Cháo yến mạch mua ở đâu? Nếu không có thời gian để nấu cháo yến mạch tại nhà bạn có thể mua cháo yến mạch nấu sẵn ở các siêu thị hoặc trên các trang web bán hàng cháo yến mạch trực tuyến. Tuy nhiên những cháo yến mạch này hẳn không được tươi ngon như chính bạn nấu vì có chất bảo quản để cháo giữ được lâu hơn.

loading...

Nguồn: http://baithuocdangian.com/ngu-ngon-va-sau-giac-nho-chao-yen-mach.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...