Home CHỮA BỆNH Sau vài lần bôi lá muồng trâu lang ben hắc lào mẩn...

Sau vài lần bôi lá muồng trâu lang ben hắc lào mẩn ngứa hết hẳn, công hiệu vô cùng

5270
loading...

Đây là kết quả thực tế từ chia sẻ trên mạng xã hội của một người phụ nữ sống trong nước.

Theo lời kể, khoảng 4 tháng trước, phần bắp tay của chị T. đột nhiên nổi từng mảng mẩn đỏ gây ngứa kinh khủng khiếp. Ban đầu, chị tưởng bị dị ứng do ăn uống nên cứ để vậy mà không tìm cách trị. Sau mấy ngày, mẩn đỏ không tự lặn mà tiếp tục lan rộng ra. Trôi qua 1 tuần lễ, phần da bị đỏ ngày càng ngứa hơn và bắt đầu gây đau khiến chị T. mất ăn mất ngủ. Cuối cùng, chị quyết định đến khám ở bác sĩ da liễu quen biết. Chẩn đoán của bác sĩ là chị bị viêm da cơ địa và kê đơn thuốc uống trong 7 ngày. Khi mua thuốc uống đúng liều dùng, tình trạng bệnh có đỡ hơn. Tuy nhiên, lúc ngưng thuốc ít hôm thì mẩn đỏ và ngứa da tiếp tục qua lại hành hạ.

Loading...

Mẹ chị T. nghi ngờ gan của con có vấn đề nên khuyên chị T. dùng thuốc giải độc gan bên Đông Y thử xem sao. Chị mua về uống thì thấy đi vệ sinh nhiều mà tình trạng da vẫn không giảm được chút nào. Thậm chí, nghe theo lời tư vấn đắp lá kinh giới của bạn bè đến nỗi phần da trên cánh tay xanh lè luôn mà bệnh ngứa đỏ cũng chẳng khỏi.

May mắn, vào một lần ngồi họp trong công ty, sếp nữ thấy chị cứ chốc chốc lại lấy tay gãi sồn sột nên kêu hết giờ ra gặp riêng nói chuyện. Sau khi thấy vết trầy rướm máu trên bắp tay chị, sếp liền hướng dẫn cách dùng lá muồng trâu giã nát để trị bệnh với lời cam đoan lang ben hắc lào mẩn ngứa hết hẳn sau vài lần bôi lá muồng trâu.

lang-ben-hac-lao-man-ngua-het-han-sau-vai-lan-boi-la-muong-trau-1

loading...

Cụ thể có 2 phương pháp sử dụng như sau:

Cách 1 –  Bạn chọn lấy 1 nắm lá muồng trâu tươi, sắc nước thật đậm đặc dùng để tắm, hoặc giã nát rồi đắp thẳng lên vùng da cần điều trị.

Cách 2 – Bạn thu thập 20 gram cuống lá và quả khô (không hạt) của cây muồng trâu, ngâm vài tiếng trong 1 lít nước đun sôi, đậy kín nắp, khi nguội thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, uống 250 ml vào buổi tối trước khi đi ngủ 60 phút.

Loading...

Cách 3 – Bạn cũng có thể xay lá muồng trâu với nước ấm, liều lượng sao cho tạo thành một hỗn hợp sền sệt như kem, bảo quản trong tủ lạnh và bôi lên vùng da bị ngứa kích ứng từ 3 đến 4 lần/ngày.

lang-ben-hac-lao-man-ngua-het-han-sau-vai-lan-boi-la-muong-trau-2

Nhìn chung, lá muồng trâu có nhiều ở Việt Nam chính là một bài thuốc dân gian trị nấm ngứa trên da vô cùng hiệu quả. Theo lời chị T. thì chỉ cần bạn vừa dùng lần đầu tiên là đã cảm nhận được bệnh viêm da thuyên giảm gần 50% và sau 3 đến 5 lần là hết hẳn luôn.

loading...

Trên thực tế, trong các tài liệu y học cổ truyền, cây muồng trâu có tác dụng chữa bệnh ngoài da nhanh chóng, trị gan nóng và làm thuốc nhuận tràng cực tốt. Điều đó có nghĩa là bài thuốc quý này sẽ giúp bạn chữa được những chứng bệnh ngoài da thường gặp như lang ben, hắc lào và mẩn ngứa, đồng thời trị hết cả táo bón nữa.

Tất nhiên, bạn nên đi khám xem da mình đang bị gì trước khi sử dụng muồng trầu. Vì tình trạng mẩn đỏ gây ngứa rất giống với bệnh vẩy nến nên ta cần đi khám chắc chắn rồi mới chọn phương phá trị bệnh đúng nhất nhé!

Nguồn: Y Học Cổ Truyền, Webtretho

Nguồn: http://www.mogo.vn/lang-ben-hac-lao-man-ngua-het-han-sau-vai-lan-boi-la-muong-trau.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...