Home CHỮA BỆNH Top 8 chất lỏng đắt nhất thế giới, chỉ cần vài giọt...

Top 8 chất lỏng đắt nhất thế giới, chỉ cần vài giọt cũng đủ cứu sống hàng ngàn người khỏi tử thần

601
loading...

Ngày nay rất nhiều loại chất lỏng khác nhau được tìm thấy để phục vụ cho nhu cầu của các ngành công nghiệp, nhất là nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là 10 chất lỏng được cho là đắt nhất thế giới có thể cứu sống hàng vạn người.

1. Máu người – khoảng 9 triệu đồng/1 lít

Tất nhiên máu người không hiếm nhưng nó rất đắt bởi chi phí xử lý máu rất tốn kém. Mặc dù khoản tiền này tùy thuộc vào từng khu vực nhưng nhìn chung chi phí xử lý máu ngày càng tăng.

Loading...

2. GHB – 15 triệu đồng/1 lít

Axit gamma-Hydroxybutyric (GHB) là một chất tự nhiên được tìm thấy trong hệ thần kinh trung ương của con người. Nó được sử dụng trong y học như một chất gây mê và để chữa các bệnh như mất ngủ, trầm cảm và chứng ngủ rũ.

3.  Mực in màu đen – 16 triệu đồng/1 lít

loading...

Các hãng sản xuất máy in sản xuất cả máy in và mực in. Họ bán cho bạn một chiếc máy in giá rẻ nhưng ‘moi’ tiền trong túi bạn bằng mực in.

4. Thủy ngân – 20,5 triệu đồng/1 lít

Thủy ngân là kim loại lỏng thường được dùng trong y tế và được dùng để sản xuất nhiệt kế. Đây là kim loại duy nhất ở trạng thái lỏng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Do thủy ngân khá độc nên các nhà khoa học đang tìm các giải pháp thay thế.

Loading...

5. Insulin – 56,5 triệu đồng/1 lít

Insulin được tạo ra bởi tuyến tụy trong cơ thể người, nhưng các nhà khoa học đã chế tạo được Insulin bằng cách tổng hợp từ những hormone nhân tạo. Insulin được dùng để phục vụ những mục đích y tế điển hình như điều trị bệnh tiểu đường.

6. Máu Sam – 120 triệu đồng/1 lít

loading...

Máu của loài Sam biển có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nhân loại, vì dòng máu xanh của nó được sử dụng trong việc kiểm nghiệm hầu hết các loại vắc xin đang được lưu hành trên thế giới.

7. Nọc rắn hổ mang chúa – 922 triệu đồng/1 lít

Nọc rắn hổ mang chúa có thể ngay lập tức khiến nạn nhân mờ mắt, chóng mặt và buồn ngủ sau đó rơi vào tình trạng hôn mê. Nếu không được chữa trị sớm nạn nhân sẽ thiệt mạng do bị suy hô hấp. Được biết rằng 1 gram nọc độc của loài rắn này có thể giết chết tới 160 người trưởng thành. Tuy nhiên, nọc rắn hổ mang chúa cũng có thể được dùng để giảm đau và một số công dụng khác.

8. Nọc bọ cạp – 886 tỷ đồng/1 lít

Bọ cạp dùng nọc độc để giết hoặc làm tê liệt con mồi. Trong số hàng ngàn loài bọ cạp, chỉ có 25 loài có nọc độc chết người. Do nọc bọ cạp chứa chất protein có thể được sử dụng để điều trị các bệnh như viêm khớp dạng thấp, viêm ruột và đa xơ cứng nên nó có mức giá cực kỳ đắt đỏ.

Tuệ Nhi tổng hợp

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=254176

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...