Home CHỮA BỆNH Tiếc gì không thử bài thuốc giải mọi chất độc trong cơ...

Tiếc gì không thử bài thuốc giải mọi chất độc trong cơ thể mà ai cũng có thể làm, tự cứu lấy bản thân mình

576
loading...

Bài thuốc giải mọi chất độc trong cơ thể ai cũng có thể tự làm. Chúng ta hình dung trong cơ thể chúng ta có vùng như những “ao hồ” và “suối rạch”. Nếu nước lưu thông các dòng chảy không bị ngưng trệ thì nước tự trong sạch.

Hỏi: Thưa lương y Nguyễn Hữu Khai, về vấn đề thanh lọc cơ thể, tại Việt Nam khi thuốc thanh lọc chưa biết đên nhiều, thị trường cũng có quảng cáo một số loại.

Nhưng ở Việt Nam thật giả lẫn lộn nên ít người dám tự mua thuốc về uống. Theo lương y có phương pháp nào hay bài thuốc nào để người dân có thể tự làm để thanh lọc cơ thể không?

Loading...

Trả lời: Trước hết chúng ta phải có quan điểm nhận thức đúng về cụm từ “thanh lọc cơ thể”. Theo tôi, thì thanh lọc có nghĩa là làm mát và làm sạch cơ thể.

Con người là tiểu vũ trụ. Chúng ta hình dung trong cơ thể chúng ta có những vùng như những “ao hồ” và “suối rạch”. Nếu nước lưu thông các dòng chảy không bị ngưng trệ thì nước tự trong sạch. Nếu ngưng trệ thì sẽ tạo nên rêu rác và ô nhiễm.

Đồng thời, khi lưu thông mọi dòng chảy thì nếu có bị nóng cũng sẽ được làm mát. Vậy nên việc thanh lọc cơ thể là phải lưu thông không để ứ trệ. Cụ thể là hệ thống tuần hoàn và hệ thống bài tiết luôn luôn được thông suốt.

loading...

Muốn được như vậy thì phải dùng những dược liệu hoặc thực phẩm có khả năng hoạt huyết, lợi tiểu.

Những thảo dược hoạt huyết như: ích mẫu, kê huyết đằng, huyết giác, mần tưới… Những thảo dược có tác dụng lợi tiểu như: bông mã đề, rễ cỏ chanh, râu ngô, cây dâu mèo…

ca-gai-leo3

Loading...

Để tự làm thuốc phục vụ việc thanh lọc bạn có thể thường xuyên uống trà thanh nhiệt theo những công thức như sau tùy triệu chứng trong từng giai đoạn cơ thể mình):

– Trà thanh nhiệt, lợi tiểu: Nhân trần, hòa hoa, quyết minh tử, cam thảo
– Trà mát gan giải độc: Nhân trần, cà gai leo, diệp hạ châu, cam thảo
– Trà hoạt huyết mát gan: Ích mẫu, nhân trần

Liều lượng mỗi loại dược liệu một nắm nhỏ, băm nhỏ cho vào bình hãm uống thay nước lọc cả ngày. Mỗi bài có thể thiếu một loại cũng được.

loading...

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hữu Khai/Theo Soha

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f113/bai-thuoc-giai-moi-chat-doc-trong-co-the-ai-cung-co-the-tu-lam-2166710/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...