Home CHỮA BỆNH Tay chân khô ráo hết sạch “mồ hôi” chỉ bằng 1 nắm...

Tay chân khô ráo hết sạch “mồ hôi” chỉ bằng 1 nắm lá lốt

1706
loading...

Đổ mồ hôi tay chân gây rất nhiều bất tiện, khó chịu cho chủ nhân khi tay, chân lúc nào cũng trong trạng thái ướt mồ hôi. Sử dụng lá lốt là một trong những cách hữu hiệu để trị dứt điểm chứng bệnh này.

Đổ mồ hôi tay chân tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại là bệnh lý khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, . Nhiều người than phiền rằng việc tay chân luôn ướt mồ hôi khiến họ cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày. Mồ hôi ra nhiều khiến tay, chân bị hôi, bốc mùi khó chịu, nặng hơn nữa có thể gây da hiện tượng viêm da, viêm da dị ứng vì tiếp xúc với những thành phần có trong giày, tất.

Y học hiện đại đã có những biện pháp trị chứng đổ mồ hôi tay chân như dùng thuốc, điện di ion, chích độc tố, cắt hạch giao cảm,…nhưng chưa có phương pháp nào trị dứt điểm tình trạng này.

Loading...

Đối với Y học phương Đông, việc dùng các bài thuốc từ thiên nhiên để chữa chứng đổ mồ hôi tay chân đã có từ rất lâu. Trong số đó, sử dụng lá lốt để ngăn chặn đổ mồ hôi tay chân được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả bởi tác dụng rõ rệt của nó.

Dưới đây xin giới thiệu để các bạn tham khảo một công thức chữa đổ mồ hôi tay chân bằng cách uống nước lá lốt mà nhiều người đã thử nghiệm và thành công.

124745pmla-lot-bb-baaacobPff

loading...

Lá lốt có công dụng không ngờ trong việc điều trị chứng ra mồ hôi tay chân

Bước 1: Nhổ cả cây lá lốt. Phần rễ rửa sạch đất, phần ngọn cắt bỏ. Sau đó chặt từng khúc nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Bước 2: Rửa sạch phần lá lốt trên, đem đi phơi nắng cho lá lốt tái đi.

Loading...

Bước 3: Lá lốt đem sao vàng trên chảo. Khi lá lốt chuyển sang màu vàng, đổ xuống nền đất sạch cho nguội đi. Phương pháp này gọi là “hạ thổ” để lấy “âm dương”. Sau khí lá lốt nguội, cất giữ vào túi để dùng dần.

Bước 4: Mỗi ngày lấy một nắm lá lốt (khoảng 30g lá lốt) đã sao vàng cho vào ấm đun sôi cùng 15 phút. Lưu ý  lượng nước để không bị đặc quá hoặc loãng quá. Sắc 3 bát nước đến khi còn 1 bát. Chia thành 2 lần uống trong ngày, mỗi ngày một ấm, uống liên tục trong 7 ngày.

Bước 5: Sau 7 ngày, ngừng uống nước lá lốt 4 – 5 ngày, sau đó lại tiếp tục uống 7 ngày rồi ngừng hẳn.

loading...

Để đảm bảo chắc chắn bệnh không tái phát, bạn có thể dùng lại cách này khoảng 2 năm/lần. Chứng đổ mồ hôi tay chân sẽ được chữa trị dứt điểm, và bạn sẽ không còn thấy phiền toái, khó chịu khi luôn phải cố gắng giữ tay chân khô ráo nữa.

Hãy áp dụng thường xuyên để bạn có được kết quả như ý nhé!

Hoàng Yến

Nguồn: http://suckhoe.com.vn/suc-khoe/cong-thuc-dieu-che-thuoc-chua-mo-hoi-tay-chan-chi-bang-mot-nam-la-lot-61244

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...